ล้างแปรงแต่งหน้ายังไงให้ถูกวิธี !!

ล้างแปรงแต่งหน้ายังไงให้ถูกวิธี !!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

คุณสาวๆที่รักการแต่งหน้าแทบทุกคนจะต้องมีแปรงแต่งหน้าอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางกันใช่ไหมค่ะ ทั้งแปรงอายแชโดว์ แปรงบรัชออน รู้กันไหมค่ะ ถ้าคุณไม่ทำความสะอาดแปรง ใบหน้าใสๆของคุณจะต้องเจอกับเชื้อราที่ติดมากับแปรง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว...

วันนี้เราจะมีวิธีล้างแปรงแต่งหน้าว่าต้องทำอย่างไร
1.ใช้น้ำเปล่าล้างแปรงโดยปักหัวลง อย่าเอาหัวแปรงขึ้นเพราะ ภายในแปรงมีกาว ถ้าน้ำเข้าไปขังจะเกิดเชื้อราได้แถมขนแปรงจะหลุดอีกด้วย
2.เทสบู่ลงฝ่ามือ และใช้แปรงถูกไปมา จะมีสีของเครื่องสำอางหลุดออกมาในขึ้นตอนนี้แหละค่ะ
3.ล้างแปรงให้สีหลุดออกให้หมด ถ้าครั้งแรกยังไม่หมดให้ทำซ้ำรอบสอบและล้างให้แน่ใจว่าสะอาด
4.บีบน้ำที่ขนแปรงเบาๆ จัดทรงตามรูปของแปรง แปรงคุณภาพดีเมื่อแห้งแล้วจะได้ทรงเดิมนะค่ะ
5.นำแปรงมาวางแนวนอนบนผ้า ในที่ที่มีลมผ่านรอให้แห้งสนิทแล้วจึงนำมาใช้ แปรงคุณภาพที่ดีเมื่อแห้งแล้วจะได้รูปทรงเดิมและอย่าเอาไดร์เป่าผมมาเป่าแปรงกันนะค่ะ เพราะความร้อนของไดร์จะโดนกาวที่ติดขนจะละลาย อาจจะทำให้ขนแปรงของคุณหลุด
6.ถ้าคุณเป็นคนที่มีแปรงอันเดียวแล้วต้องทาอายแชโดว์หลายสี จะใช้น้ำยาล้างแปรงเช็ดเพื่อไม่ให้สีป่นกัน แต่เพื่อผิวหน้า อย่างไรก้ตาม คุณควรจะซักแปรงอาทิตย์ละ1ครั้งต่อสัปดาห์

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับวิธีการรักษาแปรงแต่งหน้า ต่อให้คุณซื้อแปรงมาในราคาแพงแค่ไหนแต่คุณไม่รักษาให้ถูกวิธี แปรงนั้นก็จะลาจากคุณไป แต่ถ้าคุณดูแลหมั่นทำความสะอาด Greddy เชื่อว่าแปรงแต่งหน้าก็จะอยู่กับคุณไปอีกนานเลยค๊าาา !!

 

เรื่องโดย นางสาวศิริวรรณ ศรีดารา

ภาพจาก http://www.photos.com

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!