เปิดประวัติผู้หญิงที่แรงที่สุด ในนาทีนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เปิดประวัติผู้หญิงที่แรงที่สุด ในนาทีนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีนี้  ผู้หญิงที่ถูกพูดถึงอย่างหนาหูที่สุด (ในแวดวงการเมือง)  คงจะหนีไม่พ้น  น้องสาวสวย เท่ห์ และเก่ง ของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

กระแสที่แรงตามมาคือ เธอกำลังจะได้เป็น นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย

หลายคนอยากรู้จักกับผู้หญิงเก่ง  แบบ ปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  วันนี้ S!Women  เลยอดไม่ได้ที่จะทำการเปิดประวัติของผู้หญิงสวย และเก่งคนนี้ค่ะ


ประวัติ

ชื่อ-นามสกุล : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ชื่อเล่น : ปู

วันเดือนปีเกิด : 21 มิถุนายน 2510

อายุ : 43  ปี

บิดา : นายเลิศ ชินวัตร (ถึงแก่กรรม)

มารดา : นางยินดี ระมิงค์วงศ์ (ถึงแก่กรรม)

คู่สมรส : นายอนุสรณ์ อมรฉัตร

บุตร : ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร (ไปป์)

ถิ่นกำเนิด : จังหวัดเชียงใหม่

 

ประวัติการศึกษา

2533 : ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเคนทักกีสเตท สหรัฐอเมริกา
2531 : ปริญญาตรี จาก คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่


การทำงาน และตำแหน่งหน้าที่

- กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิไทยคม
- กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอสซี แอสเซท
2545 : กรรมการผู้อำนวยการ ของ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (เอไอเอส)

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  สมาชิกพรรคเพื่อไทย และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอสซี แอสเซท จำกัด โดยการรับช่วงต่อสืบทอดกิจการของครอบครัว หลังจากสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวก้าวเข้าสู่สนามการเมือง เป็นน้องสาวคนสุดท้องของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวน 11 คน ของเลิศ และยินดี ชินวัตร โดยเคยติดตาม นายเลิศ ชินวัตร ในสมัยที่บิดา หาเสียงในตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร และ นางเยาวลักษณ์ ชินวัตร เมื่อครั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ยิ่งลักษณ์สมรสโดยไม่ได้จดทะเบียนกับ นาย อนุสรณ์ อมรฉัตร อดีตผู้บริหารในเครือบริษัท ซีพี และกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอ็ม ลิงก์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ของเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พี่สาวคนที่ 5 ในตระกูลชินวัตรเมื่อ พ.ศ. 2538 โดย มีบุตรชายนอกสมรสหนึ่งคน ชื่อ ศุภเสกข์ หรือ น้องไปป์

อีกมุมที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

มุมของความเป็นแม่....ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เป็นคนละเอียด  อ่อนโยน  ซึ่ง แม่ปู ไม่เคยตีลูกไปป์แม้แต่แอะเดียว เป็นคู่แม่ลูกที่รักและสนิทกันมาก แค่ไหนไม่รู้ แต่เมื่อรู้ว่าลูกชายคนเดียวชอบเล่นฟุตบอลมาก แม่ปูก็ถึงขั้นสร้างสนามฟุตบอลขนาด 2,500 ตารางเมตร ไว้ในบ้านให้ลูกเล่นก็แล้วกัน และถ้าว่างกันเมื่อไหร่ แม่ลูกคู่นี้ก็จะพากันไปออกรอบตีกอล์ฟเป็นกิจวัตร

มุมของความเป็นผู้หญิง....เคล็ดลับความสาวสะพรั่ง แม้อายุจะเลยเลข 4 สำหรับสาวหนุ่มที่อยากดูดีตามแบบ "ยิ่งลักษณ์" เธอเน้นไม่เครียด สุขสนุกกับงาน ไม่ท้อ ปัญหามีไว้แก้ ให้เวลากับงานเต็มที่ กลับบ้านไปก็ให้เวลากับลูก แต่ที่เน้นย้ำสำหรับสาวปู คือ สุขภาพใจ ซึ่งสำคัญสุด

 

ขอบคุณข้อมูลประกอบ : http://th.wikipedia.org/wiki,  http://www.matichon.co.th

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!