3 คุณสมบัติ เพื่อเปลี่ยนตัวคุณเป็น พนักงานยอดเยี่ยม

3 คุณสมบัติ เพื่อเปลี่ยนตัวคุณเป็น พนักงานยอดเยี่ยม
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา


ตำแหน่งพนักงานยอดเยี่ยมคุณก็สามารถเป็นได้

1. มีทัศนคติดีๆ
คุณเองก็เป็นยอดมนุษย์เงินเดือนได้เมื่อคุณเผชิญหน้าเรื่องท้าทายอย่างจริง จัง เช่น หากทำผิดพลาด อย่ากลบเกลื่อนหรือโยนความผิดให้คนอื่น การยอมรับว่าตัวเองผิดไปแล้วอาจจะยาก แต่เพื่อนร่วมงานจะขอบใจคุณหากคุณรับผิดชอบด้วยการแก้ไขสถานการณ์อย่างรวด เร็ว นอกจากนี้ พนักงานยอดเยี่ยมยังมักจะมองโลกในแง่ดี อยู่ในกรอบของความเป็นจริง และพุ่งชนปัญหาด้วยทัศนคติแง่บวกเสมอ

2. สามารถตัดสินใจเรื่องยากๆ
ได้พนักงานที่มีค่าที่สุดในบริษัทอาจจะเป็นคนที่สามารถตัดสินใจในเรื่องยากๆ ได้อย่างดี คนเหล่านี้จะรู้ว่างานที่ได้รับมอบหมาย ถึงแม้ว่าจะเป็นงานเล็กๆ แต่มีความสำคัญกับภาพรวมขององค์กรอย่างไร เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือก เขาจะหาข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ชั่งน้ำหนักกับสถานการณ์จริงก่อนที่จะลงมือ และดูใจเย็นอยู่เสมอแม้ว่าอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก


3. มีฐานเสียง
พนักงานยอดเยี่ยมต้องมีแฟนคลับ (เยอะด้วย) คุณจะต้องเริ่ม PR ตัวเองภายในองค์กรตั้งแต่วันนี้ คุณต้องเป็นผู้พูดในที่ประชุม และเสนอแนะทุกครั้งที่มีความคิดดีๆ ในขณะเดียวกัน คุณก็ต้องทำให้หัวหน้าพอใจจากผลงานชั้นเลิศและความคืบหน้าของโปรเจ็คต์ต่างๆ ก็ต้องถูกรายงานอย่างสม่ำเสมอ คุณเองก็ต้องหมั่นเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างสัมพันธ์กับคนในแผนกอื่นๆ สุดท้ายนี้ก็คือเป็นผู้ตามและสมาชิกที่ดีเวลาต้องทำงานเป็นทีมด้วย

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!