ดังทั่วโซเชียล ตำรวจจีนลงทุนแต่งสวย เตือนภัยหลอกรักออนไลน์

ดังทั่วโซเชียล ตำรวจจีนลงทุนแต่งสวย เตือนภัยหลอกรักออนไลน์

กลายเป็นที่ฮือฮาถูกใจชาวเน็ตไม่น้อย เมื่อตำรวจจีนลงทุนแต่งหญิง เตือนภัยหลอกรักออนไลน์ แถมสวยทะลุจอจนเหล่าสาวๆ พากันอิจฉา ถึงขนาดเอ่ยปากขอให้สอนแต่งหน้าเลยทีเดียว

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตซุ่นเต๋อ เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ได้เผยคลิปวิดีโอหนึ่งในบัญชีเวยป๋อของสำนักงาน ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเตือนภัยสังคมออนไลน์ กรณีที่มิจฉาชีพมักจะปลอมตัวเป็นหญิงสาวหน้าตาดี ลวงให้เหล่าชายหนุ่มหลงรัก ก่อนหลอกให้โอนเงิน

โดยในคลิปเป็นภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งแปลงโฉมใส่วิกผม แต่งหน้าทาปาก สลัดเครื่องแบบทิ้ง จนกลายเป็นหญิงสาวสุดสวย แสดงท่าทางสวมบทบาทให้สมจริง ก่อนต่อมาจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนายเดินเข้ามาใส่กุญแจมือ พร้อมพูดเตือนภัยถึงเหล่าชาวเน็ตให้ระมัดระวังเวลามีความรักออนไลน์

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลแชร์กันว่อนโลกโซเซียลของจีนอย่างรวดเร็ว ติดเป็นคำค้นหายอดฮิตบนเวยป๋อและโต่วอิน (TikTok) กระจายทั่ววีแชท แถมถูกแชร์ต่อไปถึงต่างประเทศ ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย

ชาวเน็ตบางคนบอกว่า “สวยโคตรๆ”, “รู้จักเล่นหูเล่นตานะลุง”, “อิจฉา สวยก็เราที่เป็นผู้หญิงแท้ๆ อีก”, “คลิปต่อไปขอเป็นการสอนแต่งหน้าได้ไหม”บ้างก็บอกว่า “นี่เป็นคลิปเตือนภัยจากตำรวจที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”, “แวบแรกคิดว่าเป็นผู้หญิงซะอีก”, “ตำรวจคนนี้ยังโสดอยู่หรือเปล่า? เขาน่ารักเหลือเกิน”

ภายหลังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปรากฏตัวเป็นสาวสวยในคลิปวิดีโอคนดังกล่าวชื่อว่า เหอ อวี่เหิง (何禹衡) อายุ 22 ปี

ทั้งนี้ ปัจจุบันอาชญากรรมการหลวงลวงในโลกออนไลน์ของจีนกำลังระบาดอย่างมาก โดยคนร้ายมักจะปลอมตัวเป็นหญิงสาวหน้าตาสะสวย หลอกลวงเอาทรัพย์จากผู้ตกเป็นเหยื่อที่เป็นชายหนุ่ม ซึ่งบางรายหลงเชื่อโอนเงินให้จนแทบหมดตัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!