เริ่ดเวอร์! "ทับทิม อัญรินทร์" กับแฟชั่นผ้าไทยประยุกต์ ไปทัวร์ยุโรป

เริ่ดเวอร์! "ทับทิม อัญรินทร์" กับแฟชั่นผ้าไทยประยุกต์ ไปทัวร์ยุโรป

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมองผ้าไหมไทยว่า "เชย" น้อยลงไปบ้างแล้ว หลังจากที่บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ลุคอินเตอร์อย่าง "แพรี่พาย" (Pearypie)  ทำให้ "แฟชั่นผ้าไหมไทย" ห่างไกลคำว่าเชยไปมาก บวกกับกระแสชุดไทยฟีเวอร์ในช่วงหลังมานี้ ทำให้คนยุคใหม่เปิดใจกับความเป็นไทยและผ้าไทยมากขึ้น

ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์

ล่าสุด Sanook! Women เพิ่งมีโอกาสได้เข้าไปส่องอินสตาแกรมส่วนตัวของ ทับทิม - อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ นางเอกสาวหน้าสวยช่องมากสี ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเธอกำลังอินกับแฟชั่นผ้าไทยสุดๆ ถึงขนาดโพสต์รูปตัวเองแต่งตัวด้วยชุดไทยแล้วมีแฮชแท็ก #ไทยจ๋า เป็นของตัวเองกันเลยทีเดียว ทั้งยังหอบเดรสผ้ามัดหมี่ไปทัวร์ที่ยุโรปอีกด้วย

ทับทิบกับเดรสผ้ามัดหมี่จากแบรนด์ EAGGAMON ในการโชว์ตัวทัวร์ยุโรป

EAGGAMON คือ แบรนด์เสื้อผ้าของสไตลิสต์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นไทยมายาวนานอย่าง เจี๊ยบ - เอกมล อรรถกมล ที่ผันตัวมาเปิดห้องเสื้อของตัวเอง โดยมีคอนเซปต์หลักคือ เสื้อผ้าที่ผสมผสานระหว่างคุณค่าทางวัฒนธรรมพื้นถิ่นกับความทันสมัยเข้าด้วยกัน และโจทย์สำคัญของแบรนด์ คือ ส่งเสริมผ้าไทยพื้นบ้าน ด้วยการนำมาประยุกต์ให้ดูโมเดิร์น ใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวันนั่นเอง

เจี๊ยบ-เอกมล อรรถกมล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ EAGGAMON

แฟชั่นผ้าไทยของทับทิมที่ประเทศเยอรมัน

แฟชั่นผ้าไทย จากแบรนด์ EAGGAMON ในคอลเล็กชั่น 'Jungle Chic'

แม็กซี่เดรสสไตล์ชนเผ่า จากแบรนด์ EAGGAMON ในวันเปิดกล้องละครเกี่ยวกับชีวิตคนอีสานเรื่อง ชาติลำชี 

นอกจากแบรนด์ EAGGAMON แล้ว แฟชั่นผ้าไทยที่สาวทับทิมสวมใส่บางลุคนั้น ยังส่งตรงมาจากแดนลำน้ำชีในภาคอีสาน ซึ่งออกแบบโดย ต้น - กฤษดา รัตนางกูร อาจารย์ประจำคณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ภาควิชาอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่นอีกด้วย

ชุดแข่งไอซ์สเก็ตที่ประเทศมาเลเซียของทับทิบ เมื่อปี 2016

แฟชั่นผ้าไทยประยุกต์ลุคอื่นๆ ของสาวทับทิม

หากยังไม่จุใจ ไปส่องต่อกันได้ที่อัลบั้มภาพด้านล่างได้อีก บอกเลยว่าสวยงามทุกลุคจริงๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!