วิญญาณ "เสี่ยเต้ย" สุดเฮี้ยน! ชกซี่โครงพี่ชายหลายครั้ง ขณะงีบหลับบนโซฟาตัวโปรด

วิญญาณ "เสี่ยเต้ย" สุดเฮี้ยน! ชกซี่โครงพี่ชายหลายครั้ง ขณะงีบหลับบนโซฟาตัวโปรด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พี่ชาย "เสี่ยเต้ย" เล่านาทีขนลุกขณะงีบหลับบนโซฟา ถูกวิญญาณน้องชายอำจนตื่น ด้าน สาวคนสนิทเผยลางสังหรณ์ นกแสกบินชนรถอย่างแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (24 พ.ย.) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เป็นที่จัดงานศพ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามี นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 5 ที่บรรยากาศเป็นไปด้วยเรียบง่าย และมีเสียงเพลงจากรถเครื่องขยายเสียงที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเปิดเพลงของ ก๊อท จักรพันธ์ นักร้องเพลงลูกทุ่งลูกครึ่งชื่อดังหน้าตาฝรั่ง ที่เมื่อครั้งเสี่ยเต้ยยังมีชีวิตจะชอบฟังและร้องมากว่านักร้องลุกทุ่งคนอื่นๆ โดยเฉพาะเพลงต้องมีสักวัน

ขณะที่ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่รักใคร่ รวมทั้งคนในหมู่บ้าน ทยอยมาน่วมงานสวดอภิธรรมในคืนสุดท้าย ขณะที่แม่ครัวช่วยกันหุงหาอาหารไว้คอยเลี้ยงแขกและเจ้าภาพที่มาร่วมงาน และมีเรื่องชวนขนลุก วิญญาณเสี่ยเต้ยมาอำพี่ชายขณะนอนหลับอยู่บนโซฟาในห้องนั่งเล่นของเสี่ยเต้ย

นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 พ.ย.) เวลาประมาณ 22.00 น. หลังจากพระสวดอภิธรรมแล้วเสร็จ แต่แขกที่มาร่วมงานยังพอมี ในขณะที่ตนรู้สึกอ่อนเพลีย จากการต้อนรับแขกและส่งแขกในงาน ได้เข้าไปนอนพักผ่อนบนโซฟาในห้องนั่งเล่นบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นที่น้องชายชอบมานอนพักผ่อนในช่วงกลางวันประจำทุกวัน

โดยตนนอนในลักษณะคว่ำหน้า และเผลอหลับไป แบบครึ่งหลับครึ่งตื่น รู้สึกเหมือนมีคนมาชกที่บริเวณชายโครงหลายครั้งจนสะดุ้งตื่น รู้สึกตัวอีกทีก็ไม่สามารถขยับเขยื่อนตัวได้ คล้ายกับโดนผีอำ ได้แต่ร้องบอกให้ไปๆ และพยายามดิ้นรนลุกขึ้น สักพักอาการดังกล่าวก็หายไป

พอได้สติก็มานั่งคิดทบทวนว่า ตนเองคงโดนวิญญาณน้องชายมาอำ หรือโดนผีอำ เพราะเป็นที่ของเขาใช้นอนอยู่เป็นประจำ และเชื่อว่าน้องชายคงหวงที่นอน และไม่รู้ว่าเป็นใครมาโซฟาของตนเอง เนื่องจากตนนอนคว่ำหน้า จากนั้นตนจึงมาจุดธูปหน้าโลงศพน้องชาย เพื่อบอกกล่าวว่าอย่าได้ห่วงหวงทรัพย์สินอะไรอีก และนอนหลับให้สบายอย่ามาเป็นทุกข์กับเรื่องนี้อีกเลย เพราะว่าน้องเป็นทุกข์มามากพอแล้ว

ส่วนเรื่องมรดกของน้องชาย ในฐานะผู้จัดการมรดก ไม่ว่าผลพินัยกรรมจะออกมาเป็นอย่างไร ตนและญาติพี่น้องก็จะยอมรับ และทำตามที่น้องได้ทำเก็บรักษาไว้ในตู้เซฟของธนาคาร

ขณะที่ น.ส.มณีพร อายุ 34 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของเสี่ยเต้ย เล่าลางสังหรณ์บอกเหตุร้ายก่อนเสี่ยเต้ยเสียชีวิตว่า ตนทำงานอยู่ จ.เชียงราย ในช่วงโควิด-19 ระบาด ตนกลับมาเยี่ยมบ้าน แล้วพี่สาวแนะนำให้รู้จักกับเสี่ยเต้ย จึงทำให้สนิทกัน และแชทคุยกันเป็นประจำ

พอมารู้มาว่าพี่เต้ยป่วยเข้าโรงพยาบาล หลานชายของพี่เต้ยได้โพสต์ผ่านทางสื่อออนไลน์ขอรับบริจาคเลือด เพราะพี่เต้ยต้องการใช้เลือดในการผ่าตัดขาจำนวนมาก ในตอนนั้นตนเองตั้งใจจะเดินทางกลับบ้าน เพื่อจะบริจาคเลือดให้กับพี่เต้ย แต่ก็มาไม่ทัน เพราะเสี่ยเต้ยได้เสียชีวิตลงในวันถัดมา จึงลางานเดินทางมางานศพของเสี่ยเต้ยในวันนี้

ส่วนลางสังหรณ์นั้น ในวันเกิดของเสี่ยเต้ย ตนได้แชทมาอวยพรให้กับพี่เต้ยในตอนเช้า ขณะขับรถเดินทางไปทำงานกับเพื่อน แล้วได้มีนกแสกบินมาชนรถอย่างแรง ทำให้นกแสกตายคาที่ ตนและเพื่อนที่อยู่ในรถพากันตกใจกัน แล้วทักกันว่ามันเป็นลางไม่ดีหรือเปล่า เพราะคนอีสานบ้านเราจะเชื่อในเรื่องนี้