'กิตติรัตน์' ยัน ทุนญี่ปุ่นอยู่ไทย

'กิตติรัตน์' ยัน ทุนญี่ปุ่นอยู่ไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึง การเดินทางไปพบนักลงทุนที่ประเทศญี่ปุ่น ภายหลัง ประเทศไทย ประสบกับสถานการณ์น้ำท่วม โดยยืนยันว่า นักลงทุนญี่ปุ่น มั่นใจ และยินดีที่จะลงทุนในประเทศไทยต่อไป แต่ขอให้ประเทศไทย ดูแลการวางระบบป้องกันภัยธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภัยที่เกิดจากน้ำที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทย ได้ยืนยันกับน้ำลงทุนญี่ปุ่นว่า ขณะนี้ รัฐบาลไทย ได้ตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ทางน้ำ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และมีคณะกรรมการจากทุกภาคส่วนที่มีความเชี่ยวชาญทางน้ำ ร่วมเป็นคณะกรรมการในการวางระบบป้องกันภัย รวมทั้งยังมี ไจกากับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการวางระบบเป็นทีมที่ปรึกษาคณะกรรมการชุดนี้ด้วย ทั้งนี้ การวางระบบป้องกันภัยนั้น จะมีการวางแนวโครงสร้างของพนังกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ว่าควรมีความสูงเท่าไหร่ คลองใด ควรเป็นคลองหลักในการระบายน้ำ ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้ง การสร้างคลองระบายน้ำขนาดใหญ่แห่งใหม่ เพื่อป้องกันน้ำท่วม

ทั้งนี้ นายกิตติรัตน์ กล่าวอีกว่า สำหรับบริษัทประกันภัยในต่างประเทศ ก็ได้ยืนยันกับประเทศไทยว่า ยินดีที่จะรับประกันภัยในประเทศไทยต่อไป เพราะประเทศไทย คือลูกค้ารายใหญ่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!