14 ที่เที่ยวน่าน สะปัน-บ่อเกลือ-ปัว จุดเช็คอินน่าน ที่ไม่ควรพลาด

14 ที่เที่ยวน่าน สะปัน-บ่อเกลือ-ปัว จุดเช็คอินน่าน ที่ไม่ควรพลาด

14 ที่เที่ยวน่าน สะปัน-บ่อเกลือ-ปัว จุดเช็คอินน่าน ที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวน่าน วันนี้เราได้คัดสรรที่เที่ยวจังหวัดน่าน มาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวกัน จังหวัดน่าน ถือว่าเป็นหนึ่งในดรีมเดสทิเนชั่นในการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ กับภาพบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี มาดูกันว่ามีที่ไหนต้องห้ามพลาดบ้าง

ที่เที่ยวน่าน ความงดงามที่แสนจะชุ่มฉ่ำ

 1. หมู่บ้านสปัน

  หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในอำเภอบ่อเกลือ ถึงแม้ว่าการเดินทางมาที่นี่จะค่อนข้างลำบากเนื่องด้วยที่ตั้งที่ตั้งอยู่ค่อนข้างสูง แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณได้มาสัมผัสกับบรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้คุณจะรู้สึกดีใจจริงๆ ที่ได้มา

  รีวิวเที่ยวสะปัน หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาที่แสนอบอุ่น
  หมู่บ้านสปัน ที่เที่ยวน่านหมู่บ้านสปัน
 2. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

  อุทยานแห่งชาติดอยภูคานั้นเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ที่นี่ยังคงดิบและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ มีทะเลหมอกให้ได้ชมในยามเช้าท่ามกลางขุนเขาอันยิ่งใหญ่ 
  อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ที่เที่ยวน่านอุทยานแห่งชาติดอยภูคา
 3. ดอยสวนยาหลวง

  อีกหนึ่งดอยชื่อแปลกหูที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดอยสวนยาหลวง ที่เที่ยวน่าน ความอลังการแห่งทะเลหมอกในหน้าฝน การเดินทางขึ้นไปสู่ยอดดอยนั้นจะต้องโดยสารรถโฟร์วิลเท่านั้นเพราะเป็นทางดินแดงและบางช่วงจะค่อนข้างเละ แต่เพื่อแลกกับวิวสวยๆ ด้านบนแล้วก็ไม่ทำให้ความพยายามของนักท่องเที่ยวลดลงเลย

  พาไปฟิน 9 จุดชมทะเลหมอก หนาวนี้ต้องไป “น่าน”
  ดอยสวนยาหลวง ที่เที่ยวน่านดอยสวนยาหลวง
 4. ดอยผาชู้

  หากคุณเคยได้ยินชื่อของดอยเสมอดาว แต่ไม่เคยได้ยินชื่อของดอยผาชู้ ให้รู้เอาไว้ว่าทั้งสองดอยนี้ตั้งอยู่ใกล้กันมาก และมีวิวสวยๆ ไม่แพ้กัน แต่จะแตกต่างกันก็ตรงที่ดอยผาชู้แห่งนี้นั้นมีความเงียบสงบและคนน้อยกว่าดอยเสมอดาวมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากจะพักผ่อนนอนกางเต็นท์ชมวิวสวยๆ ดีงามมากจริงๆ
  ดอยผาชู้ ที่เที่ยวน่านดอยผาชู้
 5. ลำดวนผ้าทอ ร้านกาแฟไทลื้อ

  มาเที่ยวน่านช่วงหน้าฝนแบบนี้พลาดไม่ได้ที่จะไปชมวิวทุ่งนาที่กำลังเขียวขจี ซึ่งที่ร้านกาแฟไทลื้อแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดเช็กอินชมวิวทุ่งนาที่สวยงามมากๆ ของเมืองน่าน สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วไปนั่งฟินหามุมถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งนาในหน้าฝนกันได้เพลินๆ 

  มนต์เสน่ห์เมืองน่าน ความสุขเล็กๆ ที่ต้องมาเยือน
  ลำดวนผ้าทอ ร้านกาแฟไทลื้อ ที่เที่ยวน่านลำดวนผ้าทอ ร้านกาแฟไทลื้อ
 6. ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

  ใครอยากได้รูปภาพสวยๆ ไม่เหมือนใครต้องมาที่นี่ ที่ฟาร์มเห็ด ที่เที่ยวน่าน บ้านหัวน้ำแห่งนี้เป็นทั้งร้านอาหารและศูนย์การเรียนรู้ด้านการเกษตร ที่มีมุมไฮไลท์นั่นก็คือชิงช้าวิวทุ่งนาที่ใครมาถ่ายรูปในจุดนี้ลงในโซเชียลต่างก็เรียกยอดไลก์กันไปได้อย่างถล่มทลาย

  Road Trip มุ่งหน้าสู่ผืนป่าที่น่าน
  ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ที่เที่ยวน่านฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ
 7. ทุ่งนาหลังวัดภูเก็ต

  ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ที่เที่ยวน่านแบบทุ่งนากำลังสวยงามมากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะบริเวณด้านหลังวัดภูเก็ตนั้นถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวทุ่งนาจากมุมสูงที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่งในอำเภอปัว นอกจากได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ แล้วยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิริมงคลระหว่างการเดินทางด้วย
  ทุ่งนาหลังวัดภูเก็ต ที่เที่ยวน่านทุ่งนาหลังวัดภูเก็ต
 8. วัดศรีมงคล

  วัดศรีมงคลหรือวัดก๋ง อันซีนแห่งเมืองน่าน ที่เที่ยวน่าน วิวสะพานไม้ที่ทอดผ่านเข้าไปในทุ่งนา ประดับประดาด้วยศิลปะสไตล์ล้านนา คอนทราสต์กับทุ่งนาสีเขียวขจีได้อย่างลงตัว เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมจะมากันในจุดนี้

  วัดศรีมงคล (วัดก๋ง) มุมถ่ายรูปสุดอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดน่าน
  วัดศรีมงคล ที่เที่ยวน่านวัดศรีมงคล
 9. ดอยกว่าง ร้านกาแฟบนถนนลอยฟ้าน่าน

  ไฮไลท์เด็ดของทางร้านกาแฟดอยกว่าง นั่นก็คือวิวโค้งถนนอันสวยงามของถนนลอยฟ้า ซึ่งมองดูแล้วสวยงามอันซีนมากๆ พร้อมมีวิวของทะเลภูเขาที่มีสายหมอกบางๆ โอบล้อม โดยสามารถนั่งชิลสั่งอาหารและเครื่องดื่มชมวิวสวยๆ นี้ได้จากที่ร้านเลย

  ดอยกว่าง ร้านกาแฟบนถนนลอยฟ้าน่าน ชมวิวสวยตระการตาบนยอดเขา
  ดอยกว่าง ที่เที่ยวน่านดอยกว่าง ร้านกาแฟบนถนนลอยฟ้าน่าน

 10. ถนนลอยฟ้า ปัว-บ่อเกลือ

  หนึ่งในถนนที่สวยที่สุดของเมืองไทย กับถนนลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างอำเภอปัวและอำเภอบ่อเกลือ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวน่าน และจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะถ่ายรูปกันระหว่างทาง แค่ได้เปิดเพลงเพราะๆ ฟังระหว่างขับรถผ่านถนนเส้นนี้ก็มีความสุขแล้ว

  ชมเส้นทางสุดฟิน ถนนลอยฟ้า ปัว-บ่อเกลือ ล้อมด้วยสายหมอกตลอดทาง
  ถนนลอยฟ้า ปัว-บ่อเกลือ ที่เที่ยวน่านถนนลอยฟ้า ปัว-บ่อเกลือ
 11. สเวนเซนส์ สาขากาดน่าน

  ร้านไอศกรีมชื่อดัง สเวนเซนส์ (Swensens) สาขากาดน่าน กับการตกแต่งที่บอกได้เลยว่าเป็นร้านที่สวยที่สุดของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ บริเวณหน้าร้าน มีต้นซากุระจำลองสีชมพูสดใสให้นักท่องเที่ยวได้มาบันทึกภาพความทรงจำกัน การออกแบบตัวร้านนั้นยังผสมผสานกับศิลปะแบบวัดภูมินทร์แลนด์มาร์คของเมืองน่านในการก่อสร้างได้อย่างลงตัว สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

  เผยภาพร้านสเวนเซนส์ที่สวยงามที่สุดของเมืองไทย ที่สาขากาดน่าน
  สเวนเซนส์ ที่เที่ยวน่านสเวนเซนส์ สาขากาดน่าน

 12. ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

  จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ในช่วงที่อากาศเมืองไทยเริ่มหนาว ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก กับดอกไม้สีชมพูที่รายล้อมแบบฟินๆ โดยคาดว่าจะเบ่งบานไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคม 

  อัปเดตดอกนางพญาเสือโคร่ง บานทั่วอุทยานแห่งชาติขุนสถาน บรรยากาศสุดโรแมนติก

  ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง อุทยานแห่งชาติขุนสถานที่เที่ยวน่านชมดอกนางพญาเสือโคร่ง อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

 13. ล่องแก่งน้ำว้า

  เส้นทางล่องแก่งน้ำว้า ตั้งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติขุนน่าน อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน มีน้ำไหลลงมาตามหุบเขาตั้งแต่ระดับยากมากไปจนถึงระดับชิลๆ มีผีเสื้อหลากหลายสี ที่ลงมากินแร่ธาตุริมน้ำ เคล้าไปกับเสียงนกร้องไปทั่วทั้งป่า ล่องแก่งน้ำว้า เริ่มจาก น้ำว้าตอนบน ระยะ 35 กิโลเมตร มีเกาะแก่งกว่า 100 แก่ง ผ่านโขดหิน น้ำวน และน้ำตกเป็นระยะๆ มีกระแสน้ำเชี่ยวมาก

  ล่องแก่งน้ำว้า สายน้ำของคนกล้า

  ล่องแก่งน้ำว้า ที่เที่ยวน่านล่องแก่งน้ำว้า
 14. พระธาตุแช่แห้ง

  พระธาตุแช่แห้ง พระประจำผู้ที่เกิดปีเถาะหรือปีกระต่าย ตามความเชื่อของชาวล้านนา เป็นปูชนียสถานสำคัญของเมืองน่าน มีอายุกว่า 600 ปี เดิมเป็นวัดราษฎร์ ปัจจุบันเป็นพระอารามหลวง เป็นพระธาตุที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ลักษณะของเจดีย์เป็นทรงระฆัง ตกแต่งคล้ายกลีบบัวหรือลายใบไม้ ตามคติการไหว้พระธาตุตามปีนักษัตรของชาวล้านนา ใครที่เกิดปีเถาะหรือปีกระต่ายก็แนะนำว่าให้มาสักการะพระธาตุแช่แห้ง ที่จังหวัดน่าน กันให้ได้สักครั้ง

  สักการะ พระธาตุแช่แห้ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองน่าน

  พระธาตุแช่แห้ง ที่เที่ยวน่านพระธาตุแช่แห้ง

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 14 ที่เที่ยวน่าน สะปัน-บ่อเกลือ-ปัว จุดเช็คอินน่าน ที่ไม่ควรพลาด