ลาวระดับน้ำท่วมลดลง ต้องการอาหาร-น้ำดื่ม ยอดสูญหาย 125 คน

ลาวระดับน้ำท่วมลดลง ต้องการอาหาร-น้ำดื่ม ยอดสูญหาย 125 คน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ทางการ สปป.ลาว แถลงความคืบหน้าสถานการณ์อุกภัยในประเทศ ว่า ปัจจุบันปริมาณน้ำในพื้นที่เริ่มลดลงแล้ว แต่การเข้าพื้นที่ยังเป็นไปด้วยความยากลำบากแม้จะใช้ทางเรือ หรือ รถยนต์ เนื่องจากเป็นดินโคลนลึก จึงทำให้ยังไม่สามารถเข้าพื้นที่เพื่อไปสำรวจความเสียหาย และค้นหาบุคคลเพิ่มเติมได้

ส่วนยอดผู้สูญหายล่าสุดขณะนี้อยู่ที่ 125 คน ทางการลาว ยืนยัน จะใช้ความพยายามในการค้นหาอย่างเต็มที่สุดความสามารถจนกว่าจะสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดได้

ขณะที่ ผู้ประสบอุทกภัยที่ได้ทำการช่วยเหลือมาแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการจัดสรรพื้นที่ให้พักอาศัย รวมทั้งวางระบบน้ำระบบประปา เพื่อรองรับผู้ประสบอุทกภัยเพิ่มเติมให้สามารถพักอาศัยได้แต่สิ่งของจำเป็นที่ต้องการ ณ ขณะนี้ คือ อาหาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม รวมถึงกำลังพลทางด้านเทคนิค เครื่องมือเทคโนโลยีที่จะอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงาน ซึ่งยังมีความต้องการอยู่เป็นจำนวนมาก

แต่อย่างไรก็ตาม ทางการ สปป.ลาว ขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ ผู้มีจิตศรัทราที่ร่วมบริจาคและเข้ามาช่วยเหลือ เยียวยาในยามที่โศกเศร้า รวมถึงสื่อมวลชนที่ช่วยกระจายข่าวสาร จนทำให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

>> กลุ่มกู้ภัยไทย พบผู้รอดชีวิตติดเกาะแขวงอัตตะปือ 4 วัน เด็ก 6 ผู้ใหญ่ 7 คน

>> กู้ภัยไทยอัปเดตเหตุลาวเขื่อนแตก 2 หมู่บ้านสาหัส 700 ชีวิตยังตกค้าง