ผงะ บุกโรงงานล้างถุงยางใช้แล้วเอาไปขายใหม่ พบของกลางกว่า 3 แสนชิ้น

ผงะ บุกโรงงานล้างถุงยางใช้แล้วเอาไปขายใหม่ พบของกลางกว่า 3 แสนชิ้น
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

บุกโรงงานรีไซเคิลถุงยางใช้แล้ว ล้างไปขายใหม่ อึ้งพบของกลางกว่า 3 แสนชิ้น เผยรับมาจากโรงแรมแห่งหนึ่งทางใต้ ก่อนนำมาล้าง ส่งขายใหม่อีกรอบ

สำนักข่าวเวียดนามรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเวียดนาม บุกจับโรงงานรีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วจำนวนมาก ถูกนำไปรีไซเคิลและเก็บไว้เพื่อจำหน่าย หลังบุกค้นที่โฮสเทลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 324,000 ชิ้น หรือประมาณ 360 กิโลกรัม ถูกรีไซเคิลในโรงงานแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปจำหน่ายที่ตลาดในภายหลัง เจ้าหน้าที่ได้ยึดถุงยางอนามัยทั้งหมดที่โรงงานดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดบินห์เซือง ทางใต้ของเวียดนาม เมื่อตรวจสอบฐานการผลิตผิดกฎหมายแห่งนี้พบว่า ถุงยางอนามัยใช้แล้วทั้งหมดไม่ได้บรรจุหีบห่อและไม่มีฉลาก

ด้าน นางฟามถิถั่นหง็อก หญิงผู้ประกอบการกล่าวว่า ทุกเดือนเขาจะได้รับถุงยางที่ใช้แล้วจากชายคนหนึ่งที่หามาให้ตามสถานที่ต่างๆ จากนั้นจะนำถุงยางไปผ่านกระบวนการการซักล้าง ตากให้แห้ง ขึ้นรูปใหม่โดยใช้ดิลโด้ และส่งกลับไปขายอีกรอบ

อย่างไรก็ตาม จากสถิติพบว่า ในแต่ละปีชาวเวียดนามใช้ถุงยางอนามัย 500-600 ล้านชิ้น การใช้ถุงยางอนามัยจากแหล่งผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นที่มาของปัญหาสุขภาพ ซึ่งรวมถึงการติดเชื้ออย่างรุนแรงอีกด้วย