เปิดใจ ผอ.โรงเรียน ไม่ได้สั่งนักเรียนจัดพิธีอำลา-ต้อนรับยิ่งใหญ่ เด็กทำกันเอง

เปิดใจ ผอ.โรงเรียน ไม่ได้สั่งนักเรียนจัดพิธีอำลา-ต้อนรับยิ่งใหญ่ เด็กทำกันเอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(15 พ.ย.62) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา คณะกรรมการสถานศึกษา และ คณะกรรมการจาก สพฐ. และ สพม. เข้าประชุมภายในอาคาร โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เพื่อหารือกรณี ที่สื่อโซเชียลมีการแชร์และคอมเมนต์ภาพนักเรียน ก้มกราบส่งและนั่งเรียงแถวรอต้อนรับ ผอ.คนใหม่ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ในการที่นักเรียนรวมถึงสถานศึกษาทำพิธีดังกล่าว

ล่าสุด นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ที่เพิ่งกลับมาจากไปราชการที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เผยว่า หลังทราบเรื่องตนเองรู้สึกไม่สบายใจ โดยส่วนตัวตนเองไม่ต้องการให้นักเรียนหรือคณะครู ทั้งสถานศึกษาเก่าและสถานศึกษาใหม่ที่ตนเองมารับตำแหน่ง ต้องลำบากออกมาต้อนรับตนแบบนี้ แต่เนื่องจากตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการ จัดพิธีอำลาและพิธีต้อนรับมาก่อนหน้า อีกทั้งทางคณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนทั้ง 2 แห่งจัดทำขึ้นเอง ตนเองยืนยันว่า ไม่ทราบว่าจะมีการทำพิธี ดังกล่าวมาก่อน และตนเองไม่ได้สั่งให้ใครทำ

>> โรงเรียนดังสระบุรีแจงดราม่า งานต้อนรับ ผอ.คนใหม่ ยิ่งใหญ่เกินเหตุ

อย่างไรก็ตามด้าน นางนงลักษณ์ เรือนทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย ปฎิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สพฐ. และคณะกรรมการ จะได้ปรึกษาหารือกันในภายหลัง เพื่อหาข้อสรุป เหตุการณ์ดังกล่าวและจะดำเนินการทางกฎหมายหรือไม่นั้น ทางคณะกรรมการยังไม่ได้ข้อสรุป 

ส่วนการประชุมสืบสวนข้อเท็จจริงในวันนี้เพื่อสอบถาม ผู้อำนวยการคนใหม่ ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งก็มีการชี้แจงจากผู้อำนวยการและคณะตัวแทนของทั้ง 2 โรงเรียน ว่า ผู้อำนวยการไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดพิธีอำลาและต้อนรับ จากทั้ง 2 โรงเรียนแต่อย่างใด 

ด้าน  นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เผยว่า ประวัติ ผอ.ณัฐนันท์ เป็นศิษย์เก่า เคยศึกษาที่โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ปี 2521 ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษา 1-5 ซึ่งทางโรงเรียนมองว่า เป็นลักษณะการต้อนรับของรุ่นน้องที่มีต่อรุ่นพี่ที่หวนกลับมา เป็นผู้อำนวยการสถาบันการศึกษานี้

>> โรงเรียนเมินดราม่า พิธีต้อนรับ "ผอ.คนใหม่" อลังการ เผยก่อนย้ายมาประวัติไม่สู้ดี
>> โซเชียลแชร์กระหึ่ม ต้อนรับยิ่งใหญ่-อำลาอลังการ "ผอ.โรงเรียน" ระดับจังหวัด