5 ลายแทง ร้านอาหารเด็ด 5 สไตล์ ย่านทองหล่อ ที่คุณได้ลิ้มรสจะไม่มีวันลืมแน่นอน

5 ลายแทง ร้านอาหารเด็ด 5 สไตล์ ย่านทองหล่อ ที่คุณได้ลิ้มรสจะไม่มีวันลืมแน่นอน

การทานอาหารในร้านที่มีการบริการที่ดี รสชาติอาหารชั้นเยี่ยม และบรรยากาศร้านที่หรูหรา คงจะเป็นความสุขสำหรับใครหลายๆ คน

ซึ่งภาพรวมของร้านอาหารทั้ง วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร การบริการที่ประทับใจ และความเอาใจใส่ลูกค้า ได้กลายเป็นมูลค่าที่หลายคนเต็มใจที่จะจ่าย

Sanook! Travel จะพาคุณไปเปิดลายแทง 5 ร้านอาหารหรูคุณภาพระดับ High-end ย่านทองหล่อ ย่านที่ขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารที่หลากหลายของกรุงเทพมหานคร

ซึ่งทั้ง 5 ร้านต่างมีสไตล์และประเภทของอาหารที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันครับว่ามีทีไหนบ้าง

1.Octave Rooftop Lounge & Bar

1
11

หากพูดถึงร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บน Rooftop ย่านทองหล่อ เราขอยกให้ Octave Rooftop Lounge & Bar Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit เป็นที่หนึ่งในด้านนี้

ด้วยบรรยากาศยามเย็นที่สามารถมองเห็นวิวใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างพาโนรามา เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เหมาะจะพาคนรักมาเดทสร้างความประทับใจ

ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บน Rooftop ชั้น 45 ของโรงแรม Marriott เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่ให้บรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ทานอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู

เป็นความสุนทรีในการทานอาหารที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต

111
11111

ที่ตั้ง : 2 ซอยสุขุมวิท 57 ถนนสุขุมวิท, กรุงเทพมหานคร 

2.อาหาร (R.Haan)

413845
413846

พูดถึงร้านอาหารหรูๆ หลายๆ คนคงจะคิดไม่ถึงว่ามีร้านอาหารไทยที่เน้นความเป็นต้นตำรับไทยแท้ ในใจกลางย่านทองหล่อ ที่สามารถยกระดับความหรูหราและคุณภาพให้ขึ้นมาทัดเทียมร้านอาหารนานาชาติได้ด้วย

ร้าน อาหาร (R.Haan) ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ในแนวคิดว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining หรือร้านอาหารในระดับบนที่หรูหรา ที่จะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่การเข้ามาในร้าน โดยร้านอาหารในรูปแบบ Fine Dining ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบคือ

1.ความเป็นเลิศของอาหารแลเครื่องดื่ม 2.การให้บริการเหนือระดับ 3.บรรยากาศตกแต่งที่มีเอกลักษณ์

การบริการทุกอย่างทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่การเข้าร้านไปจนถึงนั่งโต๊ะสั่งอาหาร

นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ชวนให้สุขใจแล้ว เมนูอาหารทุกเมนูยังถูกปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ทานอาหารไทยในระดับคุณภาพที่คนทั่วโลกยอมรับแน่นอน

ในด้านการเสิร์ฟอาหารนั้นส่วนมากที่ร้านนี้จะมีเมนูอาหารเป็นเซทคอร์สให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง อาหารแต่ละเมนูจัดแต่งมาบนภาชนะสไตล์ไทย ทั้งเครื่องลายเบญจรงค์ และถ้วยชามแบบไทยๆ

ซึ่งถือว่ามาตรฐานของ Fine Dining ทั้ง 3 ข้อ ร้านนี้ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่น้อย

413841
413844

ในส่วนของเมนูอาหารร้าน "อาหาร" จะแบ่ง Season ของเมนูเอาไว้ 3 Season นั่นคือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว เพื่อดึงเอาความสดใหม่และคุณภาพที่ดีที่สุดของวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด

และจะมีการพลัดเปลี่ยนคอร์สเมนูอาหารไปเรื่อยๆ ในทุก Season และมีการนำเสนอเมนูอาหารที่แปลกใหม่ผสมผสานกับความสวยงามดั่งเดิมของไทย ทั้งการใช้ถ้วยชามลายเบญจรงค์ และการเสิร์ฟอาหารมาในเครื่องไซฟ่อนกาแฟ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่ทำให้ร้าน อาหาร นั้นยกระดับของคำว่าอาหารไทยขึ้นมาสู้กับร้านอาหารนานาชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ

413840

ที่ตั้ง : 141-132 ซอย ไปดี มาดี กลาง แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร

3.Sushi Kanda

33
3333

เป็นที่รู้กันดีว่าในย่านทองหล่อนั้น เป็นแหล่งขึ้นชื่อศูนย์รวมแห่งอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเมนูยอดนิยมตลอดกาลของคนไทยก็คงหนีไม่พ้นซูชิ อาหารประจำชาติญี่ปุ่นนั่นเอง

แต่ร้านไหนล่ะที่ได้ลองแล้วจะทำให้เรายอมจ่ายแพงกว่าเพื่อวัตุดิบและคุณภาพระดับเทพได้ ลองมาหาคำตอบที่ร้าน Sushi Kanda ดูแล้วคุณจะเข้าใจถึงความอร่อยของซูชิที่แท้จริง

ซึ่งร้าน Sushi Kanda นั้นมีให้บริการซูชิแบบ Omakase ด้วย หรือที่เราเรียกกันว่าคอร์สซุชิแบบตามใจเชฟนั่นเอง

โดยคอร์สเมนูแต่ละแบบนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบในฤดูกาลนั้น โดยจะเริ่มเสิร์ฟจากอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อย

ก่อนจะเริ่มเข้าสู่คอร์สซูชิขั้นเทพที่ใส่ใจและพิถีพิถันในการปั้นทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่ตระกูลซูชิปลาเนื้อขาวทั้งหลาย ไล่ระดับความเข้มข้นไปจนถึงปลาเนื้อแดง และหอยต่างๆ

ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ ล้วนรับประกันคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น ใครที่เป็นคนชอบทานซูชิเป็นชีวิตจิตใจ มาลองสัมผัสกับศาสตร์แห่งอาหารญี่ปุ่นที่แท้จริงของร้านนี้ รับรองว่าคุณจะเข้าใจถึงความอร่อยของซูชิได้อย่างลึกซึ้ง

3
333

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ของตึก No. 88 ในซอยทองหล่อ

4.ร้านเครปส์ แอนด์ โค (Crepes & Co)

444
4444

นักชิมอาหารสไตล์ฝรั่งเศสคงจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี เพราะด้วยการบริการและรสชาติอาหารของร้านนี้ทำให้มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาทานอย่างไม่ขาดสาย

การตกแต่งร้านเน้นความเรียบหรู ดูอบอุ่น เสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่หาทานได้ยากมากในเมืองไทย

ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน และหากมาร้านนี้ถ้าไม่สั่งถือว่าผิด นั่นก็คือ เครปส์สไตล์ฝรั่งเศสสุดขึ้นชื่อของร้านนี้

ที่หลายๆ คนได้ทานไปแล้วถึงกับติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวอีกหลากหลายเมนู ใครชอบทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนต้องห้ามพลาด

44

ที่ตั้ง : ถนน สุขุมวิท 55 ซอย ทองหล่อ 9 กรุงเทพมหานคร

5.Beccofino Italian Restaurant and Grill 

55
555

มาถึงร้านสุดท้ายของเราในวันนี้ กับ Beccofino Italian Restaurant and Grill ร้านอาหารอิตาลี ที่มีดีจนสามารถครองใจคนไทยหลายๆ คนได้

ด้วยการปรุงอาหารในรสชาติแบบอิตาลีแท้ๆ เหมือนยกกรุงโรมมาไว้ที่ทองหล่อ ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ดูหรูหรา แต่เรียบง่าย ตามชื่อร้าน Beccofino ที่แปลว่าอร่อยอย่างมีระดับ

เมนูแนะนำได้แก่ Grilled Sea Brass with Sauteed spinach and mushroom cream sauce ปลากะพงย่างราดด้วยซอสครีมเห็ด ,

White pizza with truffle oil champignon mushroom and mascarpone cheese พิซซ่าน้ำมันทรัฟเฟิลหน้าเห็ดแชมปิญองและชีส,

Grilled Australian Lamb Chop with roasted tomato champinon and thyme sauce เนื้อแกะออสเตรเลียย่างกับมะเขือเทศอบราดซอสเห็นแชมปิญอง,

Angel Hair olio with serano Ham เส้น Angel Hair เสิร์ฟคู่กับ เซราโนแฮม เป็นต้น

55555
555555

ที่ตั้ง : 90 ซอย ทองหล่อ แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร

 

 

 

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ ของ 5 ลายแทง ร้านอาหารเด็ด 5 สไตล์ ย่านทองหล่อ ที่คุณได้ลิ้มรสจะไม่มีวันลืมแน่นอน