รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

สตรีทฟู้ดส์ร้านดังทั่วซอกซอย รวมให้อิ่มฟินที่เดียวโซนอาหารโฉมใหม่ คิง เพาเวอร์

สตรีทฟู้ดส์ร้านดังทั่วซอกซอย รวมให้อิ่มฟินที่เดียวโซนอาหารโฉมใหม่ คิง เพาเวอร์
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าหากอยากทาน "ผัดไทยประตูผี" ตามด้วย "กุ้งเผาอยุธยา" ฟินกับคากิอร่อยๆ "ขาหมูจุฬา" แล้วปิดท้ายด้วย "ขนมครกนายประมวล" คงเป็นไปไม่ได้แน่ๆ จะทานเมนูเหล่านี้ได้ครบภายในวันเดียว เพราะกว่าจะเดินทาง หาที่จอดรถ และไหนจะต้องต่อแถวเข้าคิว คงหมดกำลังใจไปแน่ๆ

แต่ทุกอย่างย่อมมีความหวังเสมอ เพราะตอนนี้เราสามารถทานทุกๆ เมนูที่พูดถึงดังกล่าวได้เพียงแค่ 2-3 ก้าวเท่านั้น โซนอาหารฉบับปรับปรุงโฉมใหม่ของ "คิง เพาเวอร์ รางน้ำ" ย่านใจกลางเมือง ได้แอบไปตามจีบและดึงเอาร้านสตรีทฟู้ดส์ชื่อดังทั่วเมืองกรุง มารวบรวมเอาไว้แบบครบครันเพียงที่เดียว รสชาติและความพิถีพิถันก็ตรงเป๊ะแบบออริจินัล

pb212196-c

Thai Taste Hub คือโฉมใหม่ของโซนอาหาร #thenewkingpowerrangnam ภายในศูนย์การค้า คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่ได้ทำการปรับปรุงยกเครื่องใหม่ ดึงเอาเสน่ห์ของอาหารข้างทางเมืองไทยมารวมไว้ในสไตล์ฟู้ดส์คอร์ท พร้อมกับบรรยากาศนั่งตากแอร์ทานอาหารแบบเย็นสบาย กับ 17 ร้านอาหารสตรีทฟู้ดส์ชื่อดังล้วนๆ

pb212096-c

ทีเด็ดของฟู้ดส์คอร์ทที่นี่คือการดอดจีบร้านชื่อดังต่างๆ ที่ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าเจ้าของจะยอมนำร้านมาขึ้นห้างแบบนี้ บางร้านไม่เคยเห็นแตกย่อยสาขามาก่อนเสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็น "ห่านท่าดินแดง" ที่ไม่จำเป็นต้องขับรถไปไกล เพราะห่านพะโล้ที่นี่ก็นำวัตถุดิบส่งตรงมาจากร้านต้นตำหรับนั่นเอง ห่านเนื้อนุ่มลิ้นและคงรสชาติเครื่องสมุนไพรได้ดี

pb212048-c
pb212072-c

บางคนอาจจะล้มเลิกความพยายามเพื่อเข้าคิวร้านนี้ "ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี" ก็ยกร้านมาอยู่ที่นี่เช่นกัน วัตถุดิบแบบที่ร้านเป๊ะๆ ได้ลิ้มลองผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ ได้อารมณ์เหมือนนั่งทานอยู่ริมถนนมหาไชย แต่มีความเย็นฟินๆ จากแอร์ จิบน้ำส้มหน่อยๆ ถึงใจถึงอารมณ์เชียวแหละ

pb212137-c

ส่วนสายเส้นก็ไม่ควรพลาด "รองเมืองเกาเหลา" , "ก๋วยจั๊บฮ่องเต้" หรือ "ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง" ไม่ว่าจะน้ำข้น-น้ำใส หรือ เกาเหลาเย็นตาโฟ รสชาติน้ำซุบก็ยังกลมกล่อมและหอมขึ้นจมูกทุกร้าน เช่นเดียวกับ "ข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน" ก็ปลีกตัวมาอยู่ที่นี่ ข้าวขาหมู หรือ ข้าวคากิ ยังเป็นเสน่ห์หลักของร้านนี้ เนื้อหมูนุ่มเหมือนเดิม ไม่กล้วอ้วนก็แอบกินหนังหมูมันๆ เข้าไป 2-3 คำ

pb212105-c
pb212130-c

อยากฟินกับกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ก็ไม่ต้องขับรถไปไกลอีกแล้ว "กุ้งเผาอยุธยา" มาพร้อมเสิร์ฟแบบเผากันสดๆ เนื้อกุ้งหวานฉ่ำ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบมันกุ้งจะต้องฟิน ถ้ายังไม่หนำใจก็ยังมี "ละมัย หอยทอดเยาวราช" ไม่ต้องไปเบียดเสียดถึงที่นู้นอีกแล้ว เพราะรสชาติเหมือนกันเป๊ะ เสิร์ฟพร้อมกับกระทะร้อน และหอยนางรมก็สดมากๆ

pb212041-c

ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่นี่ก็ทำเซอร์ไพร์สและคาดไม่ถึง เพราะได้เมนูขนมครกรสเด็ด ที่ไม่เคยมีที่ไหนจีบร้านนี้ไปประดับขึ้นห้างได้มาก่อน "ขนมครกนายประมวล มีศิลป์" ต้นตำหรับแบบชาววัง ที่ทุกคนการันตีว่าอร่อยทุกไส้ หรือของทอด กล้วยแขก, มันทอด-เผือกทอด, กะลอจี๊ ก็ยกร้าน "Hot Fried by The Emerald 1992" มาทอดสดใหม่ทุกวัน แบบไม่ค้างสต็อก

pb212160-c

นอกจากนี้ก็ยังมีสตรีทฟู้ดส์ร้านดังอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทยสกาล่าหูฉลาม, ขนมหวานเอี๊ยงออเฮ่าซือ หรือ การิม โรตีมะตะบะ ย่านพระอาทิตย์ รวมทั้งยังมีโซน Restaurant และ Cafe จากเมืองไทยและเมืองนอกอีกมากมาย ที่นี่ได้รวบรวมร้านเด็ดๆ เอาไว้ให้แล้ว ไม่ต้องเวียนหัวกับการต่อคิว วนรถหาที่จอดแสนสาหัสอีกต่อไป

pb212165-c

ส่วนเรื่องราคาแต่ละเมนูก็สมน้ำสมเนื้อ ตามแบบฉบับร้านอาหารขึ้นห้างทั่วไป แม้กระทั่งราคาอาหารบางอย่างก็ใกล้เคียงกับร้านออริจินัลเสียด้วยซ้ำ ไปลิ้มลองอาหารสตรีทฟู้ดส์ที่มาจากทุกตรอกซอกซอยทั่วมุมเมือง รวบรวมเอาไว้ที่โซน Thai Taste Hub #thenewkingpowerrangnam ชั้น 3 ศูนย์การค้าคิง เพาเวอร์ รางน้ำ ทุกวัน เวลา 10.00 ถึง 21.00 น.