คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เปิดใจที่มา ศัลยกรรมแล้วสวยเกินหญิง

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เปิดใจที่มา ศัลยกรรมแล้วสวยเกินหญิง
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในยุคปัจจุบันนี้รูปร่างหน้าตาถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญในการสร้างโอกาสที่ดีในชีวิต จึงเป็นผลให้หลายคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้นทั้งการดูแลผิวพรรณ รูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงการทำศัลยกรรมเพื่อปรับแก้ไขใบหน้าให้ออกมาดูดี รวมถึงนักเขียนชื่อดังเจ้าของเรื่องราวสุดฮาบนแฟนเพจ บันทึกของตุ๊ด ธีร์ธวิต เศรฐไชย หรือ คุณช่า บันทึกของตุ๊ด ที่มาร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองรวมถึงประสบการณ์การทำศัลยกรรมเนรมิตใบหน้าจนสวยเกินหญิง ในงานเปิดตัวบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีถูกกฎหมาย "เดสเซ่ ประเทศไทย" (Deesse Thailand) ที่ร่วมมือกับโรงพยาบาล เดสเซ่ (Deesse) โรงพยาบาลที่ได้รับความน่าเชื่อถือของประเทศเกาหลี

"จริงๆ แล้ว คนเรามันก็มีปัจจัยหลายอย่างที่จะช่วยทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมาได้ ทั้งการแต่งหน้า ทำผม ดูแลผิวพรรณ รูปร่าง หรือแม้แต่บุคลิกภาพ ล้วนเป็นสิ่งที่เราสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ทั้งนั้น ซึ่งเราเองก็ใส่ใจกับเรื่องพวกนี้เป็นอย่างดี แต่นอกเหนือจากนี้เราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจเรื่องของการทำศัลยกรรมเพื่อช่วยเสริมเสน่ห์และความมั่นใจให้ตนเอง แต่เราจะศึกษาหาข้อมูลเป็นอย่างดีก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง ซึ่งครั้งแรกของการทำศัลยกรรมเราตัดสินใจทำจมูกตอนอายุ 23 เพราะรู้สึกว่ามันเป็นอวัยวะที่อยู่กลางใบหน้าซึ่งจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดหากเปลี่ยนรูปทรงไป"

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เล่าถึงประสบการณ์การทำศัลยกรรมครั้งแรก พร้อมเผยว่าหากใครที่ได้ทำศัลยกรรมแล้วตัวเองดูดีขึ้นก็ควรพอใจกับใบหน้าที่ปรับเปลี่ยนมา แต่สำหรับเธอนอกเหนือจากจมูกแล้วก็ได้ทำดวงตา ริมฝีปาก รวมไปถึงปรับโครงหน้าเพื่อช่วยให้ใบหน้าของตนเองมีมิติและสวบสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

"การทำศัลยกรรมมันเป็นเรื่องของความมั่นใจ ถ้าเรามั่นใจแล้วก็ควรพอ อย่างเราเองตอนนี้ก็พอใจกับใบหน้าของตัวเองแล้ว แต่อยากจะปรับแก้ทรงจมูกอีกนิดหน่อย เพราะรู้สึกว่าตอนนี้มันยังไม่เป๊ะ (หัวเราะ) ซึ่งล่าสุดโครงหน้า ตา ปากของเราก็ทำกับที่เดสเซ่ แล้วก็คิดว่าจมูกก็น่าจะแก้กับที่นี่ เพราะงานผ่าตัดของที่นี่ค่อนข้างละเอียด รวมถึงเอเจนซี่กับคุณหมอก็เข้าใจความต้องการของเรา"

นอกจากนี้คุณช่ายังบอกอีกว่าก่อนไปทำศัลยกรรมควรศึกษาเรื่องการเตรียมตัวและการพักฟื้นเป็นอย่างดี ซึ่งโดยพื้นฐานเลยก่อนไปทำศัลยกรรมก็ควรงดการรับประทานวิตามินอี และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำมันก็จะมีอาการบวมเป็นปกติก็ควรทำตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดว่าควรปฎิบัติอย่างไร ซึ่งจุดที่ทำศัลยกรรมแล้วใช้เวลาพักฟื้นนานที่สุดก็คือโครงหน้า เพราะเป็นการตัดแต่งโครงกระดูก อีกทั้งยังเผยถึงข้อดีของการทำศัลยกรรมที่เกาหลีโดยผ่านเอเจนซี่

"การทำศัลยกรรมมันเป็นเรื่องใหญ่ เวลาที่เราเลือกจะทำจุดไหนก็จะศึกษาก่อนว่าหมอที่ไหน เก่งด้านไหน ซึ่งเกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับเปลี่ยนรูปหน้าอยู่แล้ว รวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับความงามแทบจะทุกประเภท ซึ่งสำหรับคนไทยที่สนใจอยากจะทำศัลยกรรมก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าหากจะต้องหาหมอหรือโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือและเหมาะกับความต้องการของเรา ฉะนั้นการทำศัลยกรรมผ่านเอเจนซี่มันมีข้อดีอยู่ที่เราจะมีคนดูแล และคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลตั้งแต่ก่อนทำและหลังทำ"

ด้าน ศัลยแพทย์ ฮงซองแจ (Hong Seong Jae) ได้เผยถึงข้อควรรู้ก่อนและหลังทำศัลยกรรมว่า "หลังจากปรึกษาแพทย์จนได้กำหนดการผ่าตัดแล้ว ก่อนการทำศัลยกรรมคนไข้ควรงดการรับประทานแอลกดฮอล์ อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ งดสูบบุหรี่ หรือยาที่มีผลต่อความดัน หากใครมียาที่กินประจำก็ควรแจ้งหมอก่อน รวมถึงงดวิตามินอี น้ำมันตับปลา และอาหารเสริมทุกชนิด เพราะวิตามินและอาหารเสริมบางชนิดจะมีผลต่อการปริของบาดแผล หรืออาจจะเกิดอาการบวมช้ำนานกว่าคนอื่นๆ และควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาและทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะผ่าตัดให้วะอาด และไม่ควรไม่เครียดหรือกังวลกับการผ่าตัดมากเกินไป

หลังผ่าตัดแล้วในช่วงพักฟื้น นอกจากทานยาตามที่แพทย์สั่งแล้ว อาหารจำพวกเนื้อ นม ไข่ มีประโยชน์ต่อการซ่อมแซมร่างกายทุกส่วน แต่ในบางกรณีเนื้อวัวและเนื้อไก่ก็เป็นของแสลงจึงควรงด และควรเป็นอาหารรสชาติอ่อน ผักผลไม้ วิตามินและกลูโคสจากธรรมชาติจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ส่วนเวลานอนควรนอนหัวสูงกึ่งนั่ง และเดินออกกำลังกายบ้างจะช่วยให้หายเร็วขึ้น"

การทำศัลยกรรมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยสร้างบุคลิกและหน้าตาให้ดูดีขึ้นมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม การศึกษาหาข้อมูลถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการตัดสินใจทำศัลยกรรมในแต่ละครั้ง 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คุณช่า บันทึกของตุ๊ด