ปิแอร์ การ์แดง เปิดใจพร้อมขายกิจการ

ปิแอร์ การ์แดง เปิดใจพร้อมขายกิจการ
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

 

ในที่สุดตำนานแห่งวงการแฟชั่นอย่างปิแอร์ การ์แดง ได้ออกมาเผยกับหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ว่า เขาพร้อมที่จะขายกิจการทั้งหมดด้วยสนนราคา 1,400 ล้านยูโร (ประมาณ 61,000 ล้านบาท)

การ์แดงในวัย 88 ปีเผยความในใจว่า "ผมอยากขายธุรกิจที่มีอยู่ตอนนี้...ผมรู้ว่าผมคงจะอยู่ได้อีกไม่นาน แต่ขณะเดียวกันธุรกิจก็ต้องดำเนินต่อไป"

การ์แดง เป็นทั้งดีไซเนอร์ชั้นนำและนักธุรกิจที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟชั่น อีกทั้งยังเป็นเจ้าของใบอนุญตาตถึง 600 ใบทั่วโลกที่ขายเพื่อให้ใช้ชื่อแบรนด์ Pierre Cardin นอกจากนี้ปี พ.ศ. 2521 กูรูแฟชั่นชาวฝรั่งเศสผู้นี้ได้สยายปีกธุรกิจด้วยการไปบุกตลาดประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศแรกๆ ที่เขาตัดสินใจออกไปลงทุนในต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ธนาคารหลายแห่งได้ประเมินอย่างคร่าวๆ ว่า ธุรกิจทั้งหมดของแบรนด์ Pierre Cardin ที่สร้างสรรค์ขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2492 มีมูลค่าราว 200 ล้านยูโร (ประมาณ 8,800 ล้านบาท)

แม้ว่าจะออกปากขายกิจการแล้ว แต่เขาก็ยังไม่วางมือหรือหันหลังให้กับวงการเสียทีเดียว เพราะการ์แดงยืนยันว่าเขายังอยากจะสวมหมวกตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ เพื่อเป็นการรับประกันคุณภาพและรักษาภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ Pierre Cardin ต่อไป ซึ่งจะส่งผลดีกับทายาทธุรกิจรายใหม่ในอนาคตอย่างแน่นออน

 

ที่มา สำนักข่าว AFP

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!