รู้จักอันดับหนึ่งแล้ว แต่อันดับสองในญี่ปุ่นล่ะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน!

รู้จักอันดับหนึ่งแล้ว แต่อันดับสองในญี่ปุ่นล่ะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน!

รู้จักอันดับหนึ่งแล้ว แต่อันดับสองในญี่ปุ่นล่ะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากพูดถึงภูเขาที่สูงเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นไม่ว่าใครก็คงตอบว่า “ภูเขาไฟฟูจิ” แบบไม่ลังเล แต่ถ้าเป็นอันดับสองล่ะ? คงตอบยากใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นครั้งนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับภูเขาอันดับสองในญี่ปุ่น รวมถึงอันดับสองในหมวดอื่นของญี่ปุ่นกันค่ะ!

ภูเขาที่สูงเป็นอันดับสองในญี่ปุ่น

ภูเขาที่สูงเป็นอันดับสอง ‘คิตาดาเกะ’ ที่อยู่จังหวัดยามานาชิมีความสูงอยู่ที่ 3,193.2 เมตร

japannumbertwo_-1

ภูเขาคิตาดาเกะตั้งอยู่ทางเหนือของเทือกเขา ‘อาไคชิ’ หรือเรียกว่า (Akaishisanmyaku / Minami-Alps) ซึ่งเลาะเลียบจังหวัดยามานาชิ นากาโนะ และชิซูโอกะ หากคุณได้ขึ้นไปปีนภูเขาคิตาดาเกะแล้วสภาพอากาศเป็นใจล่ะก็ คุณสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิเหมือนดั่งเกาะเล็ก ๆ ที่ลอยอยู่ในทะเลหมอกได้เลยค่ะ!

แม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองในญี่ปุ่น

แม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสอง ‘แม่น้ำโทเนะ’ หรืออีกชื่อ ‘แม่น้ำจอมเกรี้ยวกราด’ เพราะทุกครั้งที่ฝนตกทีไรน้ำท่วมหนักทุกที!

japannumbertwo_-2-600x450

แม่น้ำโทเนะอยู่ที่ อำเภอโทเนะ จังหวัดกุนมะ มีต้นน้ำอยู่ที่ยอดเขาโอมินาคามิที่มีความสูง 1,840 เมตร (ยอดเขาโอมินาคามิเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขามิคุนิ) แม่น้ำนี้ได้ไหลผ่านจังหวัดกุนมะ ไซตามะ อิบารากิ และชิบะ ลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกที่มีความยาวทั้งสิ้น 322 กิโลเมตร หากคุณจินตนาการไม่ออกให้ลองเปรียบเทียบกับระยะทางจากจังหวัดตราดไปนครนายก คุณก็จะเข้าใจได้เลยว่าแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตามถึงแม้แม่น้ำโทเนะจะเป็นอันดับสอง แต่พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำนั้นมีขนาดถึง 16,840 ตารางกิโลเมตรซึ่งใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลยนะคะ!

จังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในญี่ปุ่น

จังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในญี่ปุ่น ‘จังหวัดอิวาเตะ’ พื้นที่ของจังหวัดอิวาเตะคือ 15,275.01 ตารางกิโลเมตร แต่อย่างไรก็ตามหากนำจังหวัดอิวาเตะซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองไปเทียบกับจังหวัดฮอกไกโดที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งล่ะ? คงเหมือนเอาจังหวัดอิวาเตะมารวมกัน 5 จังหวัดเลยละ!!

คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้จักอันดับสองที่ญี่ปุ่น แต่หลังจากที่รู้จักแล้วรู้สึกเป็นอย่างไรบ้างคะ พอรู้แบบนี้แล้วก็อยากลองไปสัมผัสสักครั้งเลยใช่ไหมคะ หากเป็นไปได้ลองไปปีนภูเขาคิตาดาเกะดูสักครั้งรับรองว่าโหดจนภูเขาไฟฟูจิอันดับหนึ่งยังต้องชิดซ้าย! แถมในจังหวัดอิวาเตะ และกุนมะ (ที่มีแม่น้ำโทเนะ) ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายอีกด้วย! รู้แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook