อยากสวยแบบสาวเกาหลี ทำไง!?!

อยากสวยแบบสาวเกาหลี ทำไง!?!

Happy Health
เรื่อง : ศรัญญา โรจน์พิทักษ์ชีพ / ภาพประกอบ : นัฐวรรณ ปล้องทอง


Korean Plastic Surgery Beauty อยากสวยแบบสาวเกาหลี

หน้าตาชวนฝันของเพื่อนสาวนางหนึ่งกำลังเคลิบเคลิ้มอยู่กับซีรี่ส์เกาหลี ทีแรกคิดว่าเคลิ้มไปกับหน้าตาสุดหล่อของพระเอก แต่ที่ไหนได้กำลังเคลิ้มไปกับหน้าสวยๆ ของนางเอก ซึ่งเธอตั้งใจอยากมีโครงหน้าเรียวเล็ก คางยาว จมูกนิด ปากจิ้มลิ้ม และดวงตาที่กลมโตๆ อีกสักนิดอยู่นั่นเอง และแน่นอนเธอกำลังมีความคิดที่จะบินลัดฟ้าไป...ทำศัลยกรรมที่เกาหลี

ด้วยความที่สาวเกาหลีนิยมทำศัลยกรรมกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ศัลยแพทย์ได้ขัดเกลาฝีมือกันมากขึ้น เรียกว่ามีประสบการณ์มากนั่นเอง และได้กลายมาเป็นค่านิยมสำหรับการทำศัลยกรรมในแถบเอเชีย ซึ่งพื้นฐานของโครงสร้างใบหน้าของชาวเกาหลีแท้ที่จริงนั้น จะมีใบหน้าเหลี่ยม ตาเล็กชั้นเดียว จึงมีค่านิยมทำใบหน้าให้เรียวยาว ตามแบบชาวยุโรป หรือที่เรียกว่า V-Line คิดค้นโดยศัลยแพทย์ชาวอเมริกัน และพัฒนาโดยศัลยแพทย์ชาวเกาหลี ซึ่งในส่วนนี้คนเกาหลีมีความเชื่อว่า การมีใบหน้าเรียวเล็กเหมือนลูกแพร์  จะเป็นใบเบิกทางให้กับชีวิต นับว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมทำอันดับที่ 3 ของสาวเกาหลี ส่วนจมูกก็ต้องปรับรูปร่างของจมูกให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นปลายจมูก สันจมูกและปีกจมูก เพื่อให้รับใบหน้า ซึ่งนิยมทำเป็นอันดับที่ 2 และอันดับที่ 1 ก็คือ การทำดวงตาให้กลมโต หรือที่เรียกว่า ดอลลี่ อายส์ (Dolly Eyes) รวมทั้งการทำให้ขอบตาล่างหนา บวม ฉ่ำ แลดูเหมือนคนมีความรักตลอดเวลา หรือที่เรียกว่า เลิฟ แบนด์ (Love Band) ทั้งหมดก็คือ เทรนด์การทำศัลยกรรมสไตล์เกาหลี ซึ่งคนเกาหลีเองก็นิยมทำเช่นกัน  และนิยมทำกันตั้งแต่วัยรุ่น

 

นพ.กฤษดา ศิรามพุช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์อายุรวัฒน์ ได้ให้คำแนะนำสำหรับสาวๆ ว่า
"การผ่าตัดทุกชนิดมีความเสี่ยงทั้งสิ้น อยู่ที่เรายอมรับได้แค่ไหนถึงต้องคุยกับหมอศัลยกรรมก่อนให้แน่นอน ถ้าทันทีที่เรายอมผ่า ก็แปลว่าต้องยอมรับข้อนี้เองด้วย เพราะไม่มีหมอคนไหนที่รับรองได้ทั้งร้อยเป็นแน่ ขนาดว่าไม่ผ่าตัดก็ยังเสี่ยงต่อตัวโรคภัยต่างๆ เองเลย ควรหาหมอที่สามารถให้เวลา ให้คำปรึกษาเราได้ ไม่ใช่เลือกเพราะหมอชื่อดัง สุดท้ายไม่มีเวลามาคุยกันด้วยเลย ที่สำคัญอย่าใจร้อนนะ และระวังเรื่องของอาการ "ติด" ที่รู้สึกว่าตัวเองยังหล่อ-สวยไม่พอ (Body dysmorphic syndrome) คือ อาการทำศัลยกรรมแล้วไม่พอต้องขอทำอีกเรื่อยๆ ซึ่งกลายเป็นอาการทางจิตไปได้ด้วยนะครับ"วิธีอัพสวยไม่ต้องช่วยด้วยมีด : โยคะหน้าตึง
1. เงยหน้าให้คอตึงนับ 1 - 5 แล้วเอาลง ทำอย่างนี้สักวันละ 20 ครั้งแล้วค่อยเพิ่มทีละ 10 ครั้ง แต่ละสัปดาห์ ทำไปเรื่อยๆ จนรู้สึกคอตึงแล้วจะเป็นการไล่ "เหนียง" ใต้คอได้ดีแบบไม่ต้องฉีดหรือผ่า

2. ถ้ายังไม่ทันใจ ให้เงยหน้าแล้วแลบลิ้นชี้ออกมาด้วยจะช่วยให้ยิ่งตึงดี

3. นอนหงายหัวที่ขอบเตียง ให้เลือดเลี้ยงลงไปถึงใบหน้าสักครั้งละ 1 นาที

4. ยิ้มให้บ่อยเข้าไว้ แม้ยังไม่มีอารมณ์ก็ฝึกยิ้มหน้ากระจกจน "ตายิ้ม" ไปด้วยจะช่วยป้องกันรอยย่นที่หัวคิ้วได้ดี แต่ก็ทำพอหอมปากหอมคอ ทำเรื่อยๆ แต่ขอให้สนุกและมีความสุขกับสิ่งที่เป็นนะคะ

 

เมื่อคุณได้รูปหน้าที่สวย หรือการมีดวงตาที่ชวนมองตามที่คุณต้องการแล้ว คุณอาจไม่ได้ทุกสิ่งที่คุณต้องการเสมอไป เพราะความสวยที่แท้จริงนั้นไม่ได้อยู่ที่ภายนอก แต่หากคุณเป็นคนสวยจากภายใน ต่อให้ไม่ต้องทำศัลยกรรมคุณก็เป็นคนสวยเสมอ ไม่ว่าจะตอนตื่นนอนใหม่ๆ ตอนไม่ได้แต่งหน้าเลย หรือตอนที่คุณป่วย คุณก็ยังคงเป็นคุณคนเดิมนั่นเอง... มาโยคะหน้าตึงกันดีกว่าค่ะ

 

ขอขอบคุณ
นพ.กฤษดา ศิรามพุช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์อายุรวัฒน์

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!