เสน่ห์บนใบหน้าชายที่มัดใจสาว

เสน่ห์บนใบหน้าชายที่มัดใจสาว
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

 

 

เสน่ห์บนใบหน้าของหนุ่มๆ ที่จะทำให้สาวๆ สะดุดตา ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับหน้าตาอันหล่อเหลาเพราะผู้หญิงยุคใหม่มองความหล่อของผู้ชายแตกต่างหลากหลายกันไป และมีเสปคผู้ชายในอุดมคติที่เปิดกว้างมากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นตรงกันเกี่ยวกับเสน่ห์บนใบหน้าของผู้ชายก็คือ ผิวพรรณที่ดูดี ซึ่งบ่งบอกถึงความใส่ใจในการดูแลผิวภก.ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรม สถาบันการเรียนรู้และฝึกอบรม อาวียองซ์ อะคาเดมี แนะนำ 5 เคล็ดลับแบบง่ายๆ ที่จะช่วยสร้างเสน่ห์บนใบหน้าให้ผู้ชายดูดีได้

 1.ความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ต่อให้หน้าตาหล่อแค่ไหน แต่ถ้าปล่อยให้ผิวหน้าสกปรก ใช้กระดาษเช็ดหน้าแล้วเจอแต่คราบดำจากเหงื่อไคล ความมัน ฝุ่น เขม่าควันรถ ก็คงจะไม่ดีแน่ๆ ผู้ชายบางคนเข้านอนโดยไม่ล้างหน้าด้วยซ้ำ ทำให้คราบสกปรกต่างๆ สะสมในผิวและส่งผลให้ดูหมองคล้ำในระยะยาว อาจเกิดสิวอักเสบตามมาอีกด้วย ดังนั้นการล้างหน้าเช้าเย็นด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวจึงเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ต้องดูแลเป็นอย่างแรก และในระหว่างวันควรซับความมันบนหน้าด้วยกระดาษทิชชูเช็ดหน้าหรือกระดาษซับมัน

2.อยากผิวดีก็ต้องบำรุง ผิวหนังก็เหมือนอวัยวะอื่นๆ ของร่างกายที่จะต้องเสื่อมไปทุกวันตามอายุ ลองเริ่มต้นเลือกครีมบำรุงผิวดีๆ ชนิดไวท์เทนนิ่งที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายสักชิ้น ทาบำรุงทั้งเช้าและก่อนนอน ไม่ต้องกลัวหรอกว่ามันจะทำให้คุณดูขาวเป็นไก่ต้มเพราะผลิตภัณฑ์ ไวท์เทนนิ่งสำหรับผู้ชายมักออกแบบสูตรมาเพื่อปรับสีผิวให้ดูชุ่มชื่นสว่างสดใสมากกว่า ที่จะทำให้คุณดูขาวซีด

 

 

3.ระวังกระ ฝ้าจะทำให้หน้าด่างพร้อย ถึงคุณจะมีผิวสีเข้มก็ยังดูดีได้หากมีผิวสุขภาพดี แต่ถ้าสีผิวของคุณหมองคล้ำและไม่สม่ำเสมอ มีกระ ฝ้าชัดเจน มีริ้วรอยแก่ก่อนวัย ก็คงจะถูกมองผ่านแน่ๆ ควรทาโลชั่นกันแดดที่ให้ค่าการป้องกันแสงแดดครบทั้งรังสียูวีเอ (PA) ยูวีบี (SPF) และป้องกันอนุมูลอิสระ (RSF) เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกจากบ้านตอนเช้า จะช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ในระยะยาว

ผู้ชายส่วนใหญ่ยังคิดว่าการทาโลชั่นกันแดดเป็นเรื่องยุ่งยาก เสียเวลา เหนอะหนะ น่ารำคาญ แต่จริงๆ แล้วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปมาก ปัจจุบันจึงมีโลชั่นกันแดดดีๆ ที่ให้การปกป้องครอบคลุมโดยไม่ทิ้งคราบขาวและความมันเหนอะหนะให้ใช้กันแล้ว

 

 

4. โกนหนวด เรื่องง่ายๆ ที่อาจทำลายเสน่ห์บนใบหน้าคุณ หนวดและเคราเป็นได้ทั้งสิ่งที่สร้างหรือทำลายเสน่ห์ ถ้าคิดจะสร้างเสน่ห์บนหน้าด้วยหนวดเคราก็ต้องตัดแต่งให้ดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้สั้นบ้างยาวบ้างจนไม่เป็นทรง แต่หากอยากหล่อแบบเกลี้ยงเกลาก็ควรเลือกโกนหนวดอย่างถูกวิธีมากกว่าที่จะใช้วิธีการดึงหรือถอนหนวด ซึ่งจะทำให้ผิวอักเสบแดง ผิวไม่เรียบ และหนวดเคราขึ้นไม่สม่ำเสมอไม่น่าดูยิ่งกว่าเดิม

การโกนหนวดเคราอย่างถูกวิธี ควรใช้มีดโกนใหม่ที่คมร่วมกับการใช้ครีมโกนหนวด เพราะการโกนหนวดแห้งๆ หรือใช้แค่น้ำเปล่าหรือสบู่ทั่วไปอาจโกนไม่เกลี้ยงเกลาและทำให้ผิวระคายเคือง บาดเจ็บจากใบมีด ถลอก แสบ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ สิวอักเสบ การใช้ครีมโกนหนวดจะช่วยเปิดรูขุมขน หนวดเคราอ่อนตัวลง ฟองที่ลื่นละเอียดกว่าจะช่วยให้โกนง่าย เรียบขึ้น ปัจจุบันมีโฟมล้างหน้าสูตรพิเศษที่สามารถใช้เป็นครีมโกนหนวดได้ด้วย จึงช่วยให้คุณสะดวกกว่าและไม่ต้องอ้างอีกแล้วว่าไม่อยากซื้อครีมโกนหนวดเพิ่มอีกกระป๋องหนึ่งมาตั้งไว้ให้สนิมขึ้น

5. รอยยิ้ม เสน่ห์สุดท้ายที่ขาดไม่ได้บนใบหน้าของหนุ่มๆ สร้างได้โดยไม่ต้องลงทุน ไม่เปลืองเวลา ก็คือ รอยยิ้มสดใสที่แสดงความจริงใจ จะทำให้สาวๆ หัวใจละลายได้ไม่แพ้ผิวที่ดูดีของคุณเลยทีเดียวการสร้างเสน่ห์บนใบหน้าง่าย ขนาดนี้แล้ว หนุ่มๆ จึงควรหันมาใส่ใจดูแลผิวพรรณเพื่อมัดใจสาวๆ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!