บึ้มริทซ์คาร์ลตัน-แมริออทกลางจาการ์ตา ดับ 6-เจ็บอื้อ

บึ้มริทซ์คาร์ลตัน-แมริออทกลางจาการ์ตา ดับ 6-เจ็บอื้อ

บึ้มริทซ์คาร์ลตัน-แมริออทกลางจาการ์ตา ดับ 6-เจ็บอื้อ เกี่ยวกับ จาการ์ตา

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุระเบิดที่โรงแรมริตซ์-คาร์ตัน และแมริออท ในย่านใจกลางกรุงจาการ์ตา นครหลวงของอินโดนีเซียในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน โดยมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย และทำให้มีผู้บาดเจ็บ 10 คน

นายรัสตัม ปากายา หัวหน้าศูนย์วิกฤติ กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย เผยว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างน้อย 2 คน รวมทั้งชาวนิวซีแลนด์ 1 คน ส่วนแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษา 10 คน

ด้านนายตำรวจคนหนึ่งยืนยันว่า มีชาวต่างชาติ 4 คนเสียชีวิตในเหตุระเบิดครั้งนี้ โดยแรงระเบิดทำให้ด้านหน้าของโรงแรมริตซ์เสียหายอย่างหนัก และมีเศษกระจกกระจายอยู่ตามพื้นถนนด้านนอกโรงแรม มีรถพยาบาลถูกส่งไปยังจุดเกิดเหตุหลายคัน

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งซึ่งวิ่งออกกำลังกายผ่านจุดเกิดเหตุ เผยว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นที่โรงแรมแมริออท จากนั้นอีก 5 นาทีต่อมาก็เกิดระเบิดอีกลูกที่โรงแรมริตซ์ เขาเห็นร่างผู้เสียชีวิต 4 คน ในโรงแรมแมริออท

ทั้งนี้ โรงแรมแมริออท เคยถูกวางระเบิดเมื่อปี 2546 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน ซึ่งเครือข่ายก่อการร้ายเจมาห์ อิสลามิยาห์ ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด