เทคนิคลงรองพื้นให้สวยเด่นสะกดทุกสายตา

เทคนิคลงรองพื้นให้สวยเด่นสะกดทุกสายตา
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การทารองพื้นแต่งหน้าให้สวยใช่ว่าจะขึ้นอยู่กับการเลือกสรรใช้เครื่องสำอางดีๆ เสมอไป อุปกรณ์การแต่งหน้ารวมทั้งเทคนิคเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ก็มีส่วนช่วยให้คุณสามารถแต่งหน้าได้แบบเป๊ะปัง จนสะกดทุกสายตาที่มองได้เหมือนกัน ซึ่งเราก็มีเทคนิคดีๆ ในการลงรองพื้นให้ดูสวยเป๊ะ อย่างเป็นธรรมชาติมาแนะนำกันด้วยดังนี้

1.ต้องรู้จักผิวหน้าตนเองก่อน

อันดับแรกต้องรู้ก่อนว่าผิวหน้าของตนเองเป็นแบบไหน แล้วจึงเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของรองพื้น หรือสีที่จะใช้ ซึ่งจะต้องเลือกสีให้มีความกลมกลืนหรือใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ และหน้าไม่ลอยจนเกินไปนั่นเอง

2.ใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นในบางจุด

ควรใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นในจุดที่แปรงไม่สามารถทำให้ผิวเรียบเนียนได้ดั่งใจต้องการ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว หลุมสิวเต็มใบหน้า รวมถึงบริเวณใต้ตาที่บอบบาง ก็ควรใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยรองพื้นแทนเช่นกัน ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้ใบหน้าดูสวยเรียบเนียนและช่วยในการปกปิดได้ดีอย่างแน่นอน

3.เลือกใช้แปรงให้เหมาะสม

การทารองพื้นลงบนใบหน้าควรใช้แปรงสำหรับเกลี่ยรองพื้นโดยเฉพาะ เพราะสามารถเกลี่ยรองพื้นได้แนบเนียนและช่วยปกปิดได้ดีกว่า ทั้งการปกปิดริ้วรอยรอบดวงตา ร่องจมูก หรือร่องแก้ม ซึ่งทั้งนี้ก็มีแปรงสำหรับเกลี่ยรองพื้นให้เลือกหลากหลายแบบ

4.ใช้นิ้วกลางหรือนิ้วนางเกลี่ยรอบดวงตาและจมูก

เพราะเป็นอันที่รู้กันดีว่าทั้งสองนิ้วนี้จะเป็นนิ้วที่มีน้ำหนักในการเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้า ได้อย่างพอเหมาะ โดยนิ้วนางใช้สำหรับเกลี่ยรอบดวงตา นิ้วกลางใช้เกลี่ยบริเวณจมูก ซึ่งจะดูดีและสวยเรียบเนียนมากแค่ไหน ก็ต้องลองเกลี่ยรองพื้นด้วยวิธีนี้กันดู

5.เกลี่ยเนื้อครีมให้เนียนไปทางแนวขน

การค่อยๆ เกลี่ยเครื่องสำอางไปทางแนวขนจะทำรองพื้นดูกลืนสนิทไปกับผิวหน้ามากขึ้น พร้อมทั้งช่วยปกปิดไม่ให้เห็นรูขุมขนอีกด้วย โดยให้ทำช้าๆ จนทั่ว พยายามลงเนื้อครีมด้วยน้ำหนักมือที่ไม่หนักหรือเบาเกินไป เท่านี้ก็ดูสวยเป๊ะได้ไม่ยาก

6.ใช้แป้งฝุ่นลงทับ

แป้งฝุ่นจะดูดซับความมัน และทำให้สีรองพื้นติดทนนานมากขึ้น โดยให้ใช้แปรงช่วยเกลี่ยหรือใช้พัฟค่อยๆ  เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วก็ได้ ทั้งนี้หากมีผิวมันง่ายให้ลงแป้งฝุ่นในบริเวณทีโซน คือหน้าผาก สันจมูกและคาง รับรองแป้งฝุ่นจะช่วยคุมความมันให้กับใบหน้าคุณได้ดีทีเดียว

เท่านี้การทารองพื้น ก็จะเกิดความเรียบเนียน สวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ไม่ยากแล้ว ใครที่อยากแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้นให้เป๊ะปัง ก็ต้องลองทำตามทริคเหล่านี้กันเลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!