ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท อิ่มคุ้มราคานี้ยังมีอยู่จริง!

ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท อิ่มคุ้มราคานี้ยังมีอยู่จริง!

ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท อิ่มคุ้มราคานี้ยังมีอยู่จริง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท ของเจ๊ต่อ ตั้งอยู่ริมถนนก่อนขึ้นสะพามกอบกุล ข้ามแม่น้ำแม่กลอง หมู่ที่ 3 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ร้านนี้ดูแล้วไม่ธรรมดา  สังเกตจะมีผู้ที่มาอุดหนุนมีทั้งเด็ก ๆ และชาวบ้านทั่วไป และผู้ใช้แรงงาน ที่ขับรถผ่านมาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากชามก๋วยเตี๋ยวที่ซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ในชามก็เกลี้ยงแทบไม่เหลือแม้แต่น้ำ  ที่โต๊ะเด็ก ๆ หลายคนกำลังนั่งกินกันอย่างเอร็ดอร่อย คนละ 1-3 ชาม มีทั้งก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำตก น้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ  คนแน่นร้านแทบไม่มีที่จะนั่ง ต้องยืนคอยก่อน เพื่อให้ลูกค้ารับประทานเสร็จเป็นไปตามคิว บางคนซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน  ป้ายร้านบอกถึงราคาอาหารเพียงชามละ 10 บาท เป็นราคาที่ถูกมาก ๆ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เช่นนี้  ขณะที่สถานการณ์เนื้อหมูที่มีราคาแพงถึงกิโลกรัมละเกือบ 200 บาท แต่ร้านแห่งนี้กลับขายอยู่ราคาคงเดิมคือชามละ 10 บาท ไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคา

นางจิรประภา ชูเลิศ อายุ 55 ปี หรือ เจ๊ต่อ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ขายก๋วยเตี๋ยวราคา 10 บาทนี้มา 2 ปีแล้ว  แม้เนื้อหมูจะขึ้นราคามาตลอด แต่ก็ยังอยากที่จะขายราคา 10 คงเดิม เพราะสงสารคนกิน  ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาจากโรงงาน ชาวบ้านทั่วไปและเด็ก ๆ  ขายราคาเท่านี้ก็พอได้กำไรบ้าง  แต่ได้น้อย อาศัยขายที่ปริมาณ จำนวนชามมาก ๆ  ใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวมีทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่ เส้นใหญ่ รวมแล้วประมาณ 5 กิโลกรัม  หมูใช้ประมาณ 4 กิโลกรัม  มีทั้งหมูบด หมูชิ้น หมูหมัก จะซื้อในราคาที่แพงขึ้น แต่ที่ร้านขายเท่าเดิม  มีรายได้เฉลี่ยหักทุนแล้วเหลือประมาณ 500 - 600 บาท ต่อวัน จากที่สมัยก่อนที่หมูยังไม่ขึ้นราคาจะได้เงินมากกว่านี้  รู้สึกสารลูกค้าที่มาอุดหนุนประจำเพราะเคยกินอยู่ที่ราคา 10 บาท   ซึ่งหากหมูมีราคาแพงกว่านี้ก็จะส่งผลกระทบมากขึ้นไปอีกเพราะต้นทุนมันแพงขึ้น ทำให้ได้กำไรน้อยลงไปอีก แต่ยืนยันว่าจะขาย 10 บาทราคาเดิม

จากการสอบถามเด็ก ๆ เป็นลูกค้าประจำ เปิดเผยว่า มากินที่ร้านบ่อยมาก ชอบกินบะหมี่เหลือง เส้นเล็กต้มยำ  ถ้าสั่งพิเศษจ่าย 20 บาท อร่อยมาก  กินคนละ 2 ชาม บางวันก็ชามเดียว น้ำในชามก็ไม่ให้เหลือ สังเกตได้ กินกันอย่างเอร็ดอร่อยเพราะราคาถูกดี

ขณะที่ลูกค้าหลายคนที่มานั่งรับประทานบอกว่ารสชาติดี  บางอย่างไม่ต้องเติม แถมราคาถูกด้วย นอกจากที่ร้ายขายก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีส้มตำขายครกละ 15 บาท ลาบ ราคา 20 บาท ชอบรสชาติไหนบอกได้จัดให้ตามที่ขอ บอกได้เลยว่าราคาถูกแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท อิ่มคุ้มราคานี้ยังมีอยู่จริง!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook