9 ที่เที่ยวน่านเนิบๆ ความงดงามที่ไม่เนิบในหน้าฝน

9 ที่เที่ยวน่านเนิบๆ ความงดงามที่ไม่เนิบในหน้าฝน

น่านเนิบๆ คำนี้คงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวและอย่างที่เรารู้กันว่าในช่วงหน้าฝนนั้น จังหวัดน่านถือว่าเป็นหนึ่งในดรีมเดสทิเนชั่นในการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ กับภาพบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี วันนี้เราได้คัดสรรเอา 9 ที่เที่ยวน่านในหน้าฝนมาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวกันมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1.หมู่บ้านสปัน

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_5

หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในอำเภอบ่อเกลือ ถึงแม้ว่าการเดินทางมาที่นี่จะค่อนข้างลำบากเนื่องด้วยที่ตั้งที่ตั้งอยู่ค่อนข้างสูง แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณได้มาสัมผัสกับบรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้คุณจะรู้สึกดีใจจริงๆ ที่ได้มา

2.ถนนลอยฟ้า ปัว-บ่อเกลือ

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_4

หนึ่งในถนนที่สวยที่สุดของเมืองไทย กับถนนลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างอำเภอปัวและอำเภอบ่อเกลือเป็นหนึ่งในจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะถ่ายรูปกันระหว่างทาง แค่ได้เปิดเพลงเพราะๆ ฟังระหว่างขับรถผ่านถนนเส้นนี้ก็มีความสุขแล้ว

3.อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_8

อุทยานแห่งชาติดอยภูคานั้นเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ที่นี่ยังคงดิบและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ มีทะเลหมอกให้ได้ชมในยามเช้าท่ามกลางขุนเขาอันยิ่งใหญ่ 

4.ดอยสวนยาหลวง

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_6

อีกหนึ่งดอยชื่อแปลกหูที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดอยสวนยาหลวง ความอลังการแห่งทะเลหมอกในหน้าฝน การเดินทางขึ้นไปสู่ยอดดอยนั้นจะต้องโดยสารรถโฟร์วิลเท่านั้นเพราะเป็นทางดินแดงและบางช่วงจะค่อนข้างเละ แต่เพื่อแลกกับวิวสวยๆ ด้านบนแล้วก็ไม่ทำให้ความพยายามของนักท่องเที่ยวลดลงเลย

5.ดอยผาชู้

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl

หากคุณเคยได้ยินชื่อของดอยเสมอดาว แต่ไม่เคยได้ยินชื่อของดอยผาชู้ให้รู้เอาไว้ว่าทั้งสองดอยนี้ตั้งอยู่ใกล้กันมาก และมีวิวสวยๆ ไม่แพ้กัน แต่จะแตกต่างกันก็ตรงที่ดอยผาชู้แห่งนี้นั้นมีความเงียบสงบและคนน้อยกว่าดอยเสมอดาวมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากจะพักผ่อนนอนกางเต็นท์ชมวิวสวยๆ ดีงามมากจริงๆ

6.ลำดวนผ้าทอ ร้านกาแฟไทลื้อ

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_1

มาน่านช่วงหน้าฝนแบบนี้พลาดไม่ได้ที่จะไปชมวิวทุ่งนาที่กำลังเขียวขจี ซึ่งที่ร้านกาแฟไทลื้อแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดเช็กอินชมวิวทุ่งนาที่สวยงามมากๆ ของเมืองน่าน สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วไปนั่งฟินหามุมถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งนาในหน้าฝนกันได้เพลินๆ 

7.ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_2

ใครอยากได้รูปภาพสวยๆ ไม่เหมือนใครต้องมาที่นี่ ที่ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำแห่งนี้เป็นทั้งร้านอาหารและศูนย์การเรียนรู้ด้านการเกษตร ที่มีมุมไฮไลท์นั่นก็คือชิงช้าวิวทุ่งนาที่ใครมาถ่ายรูปในจุดนี้ลงในโซเชียลต่างก็เรียกยอดไลก์กันไปได้อย่างถล่มทลาย

8.ทุ่งนาหลังวัดภูเก็ต

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_7

หน้าฝนต้นหนาวแบบนี้ทุ่งนากำลังสวยงามมากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะบริเวณด้านหลังวัดภูเก็ตนั้นถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวทุ่งนาจากมุมสูงที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่งในอำเภอปัว นอกจากได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ แล้วยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิริมงคลระหว่างการเดินทางด้วย

9.วัดศรีมงคล

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_3

วัดศรีมงคลหรือวัดก๋ง อันซีนแห่งเมืองน่าน ด้วยวิวสะพานไม้ที่ทอดผ่านเข้าไปในทุ่งนา ประดับประดาด้วยศิลปะสไตล์ล้านนา คอนทราสต์กับทุ่งนาสีเขียวขจีได้อย่างลงตัว เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมจะมากันในจุดนี้