นาทีน่าเกรงขาม พายุทรายก่อตัวเป็นกำแพง ถาโถมใส่เมืองฟีนิกซ์
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1486/7434294/news18.jpgนาทีน่าเกรงขาม พายุทรายก่อตัวเป็นกำแพง ถาโถมใส่เมืองฟีนิกซ์

นาทีน่าเกรงขาม พายุทรายก่อตัวเป็นกำแพง ถาโถมใส่เมืองฟีนิกซ์

แชร์เรื่องนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นครฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ต้องเผชิญหน้ากับกำแพงพายุทรายในช่วงฤดูร้อน ความรุนแรงของพายุนี้ทำให้บรรยากาศโดยทั่วไปมืดหม่นลงไป ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำลง กระทบต่อเส้นทางการบินและระบบคมนาคม

พายุทรายครั้งล่าสุดได้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 ส.ค.) ภาพกำแพงพายุทรายจากทะเลทราบขนาดใหญ่มหึมา ค่อยๆ พัดถาโถมเข้าสู่นครฟีนิกซ์กลายเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและแฝงด้วยความน่าเกรงขาม ขณะที่โลกโซเชียลมีเดียต่างก็แชร์ภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติครั้งนี้เป็นวงการ

พายุทรายครั้งนี้ทำให้หลายเที่ยวบินที่สนามบินนครฟีนิกซ์ต้องล่าช้าและยกเลิก เนื่องจากไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า พายุลูกนี้จะพัดออกจากเมืองไปเมื่อไหร่ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาก็ได้ประกาศเตือนภัย เนื่องจากพายุทรายลูกนี้ทำให้ทัศนวิสัยลดต่ำลงแทบจะเป็นศูนย์ ไม่เหมาะกับการสัญจรเดินทางในช่วงเกิดพายุ ขอให้ประชาชนอยู่แต่ภายในที่พัก

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :RT.com

ภาพ :@geraldferguson

วิดีโอ :@deepice7,@kirstenfinally1