โรงเรียนเมินดราม่า พิธีต้อนรับ "ผอ.คนใหม่" อลังการ เผยก่อนย้ายมาประวัติไม่สู้ดี

โรงเรียนเมินดราม่า พิธีต้อนรับ "ผอ.คนใหม่" อลังการ เผยก่อนย้ายมาประวัติไม่สู้ดี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี โลกโซเชียลมีเดียกำลังวิพากษ์วิจารณ์ภาพกิจกรรมที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นภาพที่บรรดานักเรียนและอาจารย์ ร่วมกันแสดงความยินดีและอำลาผู้อำนวยการโรงเรียน หลังจากที่ได้รับคำสั่งย้ายไปประจำตำแหน่งที่โรงเรียนอีกแห่งในตัวจังหวัด โดยมีการจัดพิธีอย่างอย่างยิ่งใหญ่

>> โซเชียลแชร์กระหึ่ม ต้อนรับยิ่งใหญ่-อำลาอลังการ "ผอ.โรงเรียน" ระดับจังหวัด

ล่าสุด (14 พ.ย.62) นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า ช่วงนี้ ผอ.คนใหม่ไปราชการที่จังหวัดเพชรบูรณ์  ซึ่งตนเองรักษาการแทน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ผู้บริหารย้ายมา รับตำแหน่ง จะจัดการต้อนรับเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ส่วนการที่มีคนแชร์ภาพลงโซเชียล ทางโรงเรียนยังไม่ได้เข้าแจ้งความหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่เอาภาพไปลงโซเชียลไม่ประสงค์ดีกับโรงเรียน โดยเฉพาะตัวผู้อำนวยการคนใหม่ เนื่องจาก ประวัติ ผอ.คนดังกล่าว เคยขับรถยนต์เก๋งส่วนตัวไล่ชนนักเรียน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแก่งคอย ก่อนหน้าที่จะย้ายมาเข้ารับตำแหน่งที่โรงเรียนในตัวจังหวัดสระบุรี

ด้านนักเรียน ที่เข้าร่วมพิธีตอนรับ ผอ.คนใหม่เผยว่า ตนเองและเพื่อนๆ ไม่ได้ถูกบังคับอีกทั้งช่วงเวลา ที่รอ ผอ. ก็ไม่นานมาก และไม่ได้ร้อนอย่างที่สื่อโซเชียลนำไปลงไว้ ส่วนการไหว้ ทางนักเรียนก็ทำด้วยความเต็มใจ ไม่ได้ ถูกบังคับแต่อย่างใด  ส่วนการกระทำพิธีการต้อนรับ ผอ.คนใหม่ทางโรงเรียนคิดว่า ไม่น่าจะผิดอะไร

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนไม่ได้ติดใจแจ้งความดำเนินคดีกับใคร ส่วนจะเกิดผลกระทบเรื่องนี้กับใครบ้าง ต้องรอผู้อำนวยการคนใหม่กลับมาดำเนินการต่อไป