เก๋ไปอีก แก๊งคุณป้าวัย 60 รวมตัวสวมกี่เพ้า เที่ยวทั่วโลก

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวและชาวเมืองเซี่ยงไฮ้ที่อยู่บริเวณไว่ทัน (The Bund) สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแลนด์มาร์กของมหานครแห่งนี้ ต่างก็พากันให้ความสนใจกับแก๊งคุณป้า 12 คน ที่สวมชุดกี่เพ้าพร้อมถือกระเป๋าลากมายืนโพสท่านิ่งๆ ถ่ายรูปหมู่กัน และหลายคนก็รุมถ่ายภาพพวกเธอกันอย่างล้นหลาม

จากการสอบถามจึงทราบว่า กลุ่มคุณป้าเป็นสมาคมคนรักชุดกี่เพ้า เดินทางมาจากเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ใกล้ๆ กับเซี่ยงไฮ้นี่เอง พวกเธอสนับสนุนให้ทุกคนสวมกี่เพ้าไปท่องเที่ยว เพราะพวกเธอเองก็สวมกี่เพ้าไปเที่ยวมาแล้วทั้งเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สเปน โปรตุเกส ฯลฯ

เพราะว่ากี่เพ้าเป็นหนึ่งในชุดที่สวยที่สุดของผู้หญิงจีน เป็นวัฒนธรรมจีนโบราณที่เราสามารถสวมใส่ไปไหนมาไหนได้ เราจึงอยากนำเอาวัฒนธรรมจีนโบราณอันงดงามนี้ออกมาเผยโฉมให้ได้เห็นกัน นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนก็มาถ่ายรูปด้วยความสนใจค่ะ” คุณหัว หญิงวัย 60 ปีคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนี้กล่าว

คุณหัวยังบอกอีกว่า “ทำไมผู้หญิงจะต้องคอยอยู่ติดกับสามีหรือลูกๆ ไปตลอดชีวิตล่ะคะ พวกเขาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเรา แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเรา

หนึ่งชีวิตของเรา เราต้องใช้มันอย่างงดงามค่ะ อย่าเอาแต่ขังตัวเองไว้แต่ในบ้าน เพราะความจริงแล้วเราสามารถหาเวลาสักช่วงหนึ่ง เปลี่ยนชีวิตของเราให้มีสีสันขึ้น สร้างความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับตัวเราเองค่ะ” คุณหัวกล่าวด้วยรอยยิ้ม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!