ธนกร พลังประชารัฐ ลั่นไม่มีใครแกล้งธนาธร แต่พ้นสภาพ ส.ส. เพราะการกระทำตัวเอง

ธนกร พลังประชารัฐ ลั่นไม่มีใครแกล้งธนาธร แต่พ้นสภาพ ส.ส. เพราะการกระทำตัวเอง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พ้นจากสมาชิกภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ว่า ตนเข้าใจความรู้สึกของนายธนาธร แต่อยากให้นายธนาธรเคารพคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ อย่าพยายามวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินของศาลเหมือนที่กระทำอยู่ ระวังจะละเมิดอำนาจศาล

นายธนกร พูดต่อไปว่า จากการฟังคำวินิจฉัยของศาลนั้น มีความชัดเจนทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฏหมาย ตนเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่ดูการถ่ายทอดอยู่ก็เข้าใจเหมือนที่ตนเข้าใจ จึงไม่อยากให้นายธนาธรและนายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ วิพากษ์วิจารณ์แล้วยอมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เพราะไม่มีใครไปกลั่นแกล้งได้

โฆษกพรรคพลังประชารัฐรายนี้ กล่าวอีกว่า ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยนั้น ตนรู้สึกแปลกใจมากที่นายธนาธรเชิญชวนมวลชนไปที่สยามเพื่อรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหารทันที เหมือนต้องการทำอะไรบางอย่าง ซึ่งตนพูดมาตลอดว่า หากมีอะไรขอให้นำเข้าสู่กลไกรัฐสภาจะดีกว่า ไม่อยากให้ใครปลุกระดมมวลชนลงถนนอีก

>> "ธนาธร" ลงพื้นที่สยามสแควร์ รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร ปัดปลุกระดมวัยรุ่น

อย่างไรก็ตาม ตนยังดีใจที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เคยออกมาบอกว่า จะไม่นำมวลชนลงถนนเด็ดขาด ดังนั้น แม้ตนจะเห็นใจนายธนาธร แต่นายธนาธรจะโทษใครคงไม่ได้ เพราะทุกอย่างมาจากการกระทำของนายธนาธรเอง อย่าโทษรัฐบาลหรือโทษใคร เพราะกรรมของใครก็ต้องรับไป ขอให้นายธนาธรมีสติ ยังมีงานอีกมากมายที่นายธนาธรสามารถทำให้กับประเทศชาติและประชาชนได้ อย่ายึดติด

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยเมื่อวานนี้ (20 พ.ย.) ให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พ้นจากการเป็น ส.ส. เพราะเชื่อว่าวันที่ 6 ม.ค. ซึ่งเป็นวันรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. นายธนาธร ยังคงถือหุ้นบริษัทสื่อชื่อ วี-ลัค มีเดีย จำกัด อยู่ จึงขาดคุณสมบัติตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

>> ด่วน! ธนาธร ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่า สิ้นสุดความเป็น ส.ส. จากคดีถือหุ้นสื่อ