สาวเครียดโรคซึมเศร้าปีนหลังคาหวังจบชีวิต ลูกน้อยตะโกนร้องเรียกวุ่น

สาวเครียดโรคซึมเศร้าปีนหลังคาหวังจบชีวิต ลูกน้อยตะโกนร้องเรียกวุ่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ระทึก! สาวพิมายเครียดจากโรคซึมเศร้า ปีนหลังคาบ้านจะกระโดดฆ่าตัวตาย ญาติและลูกน้อยต้องมาเกลี้ยกล่อมกันวุ่น

วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.สุพรรณโรจน์ อิ่มวิเศษ รอง สวป.ฯ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวเกิดอาการเครียดปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน ที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 และหน่วยกู้ภัยพันธุ์ศรีนคร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บนหลังคาบ้านพบหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.ณัฐนิชา หรือหนู อายุ 29 ปี และมีญาติๆ กำลังตะโกนเรียกให้หญิงสาวลงมา ซึ่งหญิงสาวอยู่ในอาการเครียดนั่งกอดเสาโทรทัศน์ร้องไห้ไม่ยอมลงมา ระหว่างนั้นญาติได้ไปนำลูกชายและลูกสาววัย 4 และ 5 ขวบของหญิงสาวดังกล่าวมาตะโกนเรียกให้แม่ลงมา

เจ้าหน้าที่และญาติใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จนหญิงสาวยอมให้น้องสาวปีนขึ้นไปหาบนหลังคาซึ่งมีความสูงประมาณ 10 เมตร เพื่อเจรจาพูดคุยจนหญิงสาวยอมที่จะลงมาข้างล่าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปีนตามขึ้นไปเพื่อนำตัวหญิงสาวลงมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

จากการสอบนายทวี ช่างทองมะดัน อายุ 52 ปี ตาของ น.ส.ณัฐนิชา โชคค้า ผู้ประกอบเหตุเล่าว่า หลานสาวเป็นโรคซึมเศร้าต้องกินยาประจำ ก่อนเกิดเหตุหลานสาวมีอาการเครียดกลัวว่าสามีจะไปร่วมงานศพญาติที่ต่างอำเภอ จึงขังตัวเองอยู่ในห้องและทุบกระจกแตก ต่อจากนั้นได้เดินออกไปข้างบ้านและปีนเสาโทรทัศน์ขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน เรียกก็ไม่ยอมลงมาจนต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยดังกล่าว