ไอเดียแหวก “กางเกงแหกจิมา” โดนใจสาวมั่น ยอดขาย 1,000 ตัวต่อเดือน

ไอเดียแหวก “กางเกงแหกจิมา” โดนใจสาวมั่น ยอดขาย 1,000 ตัวต่อเดือน
ชี้ช่องรวย

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงธุรกิจที่มีคนนิยมทำกัน หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นติดโผมาเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน ซึ่งแม้จะมีคู่แข่งอยู่มากมาย แต่ตลาดก็ยังคงไปต่อได้เรื่อยๆ เพราะยังไงแฟชั่นก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจอยู่ทุกยุคทุกสมัย และการเริ่มต้นธุรกิจในปัจจุบันก็ทำได้ไม่ยาก  หนึ่งในนั้นมีชื่อของ somduleshop สมดุลช็อป  แบรนด์แจ้งเกิดกางเกงแหกจิมา ที่สร้างคาเร็คเตอร์ได้โดดเด่นเหนือคู่แข่ง สามารถทำยอดขายได้ถึง 600,000 ต่อเดือน

คุณกมลชนก มานะแก้ว หรือ ว่านน้ำ  เจ้าของสโลแกน แหกไปให้ถึงฝั่งฝา ตราบใดที่ขายังมีแรง  ผู้ที่มองเห็นไอเดียการตัดเย็บกางเกงแหกจิมา กางเกงเอวสูงขายาวแบบผูก สามารถผูกได้หลากหลายแบบ หลายสไตล์ เป็นได้ทั้งขายาวและจั๊มสูท และด้านข้างจะผ่ามาถึงต้นขา จึงเป็นที่มาของชื่อว่า ”กางเกงแหกจิมา”  มีสีสันลวดลายที่สดใส  มีความเป็นหญิงไทย  โดยจะใช้ผ้าไหมอิตาลี เรียบ หรู ดูแพง  ด้วยความแปลก เก๋ แต่มีสไตล์ จึงทำให้กางเกงแหกจิมาได้รับความสนใจจากเหล่าวัยรุ่นในยุคนี้เป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้คุณว่านน้ำ เล่าว่า เคยทำธุรกิจแว่นวินเทจ เป็นธุรกิจรับมาขายไป   จนวันนึงอยากทำอะไรที่เป็นของตัวเองดูบ้างประกอบกับที่บ้านไม่ชอบให้ใส่กางเกงขาสั้น เลยนึกขึ้นได้ว่าปกติเราชอบหากางเกงขายาวที่ดูเปรี้ยวๆ อยู่แล้ว  จึงลองทำใส่เองดูบ้าง เริ่มแรกตัดเย็บเพียงแค่ 40 ตัวเท่านั้น และทำแค่ไซส์ M เพียงไซส์เดียวเพราะกลัวว่าสินค้าจะไม่ตอบโจทย์  แต่ทันทีที่กางเกงแหกจิมาวางขาย ลูกค้าสนใจกันเป็นจำนวนมากจึงดัดเย็บเพิ่ม และทำไซส์ที่หลากหลายขึ้น

หลังจากเปิดตัวกางเกงแหกจิมาได้ 8 เดือน กระแสตอบรับดีเกินคาด  ลูกค้าพากันถ่ายรูปรีวิวลงโซเชียล จนทำให้มีออเดอร์หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาด สามารถขายได้ถึงเดือนละกว่า 1,000 ตัว

ตอนแรกก็คิดว่ากลุ่มลูกค้าเราน่าจะเป็นสาววัยรุ่น แต่จริงๆ กลุ่มทาร์เก็ตเราแซ่บกว่าที่คิดไว้มาก มีคนกล้าใส่กางเกงที่แหกขนาดนี้ แหกถึงต้นขา ถึงขอบกางเกงในบน ก็มั่นใจกันมาก เซอร์ไพร้มาก “

ขณะเดียวกัน ก็ยังมี เสื้อสั้นแค่ไหนถามไหล่ดู เสื้อสายเดี่ยวผูกไหล่ ลวดลายสดใส สามารถแมทได้กับกางเกงแหกจิมา หรือกระโปรงกางเกงอื่นๆ ได้อย่างลงตัว  รวมถึงชุดเดรสพลิกร็อค ที่สามารถดัดแปลงใส่ได้ถึง 4 แบบในชุดเดียวสำหรับราคาเสื้อผ้าแบรนด์สมดุลช้อปจะอยู่ที่ 280-390 บาท เน้นเกาะกลุ่มลูกค้าวันรุ่น  สาวมั่นที่ชอบแต่งตัวล่าสุดในเดือนนี้คุณว่านน้ำยังมีกางเกงแหกจิมาขาสั่น  เป็นคอลเลคชั่นใหม่อีกด้วย

ซึ่งแผนธุรกิจในอนาคต คุณว่านน้ำวางไว้ว่าจะขยายธีมออกงานอีเว้นท์ให้มากขึ้น เดือนละสามถึงสี่ครั้ง เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและสร้างการรับรู้ของแบรนด์ นอกจากนี้จะผลิตเสื้อและกางเกงรุ่นใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น

ทั้งนี้กางเกงแหกจิมา จะมีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์และออกตามงานอีเว้นท์แค่เพียงเดือนละครั้งเท่านั้น