"เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" เปิดใจครั้งแรก ไม่เสียใจหากพินัยกรรม "เสี่ยเต้ย" ไม่มีชื่อลูกบุญธรรม

"เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" เปิดใจครั้งแรก ไม่เสียใจหากพินัยกรรม "เสี่ยเต้ย" ไม่มีชื่อลูกบุญธรรม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" เปิดใจครั้งแรกหลัง "เสี่ยเต้ย" อดีตสามีเสียชีวิต ไม่เสียใจหากพินัยกรรม ไม่มีชื่อ "น้องนิวเวียร์" ลูกสาวบุญธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (24 พ.ย.) ได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ตั้งอยู่ ม.10 ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางสาววรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน อดีตภรรยา นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย ที่ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ช่วงกลางดึก วันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางญาติพี่น้องกำหนดวันฌาปนกิจศพ ที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล ม.4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ในเวลา 15.00 น. วันนี้ (25 พ.ย.)

โดย เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ แบบเปิดหน้าพูดคุยครั้งแรก หลังจากอดีตสามีเสียชีวิตไป 5 วัน แต่อนุญาตให้ทางสื่อส่งตัวแทนที่คุ้นเคยและไว้ใจได้ จำนวน 2 คน มาสัมภาษณ์ที่บ้านพัก

นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน เปิดบ้านให้สัมภาษณ์นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน เปิดบ้านให้สัมภาษณ์

นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่อดีตสามีเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เพราะเขาเป็นคนดี เราเคยอยู่ด้วยกันมานานถึง 5 ปี โดยจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มตั้งแต่เราคบหากัน ก่อนที่จะเข้าพิธีแต่งงาน ขออโหสิกรรมที่เคยล่วงเกินหรือทำตัวไม่ดี ทั้งกาย วาจา ใจทำให้เขามีความทุกข์

ในส่วนที่เสี่ยเต้ยเคยทำไม่ดีกับตัวเรา ก็อโหสิกรรมให้ เพราะอยากให้ดวงวิญญาณเขาสงบสุขติ และจะไปร่วมงานในวันฌาปนกิจศพ (25 พ.ย.) เพียงวันเดียว โดยจะไม่ขออะไรมาก เพียงแต่อยากไปส่งดวงวิญญาณอดีตสามี โดยการเคาะโลงศพ เพื่อบอกกล่าวดวงวิญญาณของเขา เพราะในตอนนี้เราสองคนต่างคนต่างอยู่แล้ว แยกทางกันแล้ว เหมือนกับไม่รู้จักกันแล้ว อย่าได้จองเวรกรรมกัน เพื่อตนจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่และดูแลลูกหลานให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องที่เรามีบุตรบุญธรรมด้วยกันนั้นเป็นเรื่องจริง และดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยใช้เวลาดำเนินการ 1 ปีเศษ ในการเดินเรื่อง ซึ่งบุตรบุญธรรมชื่อ น้องนิวเวียร์ อายุ 5 ขวบ เป็นบุตรสาวที่เกิดจากลูกสาวของตน หลังดำเนินการตามขั้นตอนการจดทะเบียนรับบุตรบุญธรรม ณ ที่ว่าการอำเภอกุมภวาปี เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 โดยมี นายวิชาญ ศิริพัฒนวรโชติ ปลัดอำเภอ รักษาการแทน นายอำเภอกุมภวาปี ในขณะนั้นเซ็นกำกับรับรอง เป็นบุตรบุญธรรมเพียงคนเดียวของอดีตสามี โดยมีสิทธิในทรัพย์สินมรดกของเสี่ยเต้ย อย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย

นางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน และ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย สมัยยังรักกันหวานชื่นนางสาววรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน และ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย สมัยยังรักกันหวานชื่น

เจ๊อ๋อ 90 ล้าน กล่าวอีกว่า ในส่วนที่อดีตสามีได้ทำพินัยกรรมไว้ก่อนเสียชีวิต หากในพินัยกรรมเขียนระบุจะมอบหรือแบ่งส่วนให้กับใคร เช่น ลูกหลานหรือญาติพี่น้องของเขา ทางเราก็ต้องทำตามพินัยกรรมที่ระบุเอาไว้ แต่ในส่วนของเราก็รับในฐานะบุตรบุญธรรม ที่อยู่ในความดูแลของตนในปัจจุบัน เพราะเราเป็นคนแบบสบายๆ และไม่ยึดติดในทรัพย์สินที่บุตรบุญธรรมของเราจะต้องได้มาทั้งหมด เพราะเราจ่ายไปเยอะอะไรแบบนี้ หากว่าให้ก็คือให้ เนื่องจากทรัพย์สินของทางเราก็มีมากพอสมควร และหากในพินัยกรรมไม่เขียนระบุถึงบุตรบุญธรรม เราก็ไม่เสียใจ เพราะเป็นผู้ให้ดีกว่าเป็นผู้รับ เพราะว่าเรามีมากพออยู่แล้ว

อะไรที่เป็นของเราก็เป็นของเราอยู่วันยันค่ำ และอยากจะบอกทุกคนด้วยว่า การที่เราไปคาดหวังอะไรแบบมั่วๆมันก็ไม่ดี หากไม่ได้มาก็จะเส้นเลือดในสมองแตก อย่าทำเลยจะดีกว่า ทำตัวแบบสบายๆ เหมือนตน มีทำบุญก็ทำบุญ มีกินก็กิน และหากพินัยกรรมของเสี่ยเต้ยระบุไว้ว่า ยกทรัพย์สินทั้งหมดให้ญาติพี่น้องของเขา พวกเขาก็ควรรับเอาไป เพราะตนเองเป็นเพียงคนกลาง ที่อยู่ระหว่างสองขั้ว คือญาติและบุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ย