เอฟรัวๆ แสนเอ็นดูแม่ค้าตัวจิ๋ว "น้องพิมรี่เอย" วัย 4 ขวบ ไลฟ์สดช่วยแม่ขายของ

เอฟรัวๆ แสนเอ็นดูแม่ค้าตัวจิ๋ว "น้องพิมรี่เอย" วัย 4 ขวบ ไลฟ์สดช่วยแม่ขายของ

เอฟรัวๆ แสนเอ็นดูแม่ค้าตัวจิ๋ว "น้องพิมรี่เอย" วัย 4 ขวบ ไลฟ์สดช่วยแม่ขายของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องพิมรี่เอย" แม่ค้าวัย 4 ขวบ ช่วยแม่ไลฟ์สดขายสินค้า ทำยอดขายดีกว่าแม่อีก! และยังช่วยเลี้ยงด้วงสาคู หลังครอบครัวเจอวิกฤติโควิด-19

โลกออนไลน์ได้แห่เข้าไปรับชมและซื้อสินค้าผ่านการไลฟ์สดของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Beeraya Na Nongree หรือ บีรยา ณ.หนองรี มีการถ่ายทอดสดหรือไลฟ์สด การขายสินค้าหลายอย่าง โดยมีเด็กหญิงตัวน้อยๆ พูดจาฉะฉานตั้งใจแนะนำสินค้า โดยมีคุณแม่นั่งคอยบอกราคาค่าสินค้า ซึ่งมีลูกค้าเข้ามา F สินค้าเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเด็กหญิงคนดังกล่าวนั้นบางครั้งอารมณ์ดีก็จะร้องเพลงและเต้นไปด้วย มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจที่เด็กหญิงได้ช่วยแม่ และยังมีภาพการเลี้ยงตัวด้วงสาคู ที่มีรูปร่างคล้ายหนอน ถ้าหากเด็กทั่วไปก็จะกลัวหรือขยะแขยง แต่สาวน้อยผู้นี้ไม่มีการขยะแขยงหรือกลัวแต่ประการใด

ล่าสุด วานนี้ (27 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 7 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับ น.ส.บุปผารัตน์ อำนวยพรสถิต อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ญ.ตรีรัตน์ หรือ น้องพิมรี่เอย อำนวยพรสถิตย์ อายุ 4 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลชลบุรี ลูกสาวคนเก่งกำลังไลฟ์สดขายสินค้าอย่างตั้งใจ ใช้เวลาวันละประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ก็จะหยุด แล้วมาเตรียมสินค้าส่งให้ลูกค้า

หลังจากนั้นก็จะมาที่ข้างบ้านเพื่อทำการเลี้ยงด้วงสาคู มีการคัดแยกออก เอาตัวที่โตแล้วนำไปล้างท้องตามขั้นตอน หลังจากนั้นก็จะเอาไปทอดให้สุกบรรจุใส่ถุงขายให้ลูกค้าที่สั่งกันมาก่อนนั้น โดยขณะที่คัดแยกตัวด้วงสาคูนั้นน้องพิมรี่เอย ไม่มีอาการกลัวตัวด้วงเลยช่วยพ่อแม่ด้วยความตั้งใจ

น.ส.บุปผารัตน์ อำนวยพรสถิต อายุ 45 ปี กล่าวว่า ก่อนนั้นมีอาชีพส่วนตัวค้าขายชิ้นส่วนไก่สดที่ตลาดสดแห่งหนึ่ง แต่พอมีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 มีคนติดเชื้อกันมากทำให้ตนรู้สึกห่วงครอบครัว กลัวการติดเชื้อ จึงหยุดขายและหันมาศึกษาวิธีการเลี้ยงด้วงสาคู และทำในครอบครัวช่วยกัน ด้วงสาคูเลี้ยงได้ตัวโตตามขั้นตอน เน้นสะอาดโดยมีพร้อมขาย และยังผลิตผสมพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เอง

โดยมีน้องเอยลูกสาวช่วยทำช่วยเก็บตัวด้วง และเขาชอบการเลี้ยงด้วงสาคูมาก และต่อมาหารายได้เสริมด้วยการลองขายของออนไลน์ หรือไลฟ์สดตนไลฟ์เอง แต่น้องเอยมาช่วยขายเลยตั้งชื่อให้ว่า “น้องพิมรี่เอย” ปรากฏว่ายอดขายดีกว่าแม่ขายอีก

ตั้งแต่นั้นก็ให้น้องพิมรี่เอยขายมาตลอด และตนจะคอยช่วยอยู่ข้างๆ ในการบอกราคาสินค้า ตอนนี้ครอบครัวตนมีอาชีพคือเลี้ยงด้วงสาคูขายและไลฟ์สดขายสินค้า