ภัยร้ายจากธนบัตรปลอมต้องระวัง!

ภัยร้ายจากธนบัตรปลอมต้องระวัง!
ภัยร้ายใกล้ตัว By Mr.Stop

สนับสนุนเนื้อหา

 

 

วันก่อนผมไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านเล็กๆริมถนนที่จังหวัดปราจีนบุรี ไปนั่งกินกันทั้งหมดห้าคน พอกินเสร็จก็สั่งเก็บสตางค์ ยอดรวมสองร้อยแปดสิบบาท เพื่อนผมจ่ายแบงก์พันบาทไป แม่ค้าก็รับไปปกติ แล้วก็เดินไปทำท่าจะทอนเงิน

สักพักก็เดินกลับมาแล้วโวยวายว่า แบงก์พันที่เราให้ไปเป็นแบงก์ปลอม ตอนนั้นแม่ค้าด่าโต๊ะผมเสียงดังมากแล้วก็วางแบงก์ปลอมลงบนโต๊ะ ตอนนั้นคนในร้ายมีสามมี่โต๊ะ ทุกคนก็เริ่มมองๆมาที่โต๊ะผม พอดีเพื่อนผมเพิ่งไปกดสตางค์มามันเป็นแบงก์ใหม่ทั้งหมด เลขในแบงก์ก็เรียงกัน แต่แบงก์ใบที่แม่ค้าเอามาวางบนโต๊ะมันก็เก่า พวกผมก็เลยเถียงไปบ้าง แต่แม่ค้าก็ไม่ยอม

เพื่อนผมก็เลยแกล้งบอกไปว่าจำเลขแบงก์ได้ แม่ค้าก็ไม่ยอม พอดีมีสายตรวจมาซื้อของที่ร้านข้างๆพวกผมเลยตัดสินใจเดินไปหาตำรวจ ขอให้ตำรวจมาช่วยค้นตัวแม่ค้าดูว่ามีแบงก์พันใบอื่นไหม

ปรากฏว่าแม่ค้าไม่ยอมให้ค้นตัว แต่เอาตังก์มาทอนแปดร้อยบาท (ปรากฏว่าทอนเกินค่าอาหารที่กินไปอีก) แล้วก็บอกตำรวจว่าไม่มีอะไร อันตรายจริงๆแม่ค้าแบบนี้ ต้องระวังกันให้ดีๆนะครับ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!