ซึงรี รุดให้ปากคำ ปมโยกเงินข้ามชาติเล่นพนัน หลังสื่อเกาหลีใต้แฉติดงอมแงม

ซึงรี รุดให้ปากคำ ปมโยกเงินข้ามชาติเล่นพนัน หลังสื่อเกาหลีใต้แฉติดงอมแงม

นายอี ซึง-ฮยอน หรือ ซึงรี อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง BIGBANG (บิ๊กแบง) ชาวเกาหลีใต้ อายุ 28 ปี เดินทางไปให้ปากคำที่สำนักงานตำรวจกรุงโซล ที่เรียกตัวมาสอบสวนเกี่ยวกับข้อกล่าวหา ว่าตนเล่นพนันในต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย

ก่อนเข้าไปในอาคารเพื่อให้ปากคำ ซึงรีกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนจะให้ความร่วมมือต่อการสอบสวนครั้งนี้อย่างจริงจัง และขอโทษทุกฝ่ายที่ตนสร้างความกังวลใจ แต่ไม่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการเล่นพนันแต่อย่างใด

นอกจากซึงรีแล้ว นายยาง ฮยอน-ซอก อดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัทต้นสังกัดของวงบิ๊กแบง ก็ถูกตั้งข้อหานี้ด้วย เมื่อช่วงที่ผ่านมาของเดือนนี้ ซึ่งก็คือข้อหาการเล่นพนันในต่างประเทศเป็นประจำ และการสำรองเงินทุนเพื่อเล่นพนัน ที่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินต่างชาติของเกาหลีใต้

เรื่องนี้แดงขึ้นมา หลังจากสถานีโทรทัศน์เคเบิลในเกาหลีใต้ ชื่อ เจทีบีซี รายงานว่า ซึงรีและนายยางเป็นแขกประจำของกาสิโนแห่งหนึ่งในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐ และใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในการเล่นพนัน

ก่อนซึงรีจะถูกข้อหานี้ เขายังถูกตั้งข้อหายักยอกเงินและการเป็นนายหน้าค้าประเวณี แต่คดีเหล่านี้ ตำรวจส่งมอบให้อัยการรับช่วงต่อเมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้แล้ว

การเผชิญข้อหาต่างๆ ของซึงรี เกิดขึ้นหลังจากเกิดการต่อสู้กันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่ซึงรีเคยมีชื่อเป็นผู้บริหาร จากนั้นสื่อมวลชนเกาหลีใต้ก็พยายามขุดคุ้ยเรื่่องนี้ และตำรวจก็เริ่มการสอบสวนทั้งประเด็นการใช้ความรุนแรงทางเพศและยาเสพติด จนทำให้ซึงรีต้องลาออกจากวงการบันเทิงเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา