ไวรัล 220 ล้านวิว แม่ชีเล่าชีวิต ขายบ้านหรูบริจาคเกลี้ยง 29 ล้าน ปล่อยลูกสาวกู้เงินเรียน

ไวรัล 220 ล้านวิว แม่ชีเล่าชีวิต ขายบ้านหรูบริจาคเกลี้ยง 29 ล้าน ปล่อยลูกสาวกู้เงินเรียน

ไวรัล 220 ล้านวิว แม่ชีเล่าชีวิต ขายบ้านหรูบริจาคเกลี้ยง 29 ล้าน ปล่อยลูกสาวกู้เงินเรียน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลถกเดือด ไวรัล 220 ล้านวิว คลิปสัมภาษณ์แม่ชีละทางโลก ยอมทิ้งทรัพย์สมบัติของเธอทั้งหมด ไม่สนใจลูกสาวดิ้นรนหาค่าเล่าเรียน

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นไวรัลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากวิดีโอสัมภาษณ์ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนว่า แม่ชีในเซี่ยงไฮ้คนหนึ่งขายบ้านของเธอในราคา 5.88 ล้านหยวน (ประมาณ 29 ล้านบาท ) และมอบเงินให้กับการกุศลทั้งหมด ปฏิเสธที่จะใช้ทรัพย์สมบัติเพื่อช่วยเหลือลูกสาวของตนเอง ทำให้ลูกสาวต้องดิ้นรนและกลายเป็นคนมีหนี้สิน เนื่องจากหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย

แม่ชี กล่าวว่า เธอเปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธในปี 2562 ครอบครัวของเธอสงสัยในการเปลี่ยนศาสนาของเธอ ลูกสาวไม่สนับสนุนการตัดสินใจของเธอที่ยอมสละทรัพย์สมบัติ และบริจาคให้การกุศลทั้งหมด ทำให้เธอต้องกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาในมหาวิทยาลัย

“หลังจากเป็นแม่ชี ฉันก็ขายบ้านและบริจาคเงินทั้งหมด โดยไม่ให้พ่อแม่หรือลูกสาวสักบาท พ่อแม่ของฉันมักจะมองสิ่งต่างๆ จากด้านสว่าง พวกเขาบอกว่ามันเป็นเงินของฉัน จะใช้มันอย่างไรมันก็เรื่องของฉัน อย่างไรก็ตาม ลูกสาวของฉันไม่เข้าใจการตัดสินใจของฉัน"

“ลูกสาวของฉันบอกว่าเมื่อเธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัย เธอจะทำการทดสอบเพื่อรับใบรับรองคุณสมบัติบางอย่าง หลายปีต่อมา เธออาจจะแต่งงานหรือซื้ออะพาร์ตเมนต์ ดังนั้นเธอจึงหวังว่าแม่ของเธอจะช่วยเธอในเรื่องการเงินได้บ้าง” แม่ชีกล่าว

คลิปวิดีโอบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ได้รับการชมมากกว่า 220 ล้านครั้งบน Weibo โดยมีผู้คนนับหมื่นพูดถึงแรงจูงใจในการบริจาคทรัพย์สมบัติของเธอ และการปล่อยทิ้งให้ลูกสาวที่ให้กำเนิดออกมาต้องต่อสู้เพียงลำพัง

“ฉันไม่เข้าใจเลย ถ้าคุณไม่อยากทิ้งเงินไว้ให้ลูกสาว ทำไมคุณถึงให้กำเนิดเธอ คุณแค่หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบของคุณ” , “คุณมันบ้าและเห็นแก่ตัวมาก!” , "คุณไม่ช่วยครอบครัวของคุณเอง แล้วคุณจะช่วยคนอื่นได้อย่างไร" , "ผู้นับถือศาสนาพุทธที่ดี แต่อาจไม่ใช่แม่ที่ดี"

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ ไวรัล 220 ล้านวิว แม่ชีเล่าชีวิต ขายบ้านหรูบริจาคเกลี้ยง 29 ล้าน ปล่อยลูกสาวกู้เงินเรียน