10 ทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ทั่วเอเชีย มีเงินหมื่นเดียวก็เที่ยวได้!

10 ทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ทั่วเอเชีย มีเงินหมื่นเดียวก็เที่ยวได้!

10 ทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ทั่วเอเชีย มีเงินหมื่นเดียวก็เที่ยวได้!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครใจรักอยากเที่ยวต่างประเทศ แต่ติดตรงที่ว่างบน้อย หรืออยากเที่ยวในแบบที่สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้ง่ายๆ อีกหนึ่งทางเลือกนอกจากการวางแผนเที่ยวด้วยตัวเองแล้ว ก็คือ การเที่ยวต่างประเทศกับทัวร์นั่นเอง และวันนี้ มัชรูมทราเวล ก็มีทริป ทัวร์ต่างประเทศ เด็ดๆ มาแนะนำกับ 10 ทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ทั่วเอเชีย มีเงินหมื่นเดียวก็เที่ยวได้! เหมาะสำหรับคนงบไม่เยอะ แต่ได้ออกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ รับรองว่างบแค่นี้ก็เที่ยวได้สนุกไม่แพ้ใคร จะมีทริปที่ไหนบ้าง ไปชมกัน!

1.ไต้หวัน

taipei-taiwan-2115859_1280-76

เริ่มต้นทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก กันที่ ไต้หวัน อีกหนึ่งประเทศจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทย เพราะหลังจากที่เปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ก็ทำให้หลายๆ คนสนใจไปเที่ยวไต้หวันกันมากขึ้น ไม่ต้องยุ่งยากหรือมีค่าใช้จ่ายในการขอวีซ่า ที่สำคัญ ค่าครองชีพที่ไต้หวันก็พอๆ กับอยู่กรุงเทพเลยล่ะค่ะ เวลาซื้อของก็เทียบราคาง่ายๆ 1 TWD = 1 บาทไทย ช้อปสะดวกสุดๆ ส่วนเรื่องค่าแท็กซี่และโรงแรมอาจจะไม่ได้ถูกมาก แต่ค่าตั๋วรถไฟใต้ดินสำหรับการเดินทางทั่วเมืองไทเปนั้นเป็นราคาที่สมเหตุสมผล และสะดวกสบายในการใช้บริการ แถมอาหารยังราคาถูกและรสชาติอร่อย โดยเฉพาะอาหารตามตลาดกลางคืนที่มีอยู่ทั่วไทเป

2.มาเก๊า

macau-1730556_1280-768x291

ไปสัมผัส ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก กันที่ มาเก๊า ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งการไหว้พระขอพรวัดดัง เสริมมงคลให้กับชีวิต หรือจะเที่ยวชมเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืน รวมไปถึงการตามล่าของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งหมดนี้เที่ยวสนุกได้ที่มาเก๊าเลยค่ะ ใครมาเที่ยวมาเก๊าต้องไม่พลาด ไปชมความหรูหราอลังการของห้าง เวเนเชี่ยน (The Venetian Macao) ที่เหมือนยกเอาเมืองเวนิสมาไว้ที่นี่ สำหรับมาเก๊าเป็นเขตบริหารพิเศษของจีน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถไปเที่ยวได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า ซึ่งตั๋วเครื่องบินไปมาเก๊าก็ไม่แพง ยิ่งถ้าซื้อทัวร์แบบรวมครบทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้วก็จะยิ่งถูกไปอีก ใครเที่ยวมาเก๊าจนทั่วแล้ว จะนั่งเรือไปเที่ยวฮ่องกงต่อก็ได้นะ

3.ฮ่องกง

city-3323159_1280-768x374

ขยับมาที่ใกล้ๆ กัน อีกหนึ่งทริป เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ขอนำเสนอ ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ตอบโจทย์เรื่องเที่ยวได้ครบ ทั้งธรรมชาติ ตึกรามบ้านช่องสุดทันสมัย ไหว้พระเสริมสิริมงคลที่วัดดัง รวมไปถึงสวนสนุกระดับโลกอย่าง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อีกทั้งใครเป็นสายช้อปปิ้งก็ไม่ควรพลาด ที่ฮ่องกงมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย พร้อมด้วยร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก ที่ราคาถูกกว่าหลายๆ ที่ การเที่ยวฮ่องกงก็ไม่ยากเลยค่ะ บ้านเค้ามีการเดินทางคมนาคมที่สะดวกและรวดเร็ว ใครอยากไปเที่ยวฮ่องกงต้องคอยเช็คราคาตั๋วเครื่องบินให้ดี เพราะจะมีโปรลดราคาของแต่ละสายการบินออกมาเรื่อยๆ หรือถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ก็รวมให้ครบ จ่ายถูกกว่าเที่ยวไปอีก!

4.จีน – จางเจียเจี้ย

zhangjiajieglassbyhighestbrid

มากันที่ประเทศยักษ์ใหญ่ในเอเชียอย่าง จีน กันบ้าง มีเส้นทางน่าเที่ยวและความน่าสนใจอยู่มากมาย โดยเฉพาะความอลังการของธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ใครอยากไปชมสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ แฝงด้วยความน่าตื่นเต้นเล็กน้อย ขอแนะนำให้ไปเที่ยว จางเจียเจี้ย เส้นทางนี้มีความน่าสนใจตรงที่มีอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ และทัศนียภาพแปลกตา อย่างเช่น เขาเทียนเหมินซาน ประตูสวรรค์, เขาเทียนจื่อซาน หรือ เขาอวตาร รวมถึงยังมีที่เที่ยวท้าความสูงอย่าง ระเบียงกระจก และสะพานแก้ว ท่ามกลางภูเขาและแกรนด์แคนยอนแห่งจางเจียเจี้ย ส่วนการเที่ยวเมืองจีนถึงแม้ว่าจะต้องขอวีซ่า แต่ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ เดี๋ยวนี้เมืองจีนน่าเที่ยวกว่าที่คิด มีที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้ง น่าสนใจมากมายเลยค่ะ

5.เวียดนาม

andreea-popa-1648054-unsplash

ใครมีเวลาน้อย หรือไม่อยากนั่งเครื่องบินนาน ไป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก แบบใกล้บ้านกันที่ เวียดนาม ซึ่งที่นี่มีเส้นทางยอดฮิตทั่วประเทศเลยค่ะ เริ่มที่ ไปสัมผัสธรรมชาติสวยๆ และอากาศเย็นสบายๆ กันที่ เวียดนามเหนือ เมืองฮานอย ฮาลอง ซาปา ส่วนใครอยากไปเช็คอินที่เที่ยวใหม่ๆ ต้องไป เวียดนามกลาง เมืองฮอยอัน เว้ ดานัง ที่มีที่เที่ยวที่ฮิตในโลกโซเชี่ยลอย่าง บานาฮิลล์ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ต้องไป หรือไปสัมผัสเมืองใหญ่ใน เวียดนามใต้ เมืองโฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่ ก็มีที่เที่ยวน่าสนใจไม่แพ้กัน เที่ยวเวียดนามเมืองไหนก็สนุก บรรยากาศบ้านเมืองจะคึกคัก พร้อมทั้งยังมีของกินท้องถิ่นที่น่าอร่อย ที่สำคัญ ไปเที่ยวเวียดนามใช้งบไม่เยอะก็เที่ยวได้อีกด้วย

6.มาเลเซีย

city-1284258_1280-768x510

เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก กันต่อที่ มาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศใกล้บ้านเราที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน แถมยังมีตึกสวยที่สูงติดอันดับโลกอย่าง Petronas Twin Towers ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ แค่ได้เห็นก็ต้องร้องว้าว นอกจากนี้ก็ยังมี รัฐปีนัง ที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และอาหารรสเลิศจากหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งจีน อินเดีย มาเลย์ ตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นจากร้านแผงลอยริมถนน หรือร้านค้าขนมท้องถิ่น ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่างและถูกมาก! นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร ไปสัมผัสวิวเขาสวยๆ พร้อมกับความบันเทิงครบทุกรูปแบบกันได้ที่นี่

7.พม่า

golden-temple-259800_1280-768

ไปไหว้พระ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตกันที่ พม่า ที่นี่ก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งตามเมืองต่างๆ ซึ่งชาวพม่าเองก็ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก อย่างเช่น พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์สีทองอายุกว่า 2,000 ปี สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวพม่า พระธาตุอินทร์แขวน มหาบูชาสถาน ลักษณะเป็นหินสีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมหน้าผาสูง และอีกหลายๆ สถานที่ ใครมีเวลาไม่มากก็ไปได้นะ เที่ยวพม่า 2-3 วัน ก็คุ้มแล้วค่ะ

8.บาหลี – อินโดนีเซีย

pagoda-3240169_1280-768x502

มากันที่ ที่เที่ยวยอดฮิต โดนใจคนชอบเที่ยวชิลๆ สัมผัสบรรยากาศทะเลสวยๆ แถมยังได้ถ่ายรูปมุมชิคๆ กันที่ บาหลี แห่งประเทศอินโดนีเซีย ที่มีวัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันโดดเด่น ถ้าไปแล้วต้องไม่พลาดไปเยือน วัดเบซากีห์ วัดเก่าแก่ อายุกว่า 2,000 ปี แถมยังมีฉากหลังเป็นภูเขาสวยๆ บรรยากาศดีสุดๆ จากนั้นไปนั่งชิงช้า Bali Swing ที่คนฮิตไปถ่ายรูปลงโซเชียลกันมากๆ ได้รูปสวยเว่อร์วังอลังการ ส่วนใครชอบเล่นกีฬาทางน้ำอย่างการเล่นเซิร์ฟ แนะนำให้ไปที่ หาดคูต้า ทะเลสวย คลื่นดี เหมาะกับการลงไปท้าทายความมันส์

9.สิงคโปร์

singapore-river-2718300_1280-

สิงคโปร์ เกาะเล็กๆ สุดทันสมัยแห่งนี้ก็สามารถจัดทริปไป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ได้นะ เพราะตั๋วเครื่องบินไม่แพง มีโปรเด็ดๆ จากสายการบินมาเรื่อยๆ แถมถ้าไปกับทัวร์ก็ยิ่งถูกและเที่ยวสะดวกไปอีก ไปชมตึกสวยๆ ของบ้านเค้า โดยเฉพาะที่ มารีน่าเบย์ จุดรวมแลนด์มาร์คดัง ที่มีทั้ง เมอร์ไลออน สิงโตพ่นน้ำ สัญลักษณ์ประจำสิงคโปร์ Marina Bay Sands ตึกขนาดใหญ่ที่เป็นทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้า แหล่งรวมความบันเทิงต่างๆ และยังมี Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่โดมแสดงพันธุ์พืช 2 หลัง และต้นไม้ยักษ์ ส่วนใครพาเด็กๆ ไปด้วย ก็ไปมันส์กันได้ที่ Universal Studios Singaporeสวนสนุกระดับโลก ที่ฟินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

10.เกาหลี

13-pixabay-768x512

ปิดท้ายกันที่ เกาหลี อีกหนึ่งประเทศที่เที่ยวสนุก เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ถึงจะบินจากเมืองไทยนานหน่อย ประมาณ 5 – 6 ชั่วโมง แต่บอกเลยว่า เกาหลีมีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ แถมยังมีที่เที่ยวใหม่ๆ เป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลเรื่อยๆ ใครดู ซีรีย์เกาหลี แนวย้อนยุคมา ต้องไม่พลาดไปใส่ชุดฮันบกเข้าวังหลวงที่ พระราชวังเคียงบกกุง หรือจะไปคล้องกุญแจกับคนรักที่ นัมซานทาวเวอร์ แล้วไปลุยโลกแห่งความสนุกกันที่ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ที่มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่าง T-Express รถไฟเหาะที่ สูง เร็ว แรง !! ส่วนเรื่องช้อปปิ้งยิ่งไม่ต้องพูดถึง ได้ช้อปสนุกแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นย่าน เมียงดง ฮงแด ทงแดมุน ได้จัดเต็มช้อปปิ้งทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง ที่ทั้งถูกและดี ต้องบอกเลยว่า เที่ยวเกาหลีไม่ได้แพงอย่างที่คิด ยิ่งใครซื้อทัวร์ไปเที่ยวเกาหลีก็ยิ่งคุ้มไปอีก เพราะทัวร์ราคาไม่แพง แถมยังได้เที่ยวแบบจุใจ ถูกกว่าไปเองสุดๆ ไม่ถึงหมื่นก็มีนะ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 ทริป เที่ยวต่างประเทศ ราคาถูก ทั่วเอเชีย มีเงินหมื่นเดียวก็เที่ยวได้!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook