5 ประโยชน์ดีๆ จากฟองน้ำแต่งหน้า

5 ประโยชน์ดีๆ จากฟองน้ำแต่งหน้า
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

สาว ๆ หลายคนอาจไม่เคยมีอุปกรณ์แต่งหน้าชนิดนี้ พกอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางเลย....แต่คุณรู้มั้ยว่า ช่างแต่งหน้าแทบจะร้อยทั้งร้อย ต่างต้องพึ่งฟองน้ำสำหรับใช้แต่งหน้านี้กันทั้งนั้น เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้ตั้งหลายอย่าง และนี่คือตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ

 


1. ใช้ทามอยสเจอไรเซอร์ สาว ๆ บางคน อาจใช้มอยสเจอไรเซอร์ในปริมาณที่มากเกินไป ส่งผลผิวหน้าดูมันเยิ้มจนเครื่องสำอางไม่สามารถเกาะติดได้อย่างยาวนานอย่างที่ควรจะเป็น คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยการหยดมอยสเจอไรเซอร์ลงบนฟองน้ำสองสามหยด แล้วนำไปลูบไล้บนใบหน้าให้ทั่ว

2. ใช้ซับแป้งส่วนเกินออก ถ้าคุณไม่อยากให้เห็นเนื้อแป้งติดอยู่บนผิวมากเกินไป หลังจากทาแป้งฝุ่นเสร็จแล้ว ก็ใช้ฟองน้ำค่อย ๆ ซับแป้งฝุ่นส่วนเกินออก

3. ใช้เกลี่ยอายแชโดว์ ถ้าคุณไม่อยากให้สีอายแชโดว์ดูเป็นปื้นแข็ง ๆ ก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ยขอบอายแชโดว์ให้ดูจางลงได้

4. ใช้แต่งตาแบบสโม้กกี้อาย โดยหลังจากใช้ดินสอเขียนขอบตาเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ฟองน้ำลูบเส้นอายไลเนอร์นั้นให้ค่อย ๆ ดูจางลงจนถึงรอยพับบนเปลือกตา

5. ใช้ทำความสะอาดข้อผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่า อายไลเนอร์ หรือแม้แต่ลิปสติก โดยใช้ขอบฟองน้ำค่อย ๆ ลูบเอารอยผิดพลาดนั้นออก

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!