Big Ass รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Big Ass

Big Ass

ถ้านับกันจริงๆ แล้วศิลปินวงเพลงชายที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 20 ปีก็มีไม่กี่วง Big Ass คือหนึ่งในวงที่คนไทยรู้จักและยังใ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Big Ass

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Big Ass

ถ้านับกันจริงๆ แล้วศิลปินวงเพลงชายที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 20 ปีก็มีไม่กี่วง Big Ass คือหนึ่งในวงที่คนไทยรู้จักและยังให้การสนับสนุนอยู่เรื่อยๆ โดยเอกลักษณ์ของแนวเพลงที่สร้างสรรค์ มีรูปแบบการนำเสนอที่ชัดเจนและมีเรื่องราวให้ผู้ฟังได้อินไปกับเพลงจริงๆ 
ข้อมูลพื้นฐาน
	บิ๊กแอส เป็นการรวมตัวกันของหนุ่มวัยสมัยเรียนที่เดินทางสร้างวงดนตรีจากความฝันที่ต้องการเปลี่ยนให้เป็นจริง โดยแนววเพลงส่วนใหญ่ที่ Big Ass ผลิตออกมาจะเป็นแนวร็อก ที่จงหวะหลากหลายทั้งเร็วและช้าซึ้งกินใจ ด้วยเสน่ห์ของพวกเขาได้สร้างจุดเด่นที่ผู้คนจดจำในแบบที่ศิลปินกลุ่มคุณภาพจะทำได้
	ในปี 2540 อัลบั้มชุดแรกได้ปล่อยออกสู่ตลาดในชื่อ “Not Bad” ซึ่งเพลงที่สร้างชื่อได้แก่ “ทางผ่าน” Big Ass ได้สร้างผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั้งในปี 2547 อัลบั้ม “Seven” ได้สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาซึ่งได้รัยความนิยมมากกว่าที่เคยโดยมีเพลงดังอย่าง ดีแต่ปาก, ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก, เล่นของสูง, น้ำตา, คนไม่เอาถ่าน, เกิดมาแค่รักกัน เป็นต้น
การเปลี่ยนแปลง
	จากความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้ Big Ass กลายเป็นวงที่อยู่แถวหน้าของเมืองไทยที่หลายเวทีร้องเพลงต้องมีวงบิ๊กแอสอยู่ แต่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงในปี 2554 มีข่าวออกมาว่านักร้องนำ “แด๊ก” ได้ถูกสมาชิกในวงบีบออกจากวง และได้เจ๋ง เดชา โคนาโลมาเป็นนักร้องนำ
	ในปีเดียวกันนี้ก็มีบทเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกันอย่าง “ทุ้มอยู่ในใจ” เพลงประกอบภาพยนตร์ “Suck Seed” ห่วยขั้นเทพ ที่ทั้งภาพยนตร์และเพลงประกอบภาพยนตร์ได้รับความนิยมเป้นอย่างมาก
เพลงเกิดมาแค่รักกัน
	อีกหนึ่งบทเพลงของ Big Ass ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ในตอนนี้ก็ยังมีการนำมา cover และฟังกันอยู่เสมอ ซึ่งเนื้อหาของเพลงเป็นการให้กำลังใจและปลอบโยนที่อย่างน้อยก็ยังมีช่วงเวลาที่ทั้งคู่ได้มีความสุขร่วมกัน แต่เมื่อความรักที่แท้จริงคือการให้  ให้คนที่รักได้ในสิ่งที่ดีที่ต้องการก็เต็มใจที่จะทำเพื่อให้ทุกอย่างเหมาะสม โดยบทเพลงนี้มักนำไปร้องในร้านคาราโอเกะกับเพื่อนๆ หรือคนเดียวฟีลเหงาๆ ยิ่งถ้าเพิ่งเลิกกับแฟนมาเนี่ยแนะนำให้พาเพื่อนไปด้วยเลยน้า

เนื้อหาจาก :JOOX