ดูแลผิวสาววัยทำงานให้ดูขาว มีสุขภาพดี ด้วย 3 วิธีธรรมชาติ

ดูแลผิวสาววัยทำงานให้ดูขาว มีสุขภาพดี ด้วย 3 วิธีธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาววัยทำงาน มักวุ่นวายกับภารกิจต่างๆ จนบางคนไม่มีเวลามาสนใจดูแลผิวพรรณให้สดใสได้ ซึ่งจริงๆ แล้วมีหลายวิธีที่สามารถทำได้โดยไม่กระทบกับการทำงานในชีวิตประจำวันเลย เพราะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงใส่ใจสละเวลาสักนิด ผิวขาวที่ดูดีย่อมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน โดยวันนี้เราก็มี 3 วิธีดูแลผิวสวยสำหรับสาววัยทำงานมาแนะนำกันดังนี้

1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำอย่างเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญที่จะละเลยไม่ได้เลย เพราะน้ำจะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ไม่แห้งเสียหรือหยาบกร้านจนเกินไป โดยให้คุณดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วหลังตื่นนอนทุกครั้ง เพราะจะช่วยชะล้างและกระตุ้นลำไส้ให้ขับถ่ายง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ในระหว่างวันก็ควรดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้ว รับรองจะส่งผลดีต่อผิวพรรณและสุขภาพอย่างมากที่สุด

2.นอนหลับให้เพียงพอ

จะสังเกตได้ว่าหากเมื่อไหร่ที่นอนไม่เพียงพอ หรือนอนดึกเกินไป ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะดูมีริ้วรอย ไม่สดชื่น แต่หากวันไหนที่ได้นอน 7-8 ชม.จะพบว่าผิวหน้าดูสดใส ไม่โทรม และไม่ค่อยมีปัญหาสิวมากวนใจมากนัก ดังนั้นหากต้องการให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติอยู่เสมอ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในทุกๆ วัน แต่หากนอนไม่หลับจริงๆ แนะนำให้ทำจิตใจให้สงบและผ่อนคลายสักนิด จะช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

3.เสริมอาหารผิวสวยด้วยการกินผลไม้

การกินผลไม้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาววัยทำงานมีผิวพรรณที่ดูสวยใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแอปเปิล ส้ม และทับทิม เพราะผลไม้ทั้ง 3  ชนิดนี้ ล้วนอุดมไปด้วยวิตามินซี เอ แมกนีเซียม แคลเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ สารแอนติออกซิแดนท์ อิลาสตินและคอลลาเจน อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยเส้นใยอาหาร เรียกว่าครบเครื่องในเรื่องของการดูแลผิวจริงๆ ดังนั้นมากินผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อผิวพรรณที่สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติกันดีกว่า นอกจากนี้การทานผักเสริมเข้าไป ก็จะช่วยดูแลผิวของคุณได้ดีเช่นกัน

แค่ 3 วิธีนี้ก็จะทำให้สาววัยทำงานมีผิวที่สวยใสได้ไม่ยากแล้ว แต่อย่างไรก็ควรออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องอาทิตย์ละ 3 วัน ครั้งละประมาณ 30-60 นาทีด้วย นั่นก็เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี พร้อมขับสารพิษและอนุมูลอิสระออกมาพร้อมกับเหงื่อทางผิวหนัง จึงทำให้ผิวพรรณดูสวยเปล่งปลั่งมากขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าได้ละเลยการดูแลผิว ควบคู่กับการหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเด็ดขาด รับรองจะได้ครบทั้งหุ่นดีและผิวสวยใสเลยทีเดียว

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!