แห่แชร์คลิป ชาวฮ่องกงนับล้านเปิดทางให้รถพยาบาล-ผู้ว่าฯ ขอโทษ

แห่แชร์คลิป ชาวฮ่องกงนับล้านเปิดทางให้รถพยาบาล-ผู้ว่าฯ ขอโทษ

สถานการณ์ในฮ่องกงยังคงระอุ แม้รัฐบาลฮ่องกงจะประกาศถอดร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปจีนแผ่นดินใหญ่ออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่กลุ่มผู้ประท้วงยังปักหลักชุมนุมกดดันรัฐบาลเพิกถอนร่างกฎหมายดังกล่าวออกไปอย่างถาวร และเรียกร้องให้ผู้นางแครร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง ลาออกจากตำแหน่ง

โดยมีรายงานข่าวว่าเมื่อวันอาทิตย์ (16 มิ.ย.) มีจำนวนมวลชนเข้าร่วมเกือบ 2 ล้านคน ต่างพากันแต่งกายชุดดำออกมาเดินขบวน เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุประท้วง พร้อมประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสลายการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย

>> ตำรวจฮ่องกงยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง หลังผู้ชุมนุมปักหลัก ค้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

>> เจ็บ 72 คน ตำรวจฮ่องกงปะทะม็อบ ผู้ว่าฯ ประณามก่อจลาจล

ท่ามกลางการประท้วงร้อนแรง มีคลิปวิดีโอหนึ่งที่ถูกแชร์ต่ออย่างมาก เผยให้เห็นกลุ่มผู้ประท้วงแน่นขนัดร่วมใจกันเปิดทางให้รถพยาบาลสามารถวิ่งผ่านไปอย่างสะดวก สะท้อนการชุมนุมไปโดยสันติ และกลายเป็นภาพที่น่าทึ่งและน่าชื่นชมเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง

ด้านนางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกงออกแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ ขอโทษพลเมืองชาวฮ่องกงอย่างจริงใจต่อความผิดพลาดของรัฐบาลในการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าว ซึ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งและข้อพิพาท พร้อมกับสัญญาว่าจะน้อมรับคำวิจารณ์ด้วยความจริงใจและนอบน้อมที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!