แทบไม่เชื่อสายตา ชายทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เจออั่งเปา 100 ซอง นับแล้วรวยเละ

แทบไม่เชื่อสายตา ชายทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เจออั่งเปา 100 ซอง นับแล้วรวยเละ

แทบไม่เชื่อสายตา ชายทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เจออั่งเปา 100 ซอง นับแล้วรวยเละ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แทบไม่เชื่อสายตา ชายทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เจอถุงอั่งเป่า 100 ซอง ซ่อนอยู่ด้านล่างสุด แกะออกมานับรวมเป็นเงินครึ่งแสน!!!

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โซเชียลจีนแชร์เรื่องราวของชายคนหนึ่งในเมืองถู่เถียน มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ที่จู่ๆ ก็ค้นพบสมบัติของตัวเอง ที่เขาลืมไว้ที่ก้นตู้เสื้อผ้ามานานถึง 7 ปี

ในคลิปวิดีโอที่แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก นายจาง เล่าว่า ขณะทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เขาบังเอิญพบถุงพลาสติกวางอยู่ที่มุมด้านล่างของตู้ เมื่อเปิดออกมาก็ต้องประหลาดใจยิ่งกว่า ที่พบว่ามีกองซองแดงจำนวนมากถึง 100 ซองอยู่ข้างใน และในแต่ละซองบรรจุเงินมูลค่า 100 หยวน (ประมาณ 500 บาท) เมื่อนับทั้งหมดแล้วเขาพบเงินทั้งสิ้นรวม 10,000 หยวน (ประมาณ 50,000 บาท)

เมื่อคิดทบทวนอย่างถี่ถ้วนแล้ว คุณจาง ก็นึกขึ้นได้ถึงที่มาของเงินทั้งหมดนี้ ว่ามันคือเงินที่เขาลืมไปแล้วตั้งแต่เมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยในปี 2559 คุณจางแต่งงานกับภรรยา และได้เตรียมซองแดงเหล่านี้ไว้เพื่อมอบให้เพื่อนเจ้าสาว และครอบครัวของเจ้าสาว แต่อาจเป็นเพราะในวันงานเขายุ่งจนเกินไป จึงไม่ได้แจกเงินนำโชคทั้งหมดนี้ และนำมาเก็บไว้ที่มุมตู้เสื้อผ้าชั่วคราว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเสื้อผ้าก็ค่อยๆ ถูกนำมาเติมในตู้จนเต็ม ปิดบังซองเงินวางอยู่ตรงมุมตู้จนมิด

และแม้ว่า คุณจาง จะรู้อยู่แก่ใจว่าทั้งหมดนี้มันเป็นเงินของเขาเอง แต่เมื่อมาบังเอิญพบเงินจำนวนมากในตู้เสื้อผ้าโดยไม่ได้คาดคิดเช่นนี้ ก็อดไม่ได้ที่จะทำให้เขาทั้งประหลาดใจและมีความสุขมาก

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ แทบไม่เชื่อสายตา ชายทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า เจออั่งเปา 100 ซอง นับแล้วรวยเละ