ยามฝั่งสหรัฐฯ ช่วยเต่าติดกลางแพห่อโคเคน มูลค่า 1.7 พันล้าน

ยามฝั่งสหรัฐฯ ช่วยเต่าติดกลางแพห่อโคเคน มูลค่า 1.7 พันล้าน

ยามฝั่งสหรัฐฯ ช่วยเต่าติดกลางแพห่อโคเคน มูลค่า 1.7 พันล้าน เกี่ยวกับ ต่างประเทศ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ยามฝั่งสหรัฐฯ ช่วยเต่าทะเลถูกเชือกพันติดอยู่กลางแพห่อโคเคน มูลค่ากว่า 1.7 พันล้าน

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา รายการ Inside Edition รายงานว่า เจ้าหน้าที่ยามฝั่งสหรัฐฯ ได้ช่วยชีวิตเต่าทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์ตัวหนึ่งในระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน โดยพบมันถูกเชือกพันมัดติดอยู่กลางแพห่อพัสดุขนาดใหญ่จำนวนมาก จากการตรวจสอบพบบรรจุยาเสพติดเป็นโคเคนหนักถึง 800 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 53 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1,750 ล้านบาท)

Jose Diaz หัวหน้าทีมเจ้าหน้าที่ยามฝั่งบอกกับสื่อข่าวว่า ตอนแรกอากาศยานทางทหารพบวัตถุบางอย่างลอยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำเรือเล็กออกตรวจสอบ และพบกับเจ้าเต่าตัวดังกล่าวเข้า

โดยพบรอยช้ำบริเวณคอและครีบของมัน คาดว่าถูกเชือกพันติดอยู่อย่างนั้นนาน 1-2 วันแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยตัดเชือกวัดความยาวได้มากกว่า 75 ฟุต (ประมาณ 23 เมตร) ที่พันตัวมันให้หลุดออกมาได้ จากนั้นส่งตัวมันไปรักษาฟื้นฟู

ทั้งนี้ การช่วยชีวิตเต่าตัวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการมาร์ติญโญ (Operation Martillo) ที่เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2012 โดยมีเป้าหมายในการปราบปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเขตน่านน้ำชายฝั่งคอคอดอเมริกากลาง

และในระยะเวลา 68 วัน เจ้าหน้าที่พบและจับยึดยาเสพติดชนิดต่างๆ ทั้งโคเคน 6,755 กิโลกรัม และกัญชาอีกราว 6.4 กิโลกรัม พร้อมจับกุมผู้ต้องสงสัยลักลอบขนส่งยาอีก 24 ราย

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด