เปิดคลิป นายกฯ ฟินแลนด์ เต้นสุดเหวี่ยงในปาร์ตี้ ชาวเน็ตถกความเหมาะสม

เปิดคลิป นายกฯ ฟินแลนด์ เต้นสุดเหวี่ยงในปาร์ตี้ ชาวเน็ตถกความเหมาะสม

นายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ นางซานนา มาริน วัย 36 ปี เต้นสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้ส่วนตัวกับเพื่อนๆ และคนสนิท ซึ่งมีเพื่อนคนหนึ่งโพสต์คลิปดังกล่าวลงในสตอรี่ของแอปพลิเคชันอินสตาแกรม

ในคลิปนี้จะพบว่านางมารินสวมเสื้อสายเดี่ยวสีดำและกางเกงสีขาว และถ่ายคลิปขณะร่วมงานกับเพื่อนๆ พร้อมกับโยกย้ายตามจังหวะเพลง และมีอีกคลิปที่ผู้นำประเทศรายนี้เต้นในท่าคุกเข่าบนพื้นด้วย

เมื่อคลิปเหล่านี้เผยแพร่ไปสู่สาธารณชนก็ได้รับเสียงตอบรับทั้งเชิงบวกและเชิงตำหนิ หลายคนมองว่าพฤติกรรมนี้เหมาะสมกับการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่

เหตุนี้ทำให้ผู้ที่เห็นต่างตั้งข้อสังเกตว่า นายกรัฐมนตรีเต้นแบบนี้ได้อยู่แล้วเพราะเต้นนอกเวลางาน ไม่ใช่แค่นั้นนางมารินก็เป็นคนๆ หนึ่ง จึงมีสิทธิ์ไปปาร์ตี้ เต้น หรือสวมเสื้อผ้าแบบคนอื่นๆ ทำกัน ไม่เห็นจะเป็นประเด็นให้ถกเถียงตรงไหน

อย่างไรก็ตาม ก็มีคนที่ไม่เห็นด้วย ตั้งข้อสังเกตต่อไปว่า นางมารินใช้สารเสพติดหรือไม่

นางมาริน ตอบประเด็นนี้ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า "ฉันไม่ได้เสพยาหรืออย่างอื่นเลยค่ะ แค่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฉันเต้น ร้องเพลง ไปปาร์ตี้ หรือทำเรื่องอื่นๆ ถูกกฎหมายทุกอย่าง"

"ย้ำนะคะว่าไม่ได้เสพยา เพราะฉะนั้นเลยไม่มีปัญหาเลยถ้าจะให้ไปตรวจ" และกล่าวอีกว่า "ไม่มีอะไรที่จะต้องปกปิดค่ะ"

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนมองว่า การยกเรื่องที่นางมารินไปปาร์ตี้และเต้นสุดเหวี่ยงมาเป็นประเด็นนี้ อาจเป็นการเลือกปฏิบัติทางเพศหรือไม่ เพราะไม่เคยเห็นพวกนักการเมืองผู้ชายจะถูกโจมตีแบบนี้บ้าง