คนจีนนับล้านตื่นตา เมฆทอดตัวยาวคล้าย "มังกร" โผล่เหนือฟ้ากรุงปักกิ่ง

คนจีนนับล้านตื่นตา เมฆทอดตัวยาวคล้าย "มังกร" โผล่เหนือฟ้ากรุงปักกิ่ง

ชาวจีนแห่แชร์ภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ หลังพบเห็นก้อนเมฆทอดตัวยาว ลักษณะคล้ายกับ "มังกร" อยู่เหนือท้องฟ้าเมืองหลวง กรุงปักกิ่งในช่วงยามเย็น

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ผู้คนต่างยกกล้องโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายภาพความงดงามบนท้องฟ้ายามเย็น เหนือกรุงปักกิ่ง พร้อมกับแชร์ลงโลกโซเชียลมีเดียและกลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนนับล้านต่างมองเห็นก้อนเมฆกระจายออกเป็นเส้นสายทางยาว ทำให้ชวนนึกถึง "มังกร" สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ในตำนานของชาวจีน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 ธ.ค.) ผู้คนนับล้านในเมืองหลวงของประเทศจีน ต่างมองเห็นปรากฏการณ์น่าทึ่งบนท้องฟ้าอย่างชัดเจน ก้อนเมฆรูปทรงประหลาดทอดตัวยาวเป็นทาง มีลักษณะเป็นเส้นสายคดเคี้ยวไกลหลายสิบกิโลเมตร ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นรูปภาพยามเย็นที่น่าทึ่งอย่างมาก

ขณะที่โลกโซเชียลมีเดียต่างกล่าวถึงปรากฏการณ์ดังกล่าว หลายคนนำรูปภาพของตัวเองมาแชร์กันเป็นกระแสไวรัล คนส่วนใหญ่มองว่าเมฆดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับ "มังกร" สัตว์คู่บ้านคู่เมืองในตำนานของจีน และบางคนยังเชื่อว่าเป็นลางแห่งความโชคดี ถึงขนาดแต่งรูปภาพก้อนเมฆดังกล่าวและตั้งแต่ภาพวอลเปเปอร์บนโทรศัพท์มือถือ เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลตามความเชื่อ