เรื่องเล็บของเจ้าสาวในวันแต่งงาน

เรื่องเล็บของเจ้าสาวในวันแต่งงาน

 

 

โทนสีเล็บของเจ้าสาวที่จะทาหรือเพ้นท์เล็บ ทำในวันหมั้นหรือวันแต่งงาน แนะนำว่าไม่ควรที่จะลืมให้ความสำคัญ เพราะอาจเป็นห่วงแต่เรื่องแต่งหน้า และ แบบทรงผมเจ้าสาว จนมองข้ามมือและเล็บไป เพราะไม่เหมือนเป็นวันปรกติทั่วไป ที่เราสามารถเลือกสีหรือลายเล็บได้ตามใจชอบ เป็นวันที่เราจะเป็นคนสำคัญ โดดเด่น และต้องยกมือไหว้แขกที่มาร่วมงานเกือบตลอดวัน เป็นเป้าสายตาที่สุด ในวันแต่งงานของตัวเอง การเลือกสีหรือลายเล็บของเจ้าสาวที่จะทาหรือเพ้นท์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญดังต่อไปนี้

พิธีการ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง อย่างเช่น พิธีรดน้ำสังข์ และ พิธีสวมแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงาน มือและเล็บของเจ้าสาวจะเด่นชัดที่สุด และบุคคลที่อยู่ในพิธีการส่วนใหญ่ จะเป็นแขกผู้ใหญ่ สีเล็บควรเป็นโทนสีธรรมชาติ อ่อนหวาน เรียบร้อย ดูสวยกลมกลืนกับสีผิว หรือสีชุดเจ้าสาว แต่ถ้าเป็นงานจัดเลี้ยงงานแต่งงาน หรืองาน Reception ในตอนกลางคืน การเลือกสีเล็บก็อาจเป็นสีที่ดูสดใสมากขึ้น สามารถเลือกได้หลากหลายมากขึ้น อาจจะเลือกโทนสีเล็บตามใจชอบ หรืออาจจะเลือกให้ดูเข้ากับธีมงานแต่งงานของตัวเองก็ได้

ในงานเลี้ยงงานแต่งงานช่วงเย็น ช่วงเวลาที่มือเล็บของเจ้าสาวจะเห็นชัดเจนที่สุด นอกจากตอนพนมมือไหว้ ต้อนรับแขกอยู่ที่หน้างานหรือสถานที่จัดงานแต่งงานแล้ว น่าจะเป็นตอนที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวขึ้นเวที ถือไมโครโฟนพูดขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน และ ตอนตัดเค้กแต่งงาน นั่นเอง

สีผิวของเจ้าสาว น่าจะเป็นข้อที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ของการเลือกโทนสีเล็บ เพราะสีผิวเป็นส่วนที่ชัดเจน และเป็นส่วนที่ตัดหรือดูกลมกลืนกับสีของเล็บที่สุด หลักการเบื้องต้นของการเลือกโทนสีทาเล็บสำหรับเจ้าสาว

-เจ้าสาวเป็นคนผิวขาวมาก ให้เลือกสีโทนแดงออกชมพู

-เจ้าสาวเป็นคนผิวขาวปานกลาง ให้เลือกโทนแดงเข้ม หรือ สีไวน์

-เจ้าสาวเป็นคนผิวสีแทน ให้เลือกสีโทนส้มแดง น้ำตาล

-เจ้าสาวเป็นคนผิวคล้ำ ให้เลือกสีโทนแดงสด ม่วงเข้ม หรือ สีเงิน

บุคลิก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าสาว ควรที่จะต้องคำนึงถึง การเลือกโทนสีของเล็บด้วย จะมีประโยชน์อะไรถ้าเราเลือกลายหรือสีเล็บตามคำแนะนำ แต่เมื่อเจ้าสาวทำไปแล้ว ขัดกับบุคลิกตัวเอง หรือไม่มีความมั่นใจ เพราะไม่ใช่บุคลิกของตัวเอง ถ้าเป็นเจ้าสาวบุคลิกดูเปรี้ยวๆ ชอบสีเล็บสไตล์สดใส แต่ต้องมาทาสีเล็บหวานๆ ทำให้รู้สึกขัดกับบุคลิกของตัวเอง ทำให้เคอะเขินไม่มั่นใจ นั่นอาจทำให้เกิดข้อเสียมากกว่าข้อดี ดังนั้นสิ่งสำคัญควรหาสีทาเล็บหรือ ลายเพ้นท์เล็บของเจ้าสาว ที่ดูเหมาะกับโอกาสและเลือกให้เข้าบุคลิกของตัวเองในวันแต่งงาน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก thai-wedding-planner.blogspot.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!