ชาวเน็ตชื่นชม น้องฟิวส์ เด็กม.2 ขายขนมหารายได้ช่วยแม่

ชาวเน็ตชื่นชม น้องฟิวส์ เด็กม.2 ขายขนมหารายได้ช่วยแม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 มิ.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ "นักเกรียน เทพศิรินทร์" ซึ่งได้โพสต์ภาพนักเรียนชายกำลังถือขนมใส่ไส้ ยืนขายอยู่บนทางเท้า ทราบชื่อคือ ด.ช.ชาคร เติมบริรักษ์ หรือ น้องฟิวส์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/4 

โดย น้องฟิวส์ จะออกไปขายขนมใส่ไส้เป็นประจำหลังเลิกเรียน บริเวณฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ท่าพระ ถนนรัชดาภิเษก-บุคคโล แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ โดยขายในราคา 6 ห่อ 20 บาท 

 ต่อมาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ "นักเกรียน เทพศิรินทร์" ได้โพสต์ข้อความว่า "ศิษย์เก่าเทพศิรินทร์ รุ่น 29-32 (104) กำลังดำเนินการขอทุนอาหารกลางวันให้ ด.ช.ชาคร และให้ทุนการศึกษาทุกเทอม เทอมละ 10,000 บาท จนจบการศึกษาโรงเรียนเทพศิรินทร์ 

ส่วนนี้คงเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และอยากให้ ด.ช.ชาคร รักษาความดีอย่างนี้ไว้ตลอดไป และขอให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่แวะผ่านไปช่วยอุดหนุน ด.ช.ชาคร และคุณแม่ด้วย"

ด้าน รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า คุณครูและเพื่อนๆ ของ น้องฟิวส์ ไม่เคยทราบว่าน้องฟิวส์ใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปขายขนม ช่วยทางบ้านหารายได้ เพราะน้องไม่เคยบอกใคร มาทราบเรื่องจากโลกโซเชียลมีเดีย 

โดยครูประจำชั้น กล่าวว่า น้องฟิวส์เป็นคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคุณครู และผลการเรียนก็อยู่ในเกณฑ์ดี น้องฟิวส์มาเรียนทุกวันไม่เคยขาด โดยหลังเลิกเรียน ก็จะรีบกลับบ้านไปช่วยคุณแม่ขายของ

หลังเลิกเรียนน้องฟิวส์จะรีบกลับบ้าน ที่ห้องพักแถวอิสรภาพ บางกอกใหญ่ ซึ่งพักอยู่กับคุณแม่และพี่สาว จากนั้นเวลา 5 โมงเย็นก็จะออกไปรับขนมใส่ไส้ประมาณ 300 ห่อ ได้กำไรวันละ 300 บาท ขณะที่แม่และพี่สาวจะออกไปขายอีกที่ 

ขณะที่ ด.ช.ชาคร หรือ น้องฟิวส์ กล่าวว่า ตอนแรกก็อาย แต่หลังจากขายได้และเอาเงินทั้งหมดมาให้แม่ ก็เปลี่ยนจากความอายมาเป็นความภาคภูมิใจ และไม่เคยรู้สึกอายอีกเลย โดยทำมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.5 

"ถ้าเป็นช่วงเรียนหนังสือก็จะขายเฉพาะตอนเย็น แต่ช่วงปิดเทอมจะขายเช้ากับเย็น จริงๆ ก็ลำบาก แต่ทำไปนานๆ ก็ชิน ไม่เหนื่อยอะไรแล้ว แม่เค้าก็ภูมิใจ เค้าบอกว่าถ้าเวลามีเรื่อง จะได้ช่วยเหลือตัวเองได้" ด.ช.ชาคร กล่าว 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ "นักเกรียน เทพศิรินทร์" และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้องฟิวส์