สลด นักเรียน ม.6 ช็อกดับบนรถทัวร์ทัศนศึกษา เพื่อนเผยร้อนมาก แอร์รถไม่เย็น

สลด นักเรียน ม.6 ช็อกดับบนรถทัวร์ทัศนศึกษา เพื่อนเผยร้อนมาก แอร์รถไม่เย็น

สลด นักเรียน ม.6 ช็อกดับบนรถทัวร์ทัศนศึกษา เพื่อนเผยร้อนมาก แอร์รถไม่เย็น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักเรียนชั้น ม.6 ไปเที่ยวทัศนศึกษาก่อนเรียนจบ บอกเพื่อนแน่นหน้าอก ขอนอนพัก ถึงจุดเที่ยวปลุกไม่ตื่น ครูช่วยปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาล สุดท้ายเสียชีวิต เพื่อนยืนยันอากาศร้อน แอร์บนรถไม่เย็น

วันนี้ (30 มี.ค.) ครอบครัวและญาติได้เตรียมสถานที่บริเวณบ้าน เพื่อรอรับศพ นายนทการณ์ หรือ เม่น อายุ 18 ปี ชาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังจากเสียชีวิตบนรถทัวร์ระหว่างไปทัศนศึกษากับคณะครูและนักเรียนของโรงเรียนเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่จังหวัดชลบุรี คาดว่าศพจะเดินทางมาถึงในเย็นวันนี้

การเสียชีวิตดังกล่าวของนายเม่น สร้างความตกใจให้กับพ่อแม่ และญาติๆ รวมถึงชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก เพราะเด็กเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แต่กลับมาเสียชีวิตแบบไม่มีใครคาดคิด

จากการสอบถาม นายหนุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปกับคณะ เล่าว่า ได้ออกเดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เวลา 22.00 น.ด้วยรถบัส 2 คันมีนักเรียนและคณะครูไปด้วยกันทั้งหมดประมาณ 55 คน ตนนั่งคันเดียวกับเพื่อน

ก่อนที่จะไปถึงชลบุรี เพื่อนบอกว่าขอนอนพักก่อนถึงตอนไหนให้เรียกด้วย จึงไม่เอะใจอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ไปปลุกเพื่อนแต่ไม่ตื่น ไม่รู้สึกตัวจึงเรียกให้ครูมาดู จากนั้นครูหลายคนได้ช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วเรียกรถกู้ชีพพาตัวไปส่งโรงพยาบาล และมาทราบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ น.ส.ยุ้ย (นามสมมุติ) เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า พวกตนไปทัศนศึกษาก่อนจะจบระดับมัธยม ผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนห้องเดียวกัน เท่าที่ทราบเพื่อนไม่มีโรคประจำตัว แต่เป็นคนชอบเมารถ ก่อนหน้านั้นเพื่อนบอกว่าหายใจไม่สะดวกและง่วงนอน ยอมรับว่าช่วงนั้นอากาศร้อนมาก แต่แอร์ภายในรถไม่เย็น

ด้าน นายเอนก จะแรมรัมย์ อายุ45ปี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายไม่มีโรคประจำตัว แต่เป็นคนชอบเมารถ เคยไปกับคณะโรงเรียนหลายครั้งแล้วไม่เคยเป็นอะไร แต่ครั้งนี้แปลกใจมาก ส่วนตัวก็อยากจะรู้ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกว่าเกิดจากอะไร

ทั้งนี้ ศพผู้เสียชีวิตได้ส่งไปที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจแล้ว เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook