ฉลองตรุษจีนฮ่องกงด้วยงานคาร์นิวัลนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ตระการตา

ฉลองตรุษจีนฮ่องกงด้วยงานคาร์นิวัลนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ตระการตา

ฉลองตรุษจีนฮ่องกงด้วยงานคาร์นิวัลนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ตระการตา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมต้อนรับปีชวด หรือปีหนู 2563 พร้อมฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยสีสันความสนุกแบบใหม่ กับ “งานคาร์นิวัลฉลองตรุษจีนนานาชาติโดยคาเธ่ย์ แปซิฟิก” ขยายสเกลให้ยิ่งใหญ่ขึ้น จากโชว์ขบวนพาเหรดยามค่ำคืนในวันแรกของเทศกาลตรุษจีน กลายมาเป็นงานคาร์นิวัลสุดอลังการรับปีหนูทองที่จะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-28 มกราคม 2563 นี้  ณ สวนศิลปะ (Art Park) บนพื้นที่โครงการวัฒนธรรมเขตเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District) จัดโดยการท่องเที่ยวฮ่องกงและสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกนี้ ซึ่งถือเป็นอีเว้นท์ฉลองตรุษจีนครั้งแรกของการท่องเที่ยวฮ่องกงด้วย นอกจากโชว์ขบวนพาเหรดที่เป็นเอกลักษณ์ของงานนี้แล้ว ก็จะมีโชว์และกิจกรรมสำหรับครอบครัวมากมายเพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาเริ่มต้นปีใหม่จีนอย่างสนุกสนานกับคนที่เรารักไปด้วยกัน   

ดร. วายเค แปง (Dr. YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “การท่องเที่ยวฮ่องกงได้จัดงานฉลองตรุษจีนเพื่อส่งมอบความสุขให้กับมหานครฮ่องกงมาเกือบตลอด 25 ปี สำหรับปีหนูทองปีนี้ ไม่เพียงเป็นปีนักษัตรแรกของทั้ง 12 นักษัตรจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นการครบรอบปีที่ 25 ของงานฉลองตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วย นับเป็นโอกาสอันดียิ่งที่เราจะได้เฉลิมฉลองเทศกาลมงคลนี้ในรูปแบบใหม่ นอกจากจะได้สนุกสนานกับงานคาร์นิวัลแล้ว เราก็หวังว่าชาวฮ่องกงจะแบ่งปันความสุขต้อนรับปีใหม่ร่วมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศ เราอยากจะให้งานเฉลิมฉลองอันสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจนี้เป็นเครื่องแสดงให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้ว่า ฮ่องกงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่เปิดกว้างและพร้อมต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกอยู่เสมอ” 

มร. โดนัลด์ แลม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้าและพาณิชย์ของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก กล่าวว่า “ในฐานะสายการบินประจำฮ่องกง คาเธ่ย์ แปซิฟิก มุ่งมั่นที่จะประชาสัมพันธ์และโปรโมทมหานครฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง และชูฮ่องกงให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นเมืองระดับโลกอย่างแท้จริง เรามีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่นี้อีกครั้งเป็นปีที่ 22 ติดต่อกัน เราหวังว่าทั้งชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะเพลิดเพลินไปกับสุดยอดงานคาร์นิวัลนี้ พร้อมเปิดประสบการณ์อันหลากหลายและน่าตื่นเต้นที่เมืองนี้ยินดีนำเสนอ เราตั้งตารองานฉลองปีใหม่จีนที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยบรรยากาศรื่นเริงและสนุกสนาน อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของฮ่องกงตลอดมา” 

ตรุษจีน ฮ่องกง 2020
ตรุษจีน ฮ่องกง 2020

คาร์นิวัลรูปแบบใหม่ปลุกสีสันการเฉลิมฉลองตลอด 4 วัน ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำ

งานคาร์นิวัลฉลองตรุษจีนนานาชาตินี้เปิดให้เข้าร่วมงานฟรี คณะนักแสดงท้องถิ่นและต่างชาติจะมาร่วมโชว์ขบวนพาเหรดทั้ง 4 วันตลอดแนวศูนย์การค้าเวสต์เกาลูนวอเตอร์ฟรอนท์พรอมินาด (West Kowloon Waterfront Promenade) และถึงแม้คุณจะพลาดโชว์ขบวนพาเหรด ก็ยังสามารถชมการแสดงของพวกเขาบนเวทีตั้งแต่บ่ายจนถึงค่ำคืนได้ การันตีความสนุกสนานครบรสด้วยโปรแกรมโชว์สุดตื่นเต้นเร้าใจ รวมถึงกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับครอบครัว ตลอดทั้งงาน โดย 3 ไฮไลท์สำคัญของงานคาร์นิวัลครั้งนี้ ได้แก่    

1.จำนวนทัพนักแสดงนานาชาติที่เยอะที่สุดเท่าที่เคยจัดมา

  • มีคณะนักแสดงนานาชาติ 26 คณะที่จะเข้าร่วมโชว์ในงานครั้งนี้ ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงานฉลองตรุษจีนที่ฮ่องกง สมทบความสนุกด้วยคณะนักแสดงท้องถิ่นอีก 22 คณะ รวมนักแสดงมากกว่า 1,000 ชีวิต โดยนอกจากจะร่วมขบวนพาเหรดแล้ว นักแสดงเหล่านี้จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีโชว์การแสดงตั้งแต่บ่ายถึงค่ำด้วย    
  • คณะนักแสดงนานาชาติ 26 คณะ มาจาก 19 ประเทศและภูมิภาคในเอเชีย ยุโรป อเมริกา และแอฟริกา โดย 22 คณะในจำนวนนี้จะมาแสดงที่ฮ่องกงเป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งมากขึ้นเป็นสองเท่าจากงานเทศกาลในปีที่แล้ว คณะนักแสดงนานาชาติที่จะมาเปิดการแสดงที่ฮ่องกงเป็นครั้งแรกนี้ ประกอบด้วย   

India’s V. Unbeatable ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกจากรายการแข่งขันโชว์ความสามารถชื่อดังของอเมริกาอย่าง “America’s Got Talent” จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมด้วยโชว์ตีลังกาและการเต้นสุดเท่ที่พร้อมเพรียงแข็งแรง

UPeepz and VPeepz from the Philippines แชมป์รายการแข่งขันเต้น NBC World of Dance and HHI PH Varsity จากฟิลิปปินส์ จะมาวาดลวดลายโชว์สกิลเต้นฮิพฮอพสุดเจ๋งที่จะทำให้ผู้ชมได้ทึ่งไปพร้อมกัน    

2.มุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ประดับตกแต่งด้วยอินสตอลเลชั่นขนาดใหญ่หลากสีสัน

  • นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงที่มาร่วมงานสามารถถ่ายรูปคู่กับฉากหลังที่มีวิวตึกระฟ้าอันสวยงามของฮ่องกง ที่จะยิ่งงดงามตระการตาในช่วงที่พระอาทิตย์ตกดิน จุดถ่ายรูปปีนี้ ได้แก่   

เหล่าตัวการ์ตูนหนูต้อนรับปีชวด

หนอนผีเสื้อเป่าลมไซส์ยักษ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือภาพสำหรับเด็กชื่อดังของอเมริกา “หนอนจอมหิว” (The Very Hungry Caterpillar) เขียนโดยนักเขียน Eric Carle

3.อาหารและกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย

  • ครั้งแรกของตลาดเทศกาลตรุษจีน ที่ประกอบด้วยบูธอาหารและกิจกรรมเวิร์คช้อป 15 บูธ ได้แก่   

อิ่มอร่อยกับขนมหลากหลายสัญชาติ ทั้งฮ่องกง อเมริกัน ไต้หวัน และเกาหลีใต้ อาทิ เค้กปลาเสียบไม้ในถ้วยซุปสไตล์เกาหลีของร้านสตรีทฟู้ด Kelly’s Cape Bop ที่ได้รับการแนะนำโดยคู่มือมิชลินไกด์ฮ่องกงติดต่อกันถึง 5 ปีซ้อน     

เวิร์คช้อปทำลูกโป่งแฟนซีและเพ้นท์ลวดลายสนุก ๆ บนใบหน้า เหมาะสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ   

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน “Cathay Pacific International Chinese New Year Carnival” สามารถไปดูรายละเอียดที่แนบมา หรือเว็บไซต์การท่องเที่ยวฮ่องกง DiscoverHongKong.com/ChineseNewYear

ตรุษจีน ฮ่องกง 2020

การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดงานต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ฉลองวาระครบรอบ 25 ปี โดยงานตรุษจีนประจำปี 2563 นี้ จะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-28 มกราคม นี้ ณ สวนศิลปะของโครงการวัฒนธรรมเขตเกาลูนตะวันตก ดร. วายเค  แปง (Dr. YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง (ตรงกลางฝั่งขวา) และ มร. โรนัลด์ แลม (Ronald Lam) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้าและพาณิชย์ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก (ตรงกลางฝั่งซ้าย) เตรียมร่วมฉลองต้อนรับปีหนูทองไปกับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ตรุษจีน ฮ่องกง 2020

ดร. วายเค แปง (Dr. YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง (ตรงกลางฝั่งขวา) และ มร. โรนัลด์ แลม (Ronald Lam) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้าและพาณิชย์ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก (ตรงกลางฝั่งซ้าย) ถ่ายรูปร่วมกับตัวแทนจากองค์กรผู้สนับสนุนงานครั้งนี้  

ตรุษจีน ฮ่องกง 2020
ตรุษจีน ฮ่องกง 2020

คณะนักแสดงนานาชาติ 22 คณะ และคณะนักแสดงท้องถิ่น 22 คณะ จะร่วมโชว์ขบวนพาเหรดรอบศูนย์การค้าเวสต์เกาลูนวอเตอร์ฟรอนท์พรอมินาด (West Kowloon Waterfront Promenade) ตลอดทั้ง 4 วันของการจัดงาน หากพลาดขบวนพาเหรด ก็ยังสามารถชมโชว์การแสดงที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างความสนุก โชว์ละ 10 – 20 นาที ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำ

ตรุษจีน ฮ่องกง 2020

ปีนี้จะมีคณะนักแสดงนานาชาติ 26 คณะที่จะเข้าร่วมโชว์ในงานครั้งนี้ ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงานฉลองตรุษจีนที่ฮ่องกง โดย 22 คณะในจำนวนนี้จะมาแสดงที่ฮ่องกงเป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งมากขึ้นเป็นสองเท่าจากงานเทศกาลในปีที่แล้ว เช่น UPeepz and VPeepz from the Philippines แชมป์รายการแข่งขันเต้น NBC World of Dance and HHI PH Varsity จากฟิลิปปินส์ (ซ้าย) และหนอนผีเสื้อเป่าลมไซส์ยักษ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือภาพสำหรับเด็กชื่อดังของอเมริกา “หนอนจอมหิว” (The Very Hungry Caterpillar) (ขวา)

ไฮไลท์ล่าสุดที่เพิ่มมาใหม่ได้แก่ ตลาดเทศกาลตรุษจีน ที่ประกอบด้วยบูธอาหารและกิจกรรมเวิร์คช้อป 15 บูธ เตรียมจัดเสิร์ฟเมนูแนะนำจากมิชลินและเวิร์คช้อปสนุก ๆ มากมาย รวมทั้งมุมถ่ายรูปสีสันสะดุดตาที่จัดไว้ในบริเวณงานด้วย

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ฉลองตรุษจีนฮ่องกงด้วยงานคาร์นิวัลนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ตระการตา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook