5 ประเทศ เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป!

5 ประเทศ เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป!

5 ประเทศ เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงการไป เที่ยวหิมะ ในช่วงหน้าหนาว หลายคนอาจคิดถึงทวีปยุโรปก่อนเป็นอันดับแรก แต่ด้วยการเดินทางที่ใช้เวลานาน ไหนจะต้องปรับตัวกับเวลาท้องถิ่นที่เปลี่ยนไป อีกทั้งราคาทริปยุโรปก็ค่อนข้างสูง ทำให้หลายคนก็เป็นอันต้องพับโครงการไป แต่จะบอกว่า ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป เที่ยวอยู่ในเอเชียก็สามารถสัมผัสบรรยากาศของหิมะสีขาวโพลนได้! แถมค่าใช้จ่ายยังถูกกว่าไปยุโรปตั้งเยอะ มีเงินเหลือไว้ช้อปปิ้งได้สบาย ว่าแล้วก็ไม่รอช้า มัชรูมทราเวล จะพาไปตะลุย 5 ประเทศ เที่ยวหิมะใกล้ไทย เที่ยวง่าย งบไม่บานปลาย ใครอยากพาครอบครัวไปเที่ยว หรือจะจูงมือคุณแฟนไปสวีท เตรียมตัวเลยจ้า!!!

1.ญี่ปุ่น

1-9-768x512

มาเริ่มกันที่ประเทศยอดฮิตของคนไทยอย่าง ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ หลายๆ พื้นที่จะมีหิมะตกโปรยปราย อุณหภูมิก็จะหนาวเย็นมาก ประมาณ 5 องศาเซลเซียลไปจนถึงติดลบเลยล่ะค่ะ กิจกรรมท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงนี้ก็คือ การไปเล่นสกีหิมะ หรือจะแช่ออนเซนท่ามกลางอากาศเย็นๆ บอกเลยว่า ฟินสุโก้ย…

ที่เที่ยวหิมะแนะนำในญี่ปุ่น

– ฮอกไกโด ถ้าอยากลุยหิมะสีขาวโพลนให้สะใจ ต้องไปที่เกาะเหนือสุดอย่าง ฮอกไกโด ที่จะมีการจัดงาน Sapporo Snow Festival หรือเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร เป็นการประกวดแกะสลักหิมะและน้ำแข็ง รวมถึงเปิดไฟสวยงามยามค่ำคืน งานนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

– ฟูจิเทนสกีรีสอร์ท (Fujiten Snow Resort) ลานสกีขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวไม่นาน ได้ทั้งเล่นหิมะและชมสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กัน

2.เกาหลีใต้

2-pixabay-2-768x512

ไปกันต่อกับพิกัด เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทยในเอเชียกันที่ เกาหลีใต้ แดนกิมจิ แน่นอนว่าการมาดูหิมะให้เห็นกับตาคุณจะต้องมาในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ พลาดไม่ได้ในวันหิมะโปรยปรายกับการ เที่ยวกรุงโซล ใส่โอเวอร์โค้ทเก๋ๆ เดินถ่ายภาพตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น พระราชวังเคียงบงกุก มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา คลองชองเกชอน หรือจะช้อปปิ้งที่ย่านฮิตอย่าง เมียงดง ไปจิบกาแฟในคาเฟ่เก๋ๆ ย่านฮงแด บอกเลยว่า เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว สนุกม๊ากกกก

ที่เที่ยวหิมะแนะนำในเกาหลีใต้

– เกาะนามิ หนึ่งในพิกัดน่าเที่ยวแถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล สัมผัสบรรยากาศหิมะสุดโรแมนติกแบบในซีรีส์ Winter Love Song
– สกีรีสอร์ท เกาหลี ที่เกาหลีมีสกีรีสอร์ทดังๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Jisan Forest Ski Resort, Yangji Pine Resort Ski Valley หรือ Phoenix Park Ski Resort ใครอยากลองเล่นสกีหิมะต้องไม่พลาด

3.จีน

1-unsplash-768x512

หนีฮ่าว… มาเที่ยวกันต่อที่เมืองจีนแดนมังกร ซึ่งจีนเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่มาก นั่นก็ทำให้มีเส้นทาง เที่ยวหิมะ ที่หลากหลาย มีทั้งเมืองน้ำแข็ง เมืองมรดกโลกที่ปกคลุมด้วยหิมะ หรือจะเป็นที่เที่ยวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ อย่างเช่น กำแพงเมืองจีน ในช่วงที่มีหิมะตกก็จะได้เห็นบรรยากาศที่สวยงามแปลกตา และถ้าคุณเป็นสายเที่ยวที่ชอบธรรมชาติก็จะได้ชื่นชมวิวภูเขาสวยๆ ที่ปกคลุมด้วยหิมะ สวยงามเหมือนภาพวาด เอาเป็นว่าถ้าไม่เชื่อต้องไปดูด้วยตัวเอง!

ที่เที่ยวหิมะแนะนำในจีน

– เมืองฮาร์บิน สัมผัสความหนาวแบบติดลบกันที่เมืองทางเหนือของประเทศจีนที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองน้ำแข็ง ในหน้าหนาวอุณหภูมิจะต่ำสุดได้ถึง -30 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จะมีงาน เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน เป็นงานใหญ่ระดับโลก มีการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งและหิมะ ใครชอบความหนาวต้องไปสักครั้ง
– ลี่เจียง สายธรรมชาติต้องไม่พลาด ไปชมวิว ภูเขาหิมะมังกรหยก ที่สูงสุดๆ ในเมืองลี่เจียง ที่บนยอดเขาจะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี วิวสวยอย่างกับอยู่ยุโรปเลยทีเดียว

4.เวียดนาม

4-11-768x511

มากันที่ เวียดนาม เป็นพิกัด เที่ยวหิมะ ใกล้ไทยสุดๆ ช่วงสิ้นปีบางเมืองใน เวียดนามเหนือ ก็มีหิมะเหมือนกันนะ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วยค่ะ สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ -5 ถึง -3 องศาเซลเซียล อาจจะไม่ได้เห็นบ่อยครั้งนัก แต่แนะนำให้ไปเที่ยวที่ เมืองซาปา จังหวัดหล่าวกาย ติดชายแดนจีน เป็นเมืองแห่งทะเลหมอกที่อากาศเย็นสบายตลอดปี ส่วนหน้าหนาวก็หนาวใช้ได้เลย เพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร

ที่เที่ยวหิมะแนะนำในเมืองซาปา เวียดนาม

แนะนำให้เที่ยว จุดชมวิวตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) ตามด้วยไปชมวิว นาขั้นบันได ที่มีหิมะปกคลุม และต้องไม่พลาด ไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนามอย่าง ยอดเขาฟานซิปัน ที่มีความสูงถึง 3,143 เมตร รับรองว่าได้รับลมหนาวจุใจแน่นอน

5.อินเดีย

1-pixabay-768x512

ปิดท้ายกันที่ อินเดีย แดนภารตะ หลายคนถ้าพูดถึงอินเดียจะนึกถึงเมืองร้อน แต่ว่าทราบมั้ยคะว่าที่อินเดียก็มีหิมะให้ชมเหมือนกัน ซึ่งบอกเลยว่าวิวสวยไม่แพ้การ เที่ยวหิมะ ที่ประเทศอื่นๆ เลยล่ะค่ะ ด้วยธรรมชาติสวยงามที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางสำหรับใครที่อยากเที่ยวที่ใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร แถมยังได้เจอหิมะอีกด้วย คนรักการผจญภัยต้องไปสักครั้ง

ที่เที่ยวหิมะแนะนำในอินเดีย

– แคชเมียร์ เป็นรัฐทางตอนเหนือของอินเดีย ที่มีบรรยากาศธรรมชาติรายล้อมด้วยภูเขาหิมะสวยๆ จนได้ชื่อว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
– เลห์ – ลาดักห์ สัมผัสบรรยากาศหนาวๆ และภูเขาหิมะในอินเดียกันที่ เมืองเลห์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคว้นลาดักห์ ทางตอนเหนือของอินเดีย บรรยากาศในเมืองถูกล้อมด้วยภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมเกือบทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเส้นทางฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ 5 ประเทศ เที่ยวหิมะ ใกล้เมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook