ผิวสวย ราคาประหยัด ด้วยดินสอพอง

ผิวสวย ราคาประหยัด ด้วยดินสอพอง

 

ดินสอพองเป็นดินที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวสวย ผิวผ่องนวลน่ามอง โดยจะดูดซับความมันและช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ สาวๆ หลายคนจึงมักใช้ดินสอพองพอกหน้า ซึ่งเป็นสูตรที่มีมาตั้งแต่โบราณ ใครที่อยากมีผิวสวย มีวิธีการดูแลผิวและประโยชน์ของดินสอพองมาบอกกัน


1.ใช้แก้พิษร้อน ผด ผื่น คัน ตามร่างกายได้และที่สำคัญเป็นยาห้ามเหงื่อได้ด้วยไม่ให้ตัวเหนียวเหนอะจากอากาศร้อน

2.การนำดินสอพองมาประหน้า สามารถใช้กันแดดได้ซึ่งนักวิจัยพบว่าเป็นสารกันแดดที่ดี

3.ช่วย ลดสิวเสี้ยน อาการปวดบวมเขียวช้ำ ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น สามารถนำมาผสมกับสมุนไพรแล้วนำมาพอกหน้าได้ แต่เหมาะเฉพาะกับคนผิวมัน ถ้าคนผิวแห้งใช้ผิวก็จะยิ่งแห้งกว่าเดิม

4.ใช้ดับพิษร้อน ถอนพิษเผ็ดที่โดนพริก ใช้ดินสอพอผสมน้ำทาบริเวณที่ร้อน

5.ผสมน้ำมะนาว หรือมะกรูด ใช้ทาแก้หัวโนได้

 

นอกจากจะใช้ดินสอพองเพียว ๆ พอกหน้าแล้ว สาว ๆ สามารถเพิ่มคุณค่าในการบำรุงผิวเข้าไปได้ด้วยสารพัดสูตรเพื่อผิวสวย ดังนี้


1. สูตรดินสอพองมะนาว หยดมะนาว 4-5 หยดลงบนดินสอพอง จากนั้นนำมาพอกหน้า 20 นาที จะช่วยดูดซับความมัน และทำให้ผิวสว่างใสขึ้น ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะเห็นผลเร็วค่ะ


2. สูตรดินสอพองน้ำผึ้ง
นำดินสอพองมาผสมน้ำ จากนั้นผสมด้วยน้ำผึ้ง นำไปพอกหน้า 15-20 นาที ทำให้ผิวเปล่งปลั่งและเนียนนุ่มขึ้น สามารถทำได้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีผิวมัน แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอค่ะ


3. สูตรดินสอพองขมิ้น
นำดินสอพองมาผสมน้ำขมิ้น แล้วพอกหน้าไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ขมิ้นจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ และทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง ใช้ได้กับทุกสภาพผิว


4. สูตรดินสอพองน้ำมันมะพร้าว นำดินสอพองมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้ข้น แล้วพอกหน้าไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวหน้าเต่งตึง เนียนสวย และหลังจากใช้ดินสอพองพอกหน้าแล้ว ก็สามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิวได้อีก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ


คราวนี้สาว ๆ ก็เลือกใช้สารพัดสูตรผิวสวยจากดินสอพองได้ตามใจชอบเลยล่ะค่ะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง และสาว ๆ จะได้รู้ว่า ผิวสวย ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเลยล่ะ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!