โอลิมปิก 2020

ตี๋หนุ่มโดนรวบ หลังชวนเพื่อนขโมยมอเตอร์ไซค์ หวังรับ-ส่งแฟนสาวทำงาน

ตี๋หนุ่มโดนรวบ หลังชวนเพื่อนขโมยมอเตอร์ไซค์ หวังรับ-ส่งแฟนสาวทำงาน

ชอบแต่พ่อแม่ไม่ซื้อให้ จะไปหาสาวแต่ไม่มีรถ...เด็กหนุ่มจีนชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ ถึงกับชวนเพื่อนลงมือขโมยรถคนอื่น เพื่อซิ่งไปรับส่งแฟนสาวทำงาน

สื่อท้องถิ่นประเทศจีนรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ ชายจีนแซ่หลิวได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจี่หนาน มณฑลซานตง บอกว่ามอเตอร์ไซค์ของตนที่ซื้อมาในราคา 7,000 หยวน (ประมาณ 33,000 บาท) ซึ่งตนจอดเอาไว้บริเวณริมถนนถูกขโมยไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรจนพบว่ามอเตอร์ไซค์ของนายหลิวถูกชายสองคนขโมยไป โดยหนึ่งในคนร้ายอาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ดักซุ่มรอจนจับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวได้ ซึ่งภายหลังเขาสารภาพความผิดจนหมดสิ้น นำไปสู่การจับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยอีกคน

จากการสอบสวนพบว่า ทั้งสองคนแซ่หวังและเฉิน โดยนายหวังบอกว่า เป็นเพราะตนรักการขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ครอบครัวก็ไม่ซื้อให้ และเพื่อจะไปรับส่งแฟนสาวเข้างานเลิกงาน จึงได้เกิดความคิดลักขโมยรถขึ้น ช่วงเช้ามืดวันที่ 16 ก.พ. ตนจึงเรียกนายเฉินมาเป็นเพื่อนร่วมกันขโมยมอเตอร์ไซค์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายหวังได้รับการประกันตัวรอการพิจารณาคดีเนื่องจากอายุยังไม่ครบ 18 ปีเต็ม ขณะที่นายเฉินถูกจับกุมตัวตามกฎหมาย ส่วนมอเตอร์ไซค์ที่ถูกขโมยไปเจ้าหน้าที่ตำรวจนำส่งคืนให้เจ้าของแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ขโมยมอเตอร์ไซค์