แฟชั่นรองเท้าอินเทรนด์ต้อนรับวันฝนตก

แฟชั่นรองเท้าอินเทรนด์ต้อนรับวันฝนตก
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ปัญหาหนักใจของสาวๆ ในฤดูฝนนั่นก็คือ ปัญหารองเท้าเปียก แฉะ อับ ชื้น (บางครั้งถึงกับต้องทิ้งรองเท้าคู่โปรดนั้นไปเลยทีเดียวเศร้า!) เพราะสาวๆ ต้องเอารองเท้างามๆบุกฝ่าน้ำท่วมอยู่ทุกวัน เฮ้อ.....เศร้าใจนะคะบางทีตอนเช้าออกมาทำงานก็คิดว่าฝนไม่น่าจะตกแต่ที่ไหน ได้ตอนเย็นเลิกงานฝนตกฟ้าแทบถล่ม แล้วรองเท้างามๆ ที่อุตส่าห์ใส่มาตั้งเเต่เช้าละจะทำยังไง?

 


บางครั้งคิดจะใส่รองเท้าแตะมาทำงานมันก็ดูไม่เข้ากันกับชุดทำงานหรู เริ่ดสักเท่าไหร่ จะคิดอีกทีพกรองเท้าแตะมาใส่เวลาฝนตกตอนกลับบ้านก็อาจจะพะรุงพะรังเกินไป หรือจะไปเลือกซื้อรองเท้ายางที่มีวางขายกันตามท้องตลาดมากมายก็ดีนะ...แต่ ว่าก็ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี? วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะเรามีแฟชั่นรองเท้าต้อนรับฤดูฝนแบบสวยเก๋ ที่สามารถให้คุณใส่คู่กับชุดหรูเริ่ดของคุณสาวๆ ได้ทุกชุด พร้อมคำแนะนำเล็กๆน้อยสำหรับการเลือกรองเท้าสำหรับฤดูฝนมาฝากกันค่ะพร้อม แล้วมาดูไปพร้อมๆกันเลย

 

 

- รองเท้ายาง
รองเท้า ยางแบบนี้ จะมีให้เลือกหลากหลายแบบตามท้องตลาดนะคะ มีทั้งที่เป็นแบบสวมส้นเตี้ย หรือกึ่งรองเท้าแตะ ถ้าหากคุณสาวๆ จะใส่ไปทำงานหรือเรียนขอแนะนำให้เป็นลักษณะหุ้มส้นจะสุภาพกว่า หรือจะเลือกเป็นแบบหวานแหววลายการ์ตูน ดอกไม้ ใครชอบแบบเรียบๆแต่แอบซ่อนเปรี้ยวด้วยสีสันเจ็บๆเช่น เขียว ชมพู ม่วง ก็มีมากมายให้เลือกค่ะ แต่หากใครจะใส่ไปเดินเล่นชิวๆกับเพื่อนก็สามารถใส่เป็นแบบกึ่งรองเท้าแตะ ลำลองได้ค่ะไม่ว่ากัน รับรองต่อให้ฝนมากระหน่ำตอนไหนก็เดินสวยๆ ได้ไม่หวั่นแน่นอนค่ะ (แต่ขอบอกสักนิดนะคะว่าควรดูวัสดุของยางด้วยนะคะ ขอแนะนำเป็นแบบที่ค่อนข้างนิ่มไว้ก่อน เพราะถ้าหากเลือกเป็นยางแต่เป็นยางที่แข็งๆ ใส่ไปโดนกัดจะยิ่งเศร้ากว่าเดินนะคะ)

 

 

- รองเท้าแบบสานเป็นเส้นๆ
รองเท้า แบบนี้ จะเป็นลักษณะแบบเปลือยๆนะคะ แต่จุดเด่นที่ทำให้ดูเก๋คือ จะสานเป็นเส้นๆ จึงทำให้สามารถที่จะโดนน้ำได้ ถึงเปียกแต่ก็แห้งไวสามารถระบายอากาศได้ดีไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น ที่สำคัญรองเท้าลักษณะแบบนี้จะใส่สบายเพราะใช้วัสดุที่เบามาสาน นอกจากนี้ยังมีหลากหลายแบบถ้าสาวๆ จะเลือกมาใส่คู่กับชุดทำงานที่ดูเป็นทางการก็สามารถเลือกแบบที่มีส้น และสายรัดได้ หากจะใส่ลำลองช้อปปิ้งในวันสบายๆ ก็ไม่ต้องเลือกแบบมีส้นก็ได้ค่ะจะได้เดินได้ทั้งวันลุยน้ำได้เพลินจนลืม เมื่อยไปเลย

 

 

- รองเท้ายางทรงบูท
สำหรับ รองเท้ายางทรงบูทนี้เพิ่งจะมีทำขึ้นมาได้ไม่นานค่ะ เอาใจสาวๆ ที่รักแฟชั่นมากๆ เพราะคงไม่ใช่สาวๆ ทุกคนที่จะกล้า ด้วยรูปลักษณะแล้วคงใส่ได้เฉพาะชุดลำลองเดินเที่ยวสวยเปรี้ยวตามแหล่งแฟชั่น เท่านั้น คงไม่เหมาะที่จะใส่มาทำงานหรือเรียนสักเท่าไหร่ แต่ข้อดีของรองเท้ายางทรงบูทนี้ คือ สามารถลุยน้ำได้แม้ทำจะท่วมเกือบถึงหัวเข่าด้วยความยาวและทรงบูทจึงทำให้คุณ สาวๆไม่ต้องกลัวเปียกและรองเท้าจะพังต่อให้ลุยอย่างไรก็แห้งได้เมื่อพ้นจาก น้ำค่ะ ขอแค่มีความมั่นใจกล้าใสก็สวยเริ่มได้แน่นอน

เห็นอย่างนี้แล้ว สาวๆ คนไหนยังไม่มีรองเท้าแบบที่กล่าวมาสักคู่ต้องรีบหามาไว้ในครอบครองนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะต้องเสียรองเท้างามๆไปหลายคู่แน่ในฤดูฝนนี้ แล้วจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าเราจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากกันอีกต้องคอยติดตามกันให้ ดีนะคะ แล้วพบกันค่ะ

 


เรียบเรียงโดย

ขอบคุณภาพประกอบจาก imall4you.com

 

( ดูแฟชั่นรองเท้าต่อที่นี่ คลิกที่ภาพใหญ่เพื่อดูภาพใหญ )

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!