รวมพิกัด เที่ยวโทโฮคุ อีกหนึ่งเส้นทางเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด!

รวมพิกัด เที่ยวโทโฮคุ อีกหนึ่งเส้นทางเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด!

รวมพิกัด เที่ยวโทโฮคุ อีกหนึ่งเส้นทางเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เชื่อว่าหนึ่งในคำตอบในใจของหลายๆ คนก็คือ ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนอาทิตย์อุทัยที่มีที่เที่ยวสวยๆ ให้ออกไปค้นหากันมากมาย แต่ใครที่ไป ทัวร์ญี่ปุ่น มาหลายครั้ง ทั้งโตเกียว โอซาก้า หรือฮอกไกโด และอยากเที่ยวเส้นทางใหม่ๆ บ้าง วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ขอแนะนำให้รู้จักกับอีกหนึ่งเส้นทางน่าเที่ยวในญี่ปุ่น นั่นก็คือ ภูมิภาคโทโฮคุ ไปเก็บข้อมูลกันว่าอยู่ตรงไหน เที่ยวยากมั้ย และมีพิกัดที่เที่ยวเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดที่ไหนบ้าง ตามไป เที่ยวโทโฮคุ กันเลยจ้า

ทำความรู้จักโทโฮคุ

ภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และเป็นแหล่งของน้ำพุร้อนจำนวนมาก รวมถึงยังเป็นดินแดนแห่งสุดท้ายที่ยังคงวิถีชีวิตขนบประเพณีญี่ปุ่นโบราณและหัตถกรรมพื้นเมืองที่หาชมได้ยากเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งภูมิภาคโทโฮคุประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ จ.อาโอโมริ, จ.อิวาเตะ, จ.มิยางิ, จ.อาคิตะ, จ.ยามากาตะ และจ.ฟุคุชิมะ ซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีที่เที่ยวสวยงามและมีเสน่ห์แตกต่างกันไป พี่เห็ดมีที่เที่ยวแนะนำของแต่ละจังหวัดมาฝาก ดังนี้เลยจ้า

1.จังหวัดมิยางิ (Miyagi)

เริ่มต้น เที่ยวโทโฮคุ จังหวัดแรกที่ มิยางิ เมืองแห่งปราสาท แหล่งจุดชมวิวที่สวยงามของญี่ปุ่นที่อ่าวมัตสึชิมะ มีที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาด ได้แก่

เมืองเซนได (Sendai)

1-4

เมืองเอกสุดทันสมัยที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน มีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย อาทิ ปราสาทอาโอบะ, สุสานซูอิโฮเดน, เซนไดทานาบาตะ รวมถึง สวนสาธารณะฟุนาโอกะ โจชิ จุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งดอกซากุระในเมืองเซนไดจะผลิบานประมาณช่วงสงกรานต์พอดีจ้า

ทะเลสาบโอคามะ (Okama Crater)

2-3-768x512

ทะเลสาบในปากปล่องภูเขาไฟที่ถูกเรียกอีกชื่อว่า ทะเลสาบห้าสี พื้นผิวของทะเลสาบส่องแสงสีเขียวมรกตเป็นประกาย และจะเปลี่ยนสีไปตามสภาพอากาศและแสงแดดที่ตกกระทบ ซึ่งนอกจากทะเลสาบสวยๆ แล้ว ตลอดเส้นทางยังจะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติด้วย พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

2.จังหวัดยามากาตะ (Yamagata)

เที่ยวโทโฮคุ มาต่อกันที่เมืองแห่งหิมะ ออนเซ็น และสาเก จังหวัดยามากาตะมีชื่อเสียงมากเรื่องของแหล่งน้ำพุร้อนเก่าแก่ ความเป็นชนบทและธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน และ ที่เที่ยวโทโฮคุ ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนี้ ได้แก่

หมู่บ้านกินซันออนเซ็น (Ginzan Onsen)

3-2-768x512

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดยามากาตะต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ หมู่บ้านออนเซ็นที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิมในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 มีเรียวกังไม้นับสิบหลังตั้งเรียงรายเลียบแม่น้ำ สามารถมาพักผ่อนแช่ออนเซ็นจากธรรมชาติ ไปพร้อมๆ กับการเดินเล่นชมบรรยากาศสวยๆ ในหมู่บ้านได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตกจะยิ่งทำให้บรรยากาศของที่นี่สวยงามเป็นพิเศษ

ปีศาจหิมะภูเขาซะโอะ (Zao Snow Monsters)

4-pxfuel-768x576

หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติพลาดไม่ได้ในช่วงฤดูหนาว ไปชมปีศาจหิมะที่ตั้งเรียงรายเต็มภูเขา ซึ่งเกิดจากหิมะที่ตกลงมาปกคลุมต้นไม้จนเป็นรูปร่างแปลกตาอยู่ทั่วบริเวณลานสกีภูเขาซะโอะ สามารถมองเห็นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวฤดูหนาวที่สวยงามที่สุดและหาชมได้ยาก แนะนำเลยสำหรับใครที่มา ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูหนาว มานั่งกระเช้าขึ้นเขาเพื่อชมวิวสวยๆ กันค่ะ

3.จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima)

จังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสามในญี่ปุ่น มีน้ำพุร้อนมากกว่า 130 แห่ง ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและคงความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมได้มากที่สุดในทุกฤดูกาล ที่เที่ยวแนะนำ ได้แก่

ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga Castle)

5-2-768x576

ปราสาทแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ยังคงรูปแบบหลังคากระเบื้องสีแดง เต็มไปด้วยเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์และตำนานความกล้าหาญของเหล่าซามูไรกลุ่มสุดท้ายแห่งญี่ปุ่น ภายในมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของปราสาท รวมถึงมีจุดชมวิวเมืองที่สามารถมองเห็นภูเขาบันไดได้ไกลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศของที่สวยงามทั้งสีฤดู ด้วยตัวปราสาทสีขาวที่โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ ต้องมาเที่ยวให้ได้เลยจ้า

หมู่บ้านโออุจิ จูกุ (Ouchi Juku)

6-pixabay-768x576

อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมของเส้นทางนี้ก็คือที่นี่เลยจ้า หมู่บ้านโบราณในสมัยเอโดะที่มีอายุนับร้อยปี ในอดีตเป็นหมู่บ้านที่เหล่าขุนนางและพ่อค้านิยมมาพักแรมระหว่างการเดินทาง ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการบูรณะและกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพื้นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกว่า 1.2 ล้านคนต่อปี เที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่จะมีหิมะหนาๆ ปกคลุมบนหลังคาทำให้ดูสวยเป็นพิเศษ

4.จังหวัดอิวาเตะ (Iwate)

มาถึงดินแดนทรงเสน่ห์ของภูมิภาคโทโฮคุ เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่งดงาม สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่ห้ามพลาด ได้แก่

ล่องเรือเกบิเค (Geibi George)

7-2-768x469

กิจกรรมไฮไลท์ในหุบเขาเกบิเคก็คือการล่องเรือไปตามแม่น้ำซาเท็ตสึ ตลอดระยะทางของหุบเขาที่ทอดยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามที่เราสามารถดื่มด่ำบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ เรือที่ใช้จะเป็นเรือยาวแบบไม่มีเครื่องยนต์ โดยจะใช้ไม้ถ่อเรือไปเรื่อยๆ บนผืนน้ำตื้นใสสะอาด ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีเพียงที่นี่เท่านั้นที่ใช้เรือถ่อด้วยไม้อันเดียวทั้งขาไปและกลับ สำหรับช่วงเวลาแนะนำก็คือช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่บรรยากาศรอบๆ จะเต็มไปด้วยวิวของใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนในฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็นมากๆ เรือที่ใช้ก็จะเปลี่ยนเป็นแบบมีหลังคาเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและกันละอองหิมะนั่นเอง

วัดชูซนจิ (Chusonji Temple)

8-1-768x512

วัดเก่าแก่ของพระพุทธศาสนานิกายเทนไดในเมืองฮิราอิซูมิ ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขาคันซาน บรรยากาศร่มรื่น สำหรับสถานที่แนะนำก็คือ วิหารทองคำคอนจิคิโดะ ที่มีความงดงามละเอียดและประณีต ต้องมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณสักครั้ง

5.จังหวัดอาคิตะ (Akita)

อีกหนึ่งพิกัด เที่ยวโทโฮคุ มากันที่ดินแดนต้นกำเนิดของสุนัขสายพันธุ์อาคิตะ อินุ สุดน่ารัก ที่นี่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความงดงามของธรรมชาติอันล้ำค่ามากมาย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่แนะนำว่าต้องมาเยือนให้ได้ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ได้แก่

ทะเลสาบทาซาวะ (Lake Tazawa)

9-768x577

ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai รายล้อมด้วยบรรยากาศร่มรื่น วิวทิวทัศน์กว้างใหญ่สวยงาม แนะนำให้ใส่ไว้ในแพลน เที่ยวโทโฮคุ ได้เลย เพราะควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมจริงๆ

หมู่บ้านซามูไร คะคุโนะดาเตะ (Kakunodate Samurai District)

10-1-768x576

อดีตหมู่บ้านซามูไรที่ยังคงรักษาบรรยากาศ วิถีชีวิต และบ้านเรือนสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากจะได้เยี่ยมชมบ้านของตระกูลซามูไรต่างๆ แล้ว หากมาเยี่ยมชมในเดือนพฤษภาคมก็จะได้เห็นซากุระบานสะพรั่งเรียงรายสวยงามตลอดเส้นทางในหมู่บ้านด้วย

6.จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

ดินแดนเหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ แหล่งปลูกแอปเปิ้ลที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทั้งปราสาท สวนสาธารณะ ศาลเจ้า ไปจนถึงคาเฟ่สไตล์ย้อนยุคสวยๆ มากมาย ที่เที่ยวแนะนำ ได้แก่

ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

11-1-768x510

ปราสาทคู่เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน อีกทั้งยังมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 500,000 ตารางเมตร ที่มีทั้งตัวปราสาท และสวนอันแสนกว้างใหญ่ ที่นี่เป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุระขึ้นชื่อของญี่ปุ่น และมีทัศนียภาพโดยรอบที่งดงามไม่แพ้ที่ไหน

สวนแอปเปิ้ลฮิโรซากิ (Hirosaki Apple Park)

12-768x384

เที่ยวโทโฮคุ มาจังหวัดที่มีแอปเปิ้ลแสนอร่อยทั้งทีก็ต้องได้ไปเก็บแอปเปิ้ลสดจากต้น แนะนำที่นี่เลยค่ะ สวนแอปเปิ้ลขึ้นชื่อของเมืองฮิโรซากิที่มีต้นแอปเปิ้ลกว่า 1,200 ต้น จาก 65 สายพันธุ์ พร้อมให้เก็บในช่วง สิงหาคม – พฤศจิกายน รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ลอื่นๆ ให้เลือกช้อปกลับไปเป็นของฝากอีกด้วยจ้า

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ รวมพิกัด เที่ยวโทโฮคุ อีกหนึ่งเส้นทางเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook